Ministry of Commerce & Industry
Cabinet approves Industrial Corridor nodes at Krishnapatnam and Tumakuru under CBIC
Multi Modal Logistics Hub & Multi Modal Transport Hub (MMTH) at Greater Noida also approved
The approved proposals have a total estimated cost of Rs. 7,725 crore and an estimated employment generation of more than 2.8 lakh persons
Will facilitate manufacturing investments into the country by providing quality, reliable, sustainable and resilient infrastructure to industries
Will position India as a strong player in Global Value Chains with developed land parcels in cities for immediate allotment for attracting investments
Approved proposals to provide an impetus to “Aatmanirbhar Bharat” & “Make in India” with reduction in logistics cost & improving operational efficiency with seamless connectivity across Rail, Road and MRTS to passengers
30 DEC 2020 3:50PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved proposals of Department of Promotion of Industry & Internal Trade (DPIIT) for construction of various trunk infrastructure components for:
1. Krishnapatnam Industrial Area in Andhra Pradesh with an estimated cost of the project of Rs. 2,139.44 crore;
2. Tumakuru Industrial Area in Karnataka with an estimated cost of Rs. 1,701.81 crore;
3. Multi Modal Logistics Hub (MMLH) and Multi Modal Transport Hub (MMTH) at Greater Noida in Uttar Pradesh with an estimated cost of Rs. 3,883.80 crore.
Envisioned on the backbone of major transportation corridors like Eastern & Western Dedicated Freight Corridors, Expressways and National Highways, proximity to ports, airports, etc., the objective of Industrial Corridor Programme is the creation of greenfield industrial cities with sustainable, ‘plug n play’, ICT enabled utilities to facilitate the manufacturing investments into the country by providing quality, reliable, sustainable and resilient infrastructure to industries. The developed land parcels in these cities will be ready for immediate allotment for attracting investments into manufacturing and positioning India as a strong player in the Global Value Chain. The Industrial Corridor Programme thrives to attain the objective of creation of an “Atmanirbhar Bharat” to drive the growth of industries and create greater avenues for investments across the country.
These projects have been planned on the backbone of multi modal connectivity infrastructure. Krishnapatnam Industrial Area in Andhra Pradesh and Tumakuru Industrial Area in Karnataka under Chennai Bengaluru Industrial Corridor (CBIC) have been approved to kick start the development in Chennai Bengaluru Industrial Corridor Project. These greenfield industrial cities will be self-sustained with world-class infrastructure, road and rail connectivity for freight movement to and from ports and logistic hubs along with reliable power and quality social infrastructure.
These projects will generate ample employment opportunities through industrialisation. For Krishnapatnam node, estimated employment projection on completion of the first phase of development is likely to be around 98,000 persons of which about 58,000 persons are likely to be employed at the site. For Tumakuru node, employment of about 88,500 persons is estimated, out of which 17,700 persons will be from service industries such as retail, offices and other commercial opportunities in the initial development phase.
Multi Modal Logistics Hub (MMLH) & Multi Modal Transport Hub (MMTH) Projects at Greater Noida, U.P. are in close proximity to Eastern peripheral expressway, NH91, Noida- Greater Noida Expressway, Yamuna Expressway, Eastern & Western Dedicated Freight Corridors. Logistics Hub project will be developed as a world-class facility that will provide efficient storage/transitioning of goods to/from the Dedicated Freight Corridors (DFC) and offer a one-stop destination to freight companies and customers. The facility will not only provide standard container handling activities but also provide various value-added services to reduce logistics cost with improved efficiency of operations.
Multi Modal Transport Hub (MMTH) project located near the already existing Indian Railways station of Boraki will act as a transport hub with provisioning of Rail, Road and MRTS accessibility for the passengers in a seamless manner. MMTH will have space for Inter State Bus Terminal (ISBT), Local Bus Terminal (LBT), Metro, commercial, retail & hotel space and green open spaces. The project will provide world-class passenger movement facilities for the growing population of the catchment zone catering to upcoming developments in U.P. sub-region of the NCR and thus, decongest Delhi. The employment generation estimated is about 1,00,000 persons by 2040 for both these projects and will have a positive impact on the growth opportunities in the surrounding area.

ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਸੀਬੀਆਈਸੀ ਮਲਟੀ ਮੋਡਲ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕ੍ਰਿਸ਼ਣਾਪਟਨਮ ਅਤੇ ਤੁਮਕੁਰ ਵਿੱਚ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਅਲ ਕੌਰੀਡੋਰ ਨੋਡਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
ਗ੍ਰੇਟਰ ਨੌਇਡਾ ਵਿੱਚ ਮਲਟੀ ਮੋਡਲ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਹੱਬ ਅਤੇ ਮਲਟੀ ਮੋਡਲ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਹੱਬ (ਐੱਮਐੱਮਟੀਐੱਚ) ਵੀ ਪ੍ਰਵਾਨ
ਸਵੀਕ੍ਰਿਤ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਲਾਗਤ 7,725 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ 2.8 ਲੱਖ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਰੋਜਗਾਰ ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ ਹੈ
ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੇ ਲਈ ਗੁਣਵੱਤਾਪੂਰਨ, ਭਰੋਸੇਯੋਗ, ਟਿਕਾਊ ਅਤੇ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਢਾਂਚਾ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾ ਕੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ਨਿਵੇਸ਼ ਸੁਗਮ ਹੋਵੇਗਾ
ਨਿਵੇਸ਼ ਲੁਭਾਉਣ ਲਈ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਤਤਕਾਲ ਵਿਕਸਿਤ ਭੂ-ਖੰਡਾਂ ਦੀ ਵੰਡ ਦੇ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਗਲੋਬਲ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਖਿਡਾਰੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਹੋਵੇਗਾ
ਸਵੀਕ੍ਰਿਤ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਨਾਲ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਲਾਗਤ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਅਤੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਰੇਲ, ਸੜਕ ਅਤੇ ਐੱਮਆਰਟੀਐੱਸ ਸੰਪਰਕ ਨਾਲ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਲਾਗਤ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਅਤੇ ਬਿਹਤਰ ਪਰਿਚਾਲਨ ਦਕਸ਼ਤਾ ਨਾਲ “ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ” ਅਤੇ “ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ” ਨੂੰ ਗਤੀ ਮਿਲੇਗੀ
30 DEC 2020 3:50PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਾਲੀ ਆਰਥਿਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਕੈਬਨਿਟ ਕਮੇਟੀ ਨੇ ਕਈ ਟ੍ਰੰਕ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਕੰਪੋਨੈਂਟਸ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਉਦਯੋਗ ਸੰਵਰਧਨ ਅਤੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਵਪਾਰ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਪੀਆਈਆਈਟੀ) ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ :
ਕ. ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਿਸ਼ਣਾਪਟਨਮ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਅਲ ਏਰੀਆ ਵਿੱਚ 2,139.44 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ;
ਖ. ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਤੁਮਕੁਰ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਅਲ ਏਰੀਆ ਵਿੱਚ 1,701.81 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਨਿਰਮਾਣ;
ਗ. ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 3,883.80 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਗ੍ਰੇਟਰ ਨੌਇਡਾ ਸਥਿਤ ਮਲਟੀ ਮੋਡਲ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਹੱਬ (ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਐੱਚ) ਅਤੇ ਮਲਟੀ ਮੋਡਲ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਹੱਬ (ਐੱਮਐੱਮਟੀਐੱਚ) ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ।
ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ, ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ ਆਦਿ ਨਾਲ ਲਗਦੇ ਈਸਟਰਨ ਐਂਡ ਵੈਸਟਰਨ ਡੈਡੀਕੇਟਿਡ ਫ੍ਰੇਟ ਕੌਰੀਡੋਰਸ, ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ਜਿਹੇ ਵੱਡੇ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਕੌਰੀਡੋਰਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸੰਕਲਪਿਤ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਅਲ ਕੌਰੀਡੋਰ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਉਦਯੋਗਾਂ ਨੂੰ ਗੁਣਵੱਤਾਪੂਰਨ, ਭਰੋਸੇਯੋਗ, ਟਿਕਾਊ ਅਤੇ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਢਾਂਚੇ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾ ਕੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਸੁਗਮ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਟਿਕਾਊ, ‘ਪਲੱਗ ਐੱਨ ਪਲੇ’ (ਇਸਤੇਮਾਲ ਲਈ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਤਿਆਰ), ਆਈਸੀਟੀ ਕੁਸ਼ਲ ਇਕਾਈਆਂ ਨਾਲ ਲੈਸ ਗ੍ਰੀਨਫੀਲਡ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਅਲ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਗਲੋਬਲ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਖਿਡਾਰੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਭੂ-ਖੰਡ ਤਤਕਾਲ ਵੰਡ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੋ ਜਾਣਗੇ। ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਅਲ ਕੌਰੀਡੋਰ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਗਤੀ ਦੇਣ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਲਈ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਥਲ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ “ਆਤਮਨਿਰਭਰ” ਭਾਰਤ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਉਠਾਇਆ ਗਿਆ ਕਦਮ ਹੈ।
ਮਲਟੀ ਮੋਡਲ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦੇ ਅਧਾਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਕਲਪਨਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਚੇਨਈ ਬੰਗਲੁਰੂ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਅਲ ਕੌਰੀਡੋਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਚੇਨਈ ਬੰਗਲੁਰੂ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਅਲ ਕੌਰੀਡੋਰ (ਸੀਬੀਆਈਸੀ) ਅਨੁਸਾਰ ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਿਸ਼ਣਾਪਟਨਮ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਅਲ ਏਰੀਆ ਅਤੇ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਤੁਮਕੁਰ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਅਲ ਏਰੀਆ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਹ ਗ੍ਰੀਨਫੀਲਡ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਅਲ ਸ਼ਹਿਰ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਗੁਣਵੱਤਾਪੂਰਨ ਲੈਸ ਸਮਾਜਿਕ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਨਾਲ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਅਤੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਹੱਬਾਂ ਨਾਲ ਅਤੇ ਉੱਥੋਂ ਤੱਕ ਮਾਲ-ਢੁਆਈ ਦੇ ਲਈ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ, ਸੜਕ ਅਤੇ ਰੇਲ ਸੰਪਰਕ ਨਾਲ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਹੋਣਗੇ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨਾਲ ਉਦਯੋਗੀਕਰਨ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਵੱਡੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਰੋਜਗਾਰ ਦੇ ਅਵਸਰ ਪੈਦਾ ਹੋਣਗੇ। ਕ੍ਰਿਸ਼ਣਾਪਟਨਮ ਨੋਡ ਲਈ, ਪਹਿਲੇ ਪੜਾਅ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਉੱਤੇ 98,000 ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਰੋਜਗਾਰ ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚੋਂ 58,000 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਉਸੇ ਸਥਾਨ ਉੱਤੇ ਰੋਜਗਾਰ ਮਿਲਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ। ਤੁਮਕੁਰ ਨੋਡ ਦੇ ਲਈ, ਲਗਭਗ 88,500 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਰੋਜਗਾਰ ਮਿਲਣ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚੋਂ 17,700 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਖੁਦਰਾ, ਦਫ਼ਤਰ ਅਤੇ ਹੋਰ ਕਮਰਸ਼ੀਅਲ ਅਵਸਰਾਂ ਵਿੱਚ ਰੋਜਗਾਰ ਮਿਲਣਗੇ।
