Ministry of Tribal Affairs
NCST Develops Software to Facilitate Web Enabled Grievance Redressal System
31 DEC 2020 5:21PM by PIB Delhi
National Commission for Scheduled Tribes (NCST) has developed a software to facilitate web enabled grievance redressal system. This initiative will facilitate ease of filling a complaint in the Commission by any aggrieved person belonging to Scheduled Tribe community or their representatives and it will also facilitate them in getting updates on progress/status of the case.
The portal for lodging the complaints in the Commission: -
https://ncstgrams.gov.in/public/Home.aspx

ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਸੀਐੱਸਟੀ ਨੇ ਵੈੱਬ ਸਮਰਥਿਤ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਨਿਵਾਰਣ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਸਾਫ਼ਟਵੇਅਰ
31 DEC 2020 5:21PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਨਜਾਤੀ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਐੱਨਸੀਐੱਸਟੀ) ਨੇ ਵੈੱਬ ਸਮਰਥਿਤ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਨਿਵਾਰਣ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਸਾਫ਼ਟਵੇਅਰ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ| ਇਸ ਪਹਿਲ ਨਾਲ ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤੀ ਸਮੁਦਾਇ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਤ ਕਿਸੇ ਵੀ ਪੀੜਤ ਵਿਅਕਤੀ ਜਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨੁਮਾਇੰਦਿਆਂ ਦੁਆਰਾ ਕਮਿਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਦਰਜ ਕਰਾਉਣਾ ਅਸਾਨ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ| ਨਾਲ ਹੀ ਇਸ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਮਾਮਲੇ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ/ ਸਥਿਤੀ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਜਾਣਕਾਰੀਆਂ ਵੀ ਮਿਲਦੀਆਂ ਰਹਿਣਗੀਆਂ।
ਕਮਿਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਦਰਜ ਕਰਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਪੋਰਟਲ: -
https://ncstgrams.gov.in/public/Home.aspx