ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੇਲਵੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਰੇਲਵੇ ਬੋਰਡ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਸੀਈਓ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ.ਕੇ.ਯਾਦਵ "ਸਾਲ 2020 ਲਈ ਉੱਘੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰ ਪੁਰਸਕਾਰ" ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ
ਇਹ ਪੁਰਸਕਾਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਣ ਅਤੇ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇ ਲਈ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ
30 DEC 2020 6:26PM by PIB Chandigarh
ਰੇਲਵੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਰੇਲਵੇ ਬੋਰਡ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਸੀਈਓ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ.ਕੇ.ਯਾਦਵ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਣ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਕਾਰਜਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਵ ਇੰਜਨੀਅਰਿੰਗ ਐਂਡ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ (ਆਈਈਟੀ) ਸਾਲ 2020 ਲਈ ਉੱਘੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰ ਪੁਰਸਕਾਰ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਵ ਇੰਜਨੀਅਰਿੰਗ ਐਂਡ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦਾ ਦਿੱਲੀ ਲੋਕਲ ਨੈੱਟਵਰਕ 15 ਸਤੰਬਰ ਨੂੰ ਹਰ ਸਾਲ ਭਾਰਤ ਰਤਨ ਸਰ ਐੱਮ. ਵਿਸ਼ਵੈਸਵਰਈਆ ਦੀ ਜਯੰਤੀ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਇੰਜਨੀਅਰਜ਼ ਦਿਵਸ ਮਨਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਅਵਸਰ ਤੋਂ ਸੰਸਥਾਨ ਤਕਨੀਕੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਇੰਜਨੀਅਰਿੰਗ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇੰਜਨੀਅਰਿੰਗ ਖੇਤਰ ਦੀਆਂ ਉੱਘੀਆਂ ਹਸਤੀਆਂ ਨੂੰ ਇੰਜਨੀਅਰ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਵ ਇੰਜਨੀਅਰਿੰਗ ਐਂਡ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ :-
ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਵ ਇੰਜਨੀਅਰਿੰਗ ਐਂਡ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ (ਆਈਈਟੀ) ਇੱਕ ਬਹੁ-ਅਨੁਸ਼ਾਸਨੀ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਸੰਸਥਾਨ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਰਸਮੀ ਰੂਪ ਨਾਲ ਦ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਵ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਕਲ ਇੰਜੀਨੀਅਰਜ਼ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪਹਿਚਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ 1871 ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਇਹ 150 ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 168,000 ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਇੰਜਨੀਅਰਿੰਗ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਇਹ ਸੰਸਥਾਨ ਆਪਣੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੇ 150 ਸਾਲ ਪੂਰੇ ਕਰਨ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਆਈਟੀ ਇੰਗਲੈਂਡ ਅਤੇ ਵੇਲਜ਼ (ਨੰਬਰ 211014) ਅਤੇ ਸਕਾਟਲੈਂਡ (ਨੰਬਰ ਐੱਸਸੀ 038698) ਵਿੱਚ ਚੈਰਿਟੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਰਜਿਸਟਰਡ ਹੈ। ਆਈਈਟੀ ਦਿੱਲੀ ਲੋਕਲ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੱਖਣੀ ਏਸ਼ੀਆ ਦੇ ਨੌ ਅਜਿਹੇ ਨੈੱਟਵਰਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ, ਜੋ ਆਈਈਟੀ ਦੀ ਭਾਰਤੀ ਸ਼ਾਖਾ ਦਾ ਗਠਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।

Ministry of Railways
Shri V.K. Yadav, Chairman & CEO, Railway Board, Ministry of Railways has been conferred with the prestigious “Eminent Engineer Award for the Year 2020’
The award has been conferred for his outstanding contribution towards modernization and reforms over Indian Railways
30 DEC 2020 6:26PM by PIB Delhi
Shri V.K. Yadav, Chairman & CEO, Railway Board, Ministry of Railways has been conferred with the prestigious “Eminent Engineer Award for the Year 2020’ by the Institution of Engineering and Technology (IET) for his outstanding contribution towards modernization and reforms over Indian Railways.
Every year Institution of Engineering and Technology, Delhi Local Network celebrates Engineers’ Day on the 15th September to commemorate the birth anniversary of Bharat Ratna Sir M Visvesvaraya. On this occasion, besides technical activities the Institution also presents Eminent Engineer’s Award to distinguished Engineering personalities for their outstanding services in the field of Engineering and technology.
About Institution of Engineering and Technology (IET):-
The Institution of Engineering and Technology (IET) is a multidisciplinary professional engineering institution formally known as The Institution of Electrical Engineers (IEE), established 1871. It is one of the world’s largest engineering institutions with over 168,000 members in 150 countries. The Institution is celebrating glorious 150 years of existence. IET is registered as a Charity in England and Wales (No. 211014) and Scotland (No. SC038698). IET Delhi Local Network is one amongst nine such networks in South Asia, which constitutes the Indian arm of the IET.