ਗ੍ਰੇਟਰ ਨੌਇਡਾ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਮਲਟੀ ਮੋਡਲ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਹੱਬ (ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਐੱਚ) ਅਤੇ ਮਲਟੀ ਮੋਡਲ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਹੱਬ (ਐੱਮਐੱਮਟੀਐੱਚ) ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਈਸਟਰਨ ਪੈਰੀਫੇਰਲ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇ, ਐੱਨਐੱਚ91, ਨੌਇਡਾ-ਗ੍ਰੇਟਰ ਨੌਇਡਾ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇ, ਯਮੁਨਾ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇ, ਈਸਟਰਨ ਐਂਡ ਵੈਸਟਰਨ ਡੈਡੀਕੇਟਿਡ ਫ੍ਰੇਟ ਕੌਰੀਡੋਰਸ ਦੇ ਨਜ਼ਦੀਕ ਹਨ। ਲੌਜਿਸਟਿਕ ਹੱਬਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਸੁਵਿਧਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਜਿੱਥੇ ਉਚਿਤ ਭੰਡਾਰਣ ਅਤੇ ਡੈਡੀਕੇਟਿਡ ਫ੍ਰੇਟ ਕੌਰੀਡੋਰਸ (ਡੀਐੱਫਸੀ) ਨਾਲ ਸਮਾਨ ਦੀ ਢੁਆਈ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਉਪਲੱਬਧ ਹੋਵੇਗੀ। ਨਾਲ ਹੀ ਮਾਲ ਢੁਆਈ ਕੰਪਨੀਆਂ ਅਤੇ ਗਾਹਕਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਹੀ ਬਿੰਦੂ ਉੱਤੇ ਸਾਰੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਇਸ ਕੇਂਦਰ ਉੱਤੇ ਨਾ ਸਿਰਫ ਮਿਆਰੀ ਕੰਟੇਨਰ ਰੱਖ-ਰਖਾਅ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਉਪਲੱਬਧ ਹੋਣਗੀਆਂ, ਬਲਕਿ ਪਰਿਚਾਲਨ ਦੀ ਬਿਹਤਰ ਦਕਸ਼ਤਾ ਦੇ ਨਾਲ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਲਾਗਤ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਕਈ ਵੈਲਿਊ ਐਡਡ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵੀ ਉਪਲੱਬਧ ਹੋਣਗੀਆਂ।
ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲ ਦੇ ਬੋੜਾਕੀ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਨਜ਼ਦੀਕ ਸਥਿਤ ਮਲਟੀ ਮੋਡਲ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਹੱਬ (ਐੱਮਐੱਮਟੀਐੱਚ) ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਰੇਲ ਨਿਰਵਿਘਨ ਰੂਪ ਨਾਲ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਰੇਲ, ਸੜਕ ਅਤੇ ਐੱਮਆਰਟੀਐੱਸ ਤੱਕ ਸੁਗਮ ਪਹੁੰਚ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਹੱਬ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰੇਗੀ। ਐੱਮਐੱਮਟੀਐੱਚ ਵਿੱਚ ਇੰਟਰ ਸਟੇਟ ਬੱਸ ਟਰਮੀਨਲ (ਆਈਐੱਸਬੀਟੀ), ਲੋਕਲ ਬੱਸ ਟਰਮੀਨਲ (ਐੱਲਬੀਟੀ), ਮੈਟਰੋ, ਕਮਰਸ਼ੀਅਲ, ਖੁਦਰਾ ਅਤੇ ਹੋਟਲ ਖੇਤਰ ਅਤੇ ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਹਰਿਆਲੀ ਵਾਲੇ ਸਥਲਾਂ ਲਈ ਸਥਾਨ ਉਪਲੱਬਧ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਵਿਕਾਸ, ਐੱਨਸੀਆਰ ਦੇ ਉਪ ਖੇਤਰ ਅਤੇ ਭੀੜ-ਭਾੜ ਵਾਲੀ ਦਿੱਲੀ ਨੂੰ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਇਲਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਧਦੀ ਆਬਾਦੀ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਯਾਤਰੀ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਏਗਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੋਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨਾਲ 2040 ਤੱਕ 1,00,000 ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਰੋਜਗਾਰ ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ ਹੈ ਅਤੇ ਆਸ-ਪਾਸ ਦੇ ਇਲਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਅਵਸਰਾਂ ਉੱਤੇ ਇਸ ਦਾ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਅਸਰ ਹੋਵੇਗਾ।