Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah launched several development projects in Assam
Laid the foundation stone of new medical college in Guwahati and nine law colleges to be built in different parts of Assam
Assam, which was once infamous for its arms and unrest, is today on the path of development led by the Prime Minister of the nation, Shri Narendra Modi
All those youth who were once agitating have joined the development process of Assam and are now working day and night to make Assam the growth engine of India
Culture of Assam is the Jewel of the country; without Assamese literature and art, the literature and art of India is incomplete
Modi ji did a lot of work for the development of Assam by solving the issue of royalty
I congratulate the Government of Assam for protecting the Rhinoceros that is the pride of Assam
26 DEC 2020 10:03PM by PIB Delhi
The Union Home Minister Shri Amit Shah today launched several development projects in Assam. Shri Amit Shah laid the foundation stone of New Medical College in Guwahati. To be built at a cost of around Rs 850 crore, this will be the second medical college in Guwahati city. Shri Shah also laid the foundation stone of nine law colleges to be built in different parts of Assam. He also distributed financial grants to 8,000 Namghars (traditional Vaisnavite monasteries of Assam) under the Assam Darshan programme. Chief Minister of Assam, Shri Sarbananda Sonowal and his cabinet colleagues were also present on the occasion.
In his address, Shri Amit Shah said that Assam, which was once infamous for its arms and unrest, is today on the path of development led by the Prime Minister of the nation, Shri Narendra Modi. In eastern India, there were different types of movements and violence. Different groups were seen with arms in hand, today they are all associated with the mainstream and all those youth who were once agitating have joined the development process of Assam and are now working day and night to make Assam the growth engine of India. The Union Home Minister said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, several efforts have been made for peace including the Bangladesh Agreement and Bru-Reang Agreement. Shri Narendra Modi has also struck an agreement with the Bodoland groups paving the way for resolving the longstanding movement. Shri Amit Shah said that I want to congratulate all the Bodo groups and people because they have entered into an agreement by trusting in the leadership of Modi ji. Shri Shah said that NDA's resounding victory in the recent Bodoland Territorial Council (BTC) election symbolizes this faith. The Union Home Minister said that elections will be held in Assam soon, extremists will soon resurface, approach people with masks on their faces and deceptive appearances and they will mislead the people. Today, I have come to ask them what did you give to Assam by agitating? You have only served to kill the youth of Assam.
Shri Amit Shah said that the culture of Assam is the jewel of the country. Assam is a state with a fondness for culture, language and music. Bhupen Hazarika is known across India as a symbol of literature and art of not only Assam but the entire North-East. But Bhupen ji did not get any respect. Narendra Modi Ji gave Bhupen ji the Bharat Ratna that contributed to advancing our literature and art. He said that the Modi government always believes in emphasizing the identity, culture, language and arts of the states because we believe that until the culture and languages ​​of the states are not empowered, India can never achieve greatness. Without Assamese literature and art, the literature and art of India is incomplete.
Shri Amit Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has always accorded priority to the development of the North-East. A sum of Rs. 8000 crore towards gas royalty due to the Government of Assam was pending for years. Former Prime Minister Shri Manmohan Singh himself was an MP from here for 18 years but could not solve the issue of royalty. Modi ji did a lot of work for the development of Assam by resolving the issue of royalty even before the present Assam government was formed. The Union Home Minister said that Modi ji himself has visited the Northeast 30 times within 6 years and on each visit he gave the people a gift. Whether it is Arunachal or Assam, there has been an unprecedented success in ensuring the development of all states, linking the entire North-East with roads, railways, improving air connectivity and creating growth avenues for youth.
