உள்துறை அமைச்சகம்
காவல் அமைப்புகளைப் பற்றிய விரிவான தகவல்களை காவல்துறை ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு அலுவலகம் வெளியிட்டுள்ளது
29 DEC 2020 4:31PM by PIB Chennai
2020 ஜனவரி 1 வரையிலான காவல் அமைப்புகளைப் பற்றிய தரவுகளை காவல்துறை ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு அலுவலகம் இணையத்தில் இன்று வெளியிட்டுள்ளது.
1986-ஆம் வருடத்திலிருந்து ஒவ்வொரு ஆண்டும் காவல் அமைப்புகளைப் பற்றிய தரவுகளை காவல்துறை ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு அலுவலகம் வெளியிட்டு வருகிறது.
2019 ஜனவரி 1 வரையிலான தகவல்களை மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு.அமித் ஷா 2020 ஜனவரி 29 அன்று வெளியிட்டார். ஒரு வருடத்திற்கான காவல் அமைப்புகளைப் பற்றிய தரவுகள் அந்த வருடமே வெளியிடப்படுவது காவல்துறை ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு அலுவலகத்தின் வரலாற்றில் இதுவே முதல் முறையாகும்.
தரவுகளைச் சரிபர்ப்பதற்காக கடும் முயற்சிகள் எடுக்கப்பட்டன. இன்று வெளியிடப்பட்டுள்ள தகவல்களின் படி மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ள காவலர்களின் எண்ணிக்கை 26,23,225 ஆகும்.
தற்போது பணியில் உள்ளவர்களின் எண்ணிக்கை 20,91,488 ஆகும். காலியிடங்களின் எண்ணிக்கை 5,31,737.
மொத்தம் உள்ள பெண் காவலர்களின் எண்ணிக்கை 2,15,504 ஆகும். இது ஒட்டுமொத்தக் காவலர்களின் எண்ணிக்கையில் 10.30 சதவீதமாகும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைப் பார்க்கவும்:https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1684384

Ministry of Home Affairs
Bureau of Police Research & Development (BPR&D) releases Data on Police Organizations as on 01.01.2020
29 DEC 2020 4:31PM by PIB Delhi
The Bureau of Police Research & Development (BPR&D) released Data on Police Organizations as on 01.01.2020 online today.
The BPR&D has been publishing the “Data on Police Organizations” (DoPO), annually, since the year 1986. DoPO as on 01.01.2019 was released by the Union Home Minister Shri Amit Shah, on 29th January, 2020. This is for the first time in the history of BPR&D that DoPO for a particular year has been released during the year itself. Much effort has gone into verifying the data.
The salient features of the DoPO as on 01.01.2020 are as under:
A.
1.
Total Sanctioned Police Force in the States/ UTs (Civil + DAR+ Spl. Armed+ IRB)
26,23,225
2
Total Actual Police Force (Civil + DAR+ Spl. Armed+ IRB)
20,91,488
3
Vacancy
5,31,737
4
Strength of Women in Police Force (Civil + DAR+ Spl. Armed+ IRB)/ Percentage
2,15,504/
10.30%
5
Percentage increase of Woman Police over the previous year
16.05%
B.
6
Total Sanctioned Strength of CAPFs
11,09,511
7
Total Actual Strength of CAPFs
9,82,391
8
Strength of Woman Police in CAPFs/ Percentage
29,249/
2.98%
C.
9
Number of Police Districts
800
10
Number of Sanctioned Police Stations
16,955
11
Number of State Armed Police Battalions
318
12
Number of Police Commissionerates
63
13
Number of Police Personnel recruited in 2019
1,19,069
14
Expenditure on Police Training : Financial Year 2019-20
(Rs. in crores)
1,566.85
D.
15
Population Per Police Person (PPP) - Sanctioned
511.81
16
Police Population Ratio (PPR) (Police Personnel per lakh of population) - Sanctioned
195.39
17
Police Area Ratio (PAR) (Per 100 Sq Km.) - Sanctioned
79.80
18
Police Vehicles available with States/UTs Police
2,02,925
19
CCTV cameras available with States/UTs Police
4,60,220
Click here to see the document –