Shri Amit Shah said that I congratulate the Government of Assam for protecting the Rhinoceros, which is the pride of Assam. In the past, poachers were bent upon destroying the pride of Assam encouraged by state patronage. Today, the Assam government, working hard, has freed Kaziranga of encroachers.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે આસામમાં સંખ્યાબંધ વિકાસ પરિયોજનાઓનો પ્રારંભ કર્યો
ગુવાહાટીમાં ન્યૂ મેડિકલ કોલેજ અને આસામના અલગ અલગ ભાગોમાં નિર્માણ પામનારી નવ કાયદા કોલેજોનો શિલાન્યાસ કર્યો
જે આસામ હથિયારો અને અશાંતિ માટે ઓળખાતું હતું તે આ દેશના પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્ત્વમાં વિકાસના માર્ગે આગળ વધી રહ્યું છે
જે યુવાનો આંદોલનો કરતા હતા તે બધા હવે આસામના વિકાસ સાથે જોડાઇને આસામને ભારતના વિકાસનું એન્જિન બનાવવા માટે દિવસ-રાત કામ કરી રહ્યાં છે
આસામની સંસ્કૃતિ દેશનું આભૂષણ છે, અસમિયા સાહિત્ય અને કળા વગર ભારતનું સાહિત્ય અને કળા અધૂરા છે
મોદીજીએ રોયલ્ટીનો મુદ્દો ઉકેલીને આસામના વિકાસ માટે સંખ્યાબંધ સારા કાર્યો કર્યા છે
ગેંડા આસામનું ગૌરવ છે, તેનું રક્ષણ કરવા બદલ હું આસામ સરકારને અભિનંદન પાઠવું છુ
26 DEC 2020 10:03PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે આસામમાં વિકાસની સંખ્યાબંધ પરિયોજનાઓનો પ્રારંભ કર્યો હતો. શ્રી અમિત શાહે ગુવાહાટીમાં ન્યૂ મેડિકલ કોલેજનો શિલાન્યાસ કર્યો હતો. અંદાજે રૂપિયા 850 કરોડના ખર્ચે નિર્માણ પામનારી આ ગુવાહાટીની બીજી મેડિકલ કોલેજ હશે. શ્રી શાહે આસામના અલગ અલગ ભાગોમાં નિર્માણ પામનારી નવ કાયદા કોલેજોનો પણ શિલાન્યાસ કર્યો હતો. સાથે જ તેમણે અહુમ દર્શન યોજના અંતર્ગત 8000 નામઘરોને (આસામના પરંપરાગત વૈષ્ણવી મઠ હેઠળ) આર્થિક અનુદાન પણ આપ્યું હતું. આ પ્રસંગે આસામના મુખ્યમંત્રી શ્રી સર્વાનંદ સોનેવાલ અને મંત્રીમંડળમાં તેમના સહયોગીઓ ઉપસ્થિત રહ્યાં હતા.
પોતાના સંબોધન દરમિયાન શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, જે આસામ એક સમયે હથિયારો અને અશાંતિના કારણે ઓળખાતું હતું તે આજે દેશના પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્ત્વમાં વિકાસના માર્ગે આગળ વધી રહ્યું છે. પૂર્વ ભારતમાં એક સમયે અલગ અલગ પ્રકારના આંદોલનો અને હિંસા થતા હતા. અલગ અલગ સમૂહના હાથમાં હથિયારો જોવા મળતા હતા તેઓ બધા જ આજે મુખ્યપ્રવાહમાં જોવા મળી રહ્યા છે અને જે યુવાનો આંદોલનો કરતા હતા તે બધા જ હવે આસામના વિકાસ સાથે જોડાઇને આસામને ભારતનું વિકાસનું એન્જિન બનાવવા માટે દિવસ-રાત મહેનત કરી રહ્યાં છે. કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્ત્વમાં શાંતિ માટે બાંગ્લાદેશ એગ્રીમેન્ટ, બ્રૂ-રિયાંગ સમજૂતી સહિત અનેક પ્રયાસો કરવામાં આવ્યા છે. અનેક વર્ષોથી ચાલી રહેલા બોડો આંદોલનને એક સમજૂતી કરીને આસામની અંદર શાંતિનો પ્રારંભ કરવાનું કામ પણ શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કર્યું છે. શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, હું તમામ બોડો સંગઠનો અને લોકોને અભિનંદન પાઠવવા માંગુ છુ કારણ કે, તેમણે મોદીજીના નેતૃત્ત્વમાં વિશ્વાસ મૂકીને સમજૂતી કરી છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, હાલના બોડોલેન્ડ ટેરિટોરિયલ કાઉન્સિલ (BTC) ચૂંટણીમાં NDAનો ભવ્ય વિજય આ વિશ્વાસનું પ્રતીક છે. કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ વધુમાં કહ્યું હતું કે, આસામમાં ચૂંટણી આવવાની છે અને ફરીથી ભાગલાવાદની ભાષા બોલનારા ચહેરાઓ, રંગરૂપ બદલીને લોકોને વચ્ચે આવશે, લોકોને ઉલટું-સીધું સમજાવશે. હું આજે તે બધાને સવાલ કરવા માંગુ છુ કે, તમે લોકોએ આંદોલનો કરીને આસામને શું આપ્યું હતું? તમે માત્રને માત્ર આસામના યુવકોને શહીદ કરવાનું કામ કર્યું છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, આસામની સંસ્કૃતિ દેશનું આભૂષણ છે. આસામ સંસ્કૃતિ, ભાષા અને સંગીત પ્રત્યે લાગણી રાખનારો પ્રદેશ છે. ભૂપેન હજારિકાજી માત્ર આસામ નહીં પરંતુ સમગ્ર પૂર્વોત્તરના સાહિત્ય અને કળાના પ્રતિક બનીને દેશમાં રહ્યા હતા. પરંતુ ભૂપેનજીને કોઇ સન્માન મળ્યું નહોતું. નરેન્દ્ર મોદીજીએ ભૂપેનજીને ભારત રત્ન આપીને આપણા સાહિત્ય અને કળાને આગળ વધારવાનું કામ કર્યું છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, મોદી સરકાર હંમેશા રાજ્યોની ઓળખ, સંસ્કૃતિ, ભાષા અને કળાને બળ આપવામાં વિશ્વાસ રાખે છે. અમે માનીએ છીએ કે જ્યાં સુધી આપણા રાજ્યોની સંસ્કૃતિ અને ભાષાઓ મજબૂત નહીં થાય ત્યાં સુધી ભારત ક્યારેય પણ મહાન ના બની શકે. અસમિયા સાહિત્ય અને કળા વગર ભારતનું સાહિત્ય અને કળા અધુરાં છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ પૂર્વોત્તરના વિકાસ કાર્યોને સદૈવ પ્રાથમિકતા આપી છે. વર્ષોથી આસામ સરકારના ગેસ રોયલ્ટીના રૂપિયા 8000 કરોડ બાકી હતા. ભૂતપૂર્વ પ્રધાનમંત્રી શ્રી મનમોહનસિંહ પોતે અહીંથી 18 વર્ષ સુધી સાંસદ રહ્યા પરંતુ રોયલ્ટીનો મુદ્દે ક્યારેય ઉકેલી શક્યા નહીં. મોદીજીએ આસામની સરકાર બનતા પહેલાં જ રોયલ્ટીનો મુદ્દે ઉકેલીને આસામના વિકાસ માટે સંખ્યાબંધ કાર્યો કર્યાં છે. કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, મોદીજીએ પોતે છ વર્ષની અંદર ત્રીસ વખત આસામની મુલાકાત લીધી છે અને દર વખતે કંઇક ભેટ લઇને આવ્યા છે. અરુણાચલ હોય કે પછી આસામ, વિકાસના માર્ગે બધા રાજ્યોને આગળ વધારવા, રેલવે માર્ગો સાથે જોડવા, જમીન માર્ગો સાથે જોડવા, એર કનેક્ટિવિટીને આગળ વધારવી, યુવાનોને તકો આપવી, આ બધા જ કાર્યોમાં અભૂતપૂર્વ સફળતા પ્રાપ્ત થઇ છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, ગેંડા આસામનું ગૌરવ છે અને તેના સંરક્ષણ માટે આસામ સરકારે કરેલા પ્રયાસો બદલ હું તેમને અભિનંદન પાઠવું છુ. ગેંડાનો શિકાર કરનારી ટોળકીઓ અગાઉની સરકારના સમયમાં રાજકીય આશ્રય સાથે આસામના ગૌરવને સમાપ્ત કરવા માટે આગળ વધી હતી. આજે કઠોરતાથી કામ કરીને આસામ સરકારે કાજીરંગાને ઘૂસણખોરોથી મુક્ત કરી દીધું છે.