ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਗਡਕਰੀ ਕਲ੍ਹ ਰਾਜਸਥਾਨ ਵਿੱਚ 18 ਹਾਈਵੇਅ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ
23 DEC 2020 6:15PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ, ਰਾਜ ਮਾਰਗਾਂ ਅਤੇ ਸੂਖਮ, ਲਘੂ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਅਦਾਰੇ (ਐਮਐਸਐਮਈ) ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਕਲ੍ਹ ਨੂੰ ਰਾਜਸਥਾਨ ਵਿੱਚ 18 ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ। ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ੋਕ ਗਹਿਲੋਤ, ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਵਰਚੁਅਲ ਸਮਾਰੋਹ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕਰਨਗੇ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀਆਂ ਜਨਰਲ (ਰਿਟਾਇਰਡ) ਵੀ ਕੇ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਰਾਜ ਦੇ ਕਈ ਮੰਤਰੀ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕਰਨਗੇ।
ਉਦਘਾਟਨ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣ ਵਾਲੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ 8,341 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲੀਆਂ ਤਕਰੀਬਨ 1127 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਮੀਆਂ ਸੜਕਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਹ ਸੜਕਾਂ ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਰਾਹ ਪੱਧਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਬਿਹਤਰ ਸੰਪਰਕ, ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਗੀਆਂ।
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ:
ਸੀ. ਨੰ.
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਨਾਮ
ਕਿ.ਮੀ. ਵਿੱਚ ਲੰਬਾਈ
ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ ਲਾਗਤ (ਕਰੋੜ)
ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਐੱਨਐੱਚ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਸਮਰਪਣ
1.
ਜੈਪੁਰ ਰਿੰਗ ਦੇ ਸਿਕਸ ਲੇਨਿੰਗ ਦੇ ਬੈਲੇਂਸ ਵਰਕਸ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
ਰਾਜਸਥਾਨ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਈਪੀਸੀ ਮੋਡ ‘ਤੇ ਆਗਰਾ ਰੋਡ ਅਤੇ ਅਜਮੇਰ ਰੋਡ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਸੜਕ (ਕਿਮੀ 0+300 (ਬਗਰਾਣਾ) ਤੋਂ ਕਿਮੀ 46+700) (ਭਾਂਕਰੋਟਾ), ਐੱਨਐੱਚ -148 ਸੀ
46.40
1216.67
1.
4 ਐੱਲ/2ਐੱਲਪੀਐੱਸ ਦੌਸਾ - ਲਲਸੋਤ - ਕੌਥੂਨ ਭਾਗ ਐੱਨਐੱਚ - 11ਏ ਐਕਸਟੈਨ. (ਨਵਾਂ NH-148, 23) ਐੱਚਏਐੱਮ ‘ਤੇ
83.45
881.00
1.
ਮੁਨਾਬਾਓ (NH-25E) -ਸੁੰਦਰਾ- ਮਯਾਜਲਰ -ਧਨਾਨਾ- ਅਸੂਤਰ -ਘੋਤਰੂ-ਤਨੋਟ ਤੋਂ NH-70 ਦਾ 2LPS
ਰਾਜਸਥਾਨ ਰਾਜ ਦੇ ਐੱਚਏਐੱਮ ਮੋਡ 'ਤੇ ਭਾਰਤਮਲਾ ਪਰਿਯੋਜਨਾ ਦੇ ਪੜਾਅ 1 ਦੇ ਅਧੀਨ
273.867
1684.00
1.
ਗਗਰੀਆ (NH-25) ਦਾ 2LPS - ਬਾਓਰੀ ਕਲਾਂ- ਸੇਰਵਾ - ਸਤਾ- ਬਖਾਸਰ ਅਤੇ
ਸਤਾ ਤੋਂ ਗੰਧਾਵ (ਪੀਕੇਜੀ. ਬੀਐੱਮ/ 8) (ਈਪੀਸੀ) ਨਵਾਂ ਐੱਨਐੱਚ -925 ਅਤੇ 925 ਏ
196.97
1134.00
1.
256/550 ਤੋਂ 289/550 ਤੱਕ NH-12 ਦਾ ਕੋਟਾ-ਦਾਰਾ
34.33
621.43
1.
ਕਿਲੋਮੀਟਰ 16/200 ਤੋਂ ਬਲੋਤਰਾ-ਸਾਂਡੇਰਾਓ ਐੱਨਐੱਚ -325 (ਪੈਕੇਜ -1)
(ਬਲੋਤਰਾ) ਤੋਂ ਕਿਮੀ 58/00 (ਮੋਕਲਸਰ) (ਬਾਈਪਾਸ ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ)
31.25
131.28
1.
58/0 (ਮੋਕਲਸਰ) ਤੋਂ ਬੱਲੋਤਰਾ-ਸਾਂਡੇਰਾਓ ਐੱਨਐੱਚ -325 (ਪੈਕੇਜ -2) ਤੋਂ 91/600 (ਜਲੌਰ)
24.71
179.32
1.
118/900 (ਆਹੋਰ) ਤੋਂ ਬਾਲੋਤਰਾ-ਸਾਂਡੇਰਾਓ ਐੱਨਐੱਚ -325 (ਪੈਕੇਜ-III)
ਤੋਂ 156/955 (ਸਾਂਡੇਰਾਓ)
34.425
163.54
1.
ਰਾਜਗੜ੍ਹ-ਹਰਿਆਣਾ ਸਰਹੱਦ NH-709 ਐਕਸਟੈਨ.
54.68
163.95
1.
251 + 120 ਕਿਮੀ ਤੋਂ ਵਜਵਾਨਾ - ਬਾਂਸਵਾੜਾ) ਤੋਂ 275 + 000 ਭਾਗ NH-927A
22
96.9
1.
ਮੌਜੂਦਾ ਕਿਲੋਮੀਟਰ 166/260 ਨਾਗੌਰ ਬਾਈਪਾਸ ਤੋਂ NH-65 ਦੇ 180/500 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੱਕ
19.225
155.76
ਕੁੱਲ (ਏ)
821.307
6427.85
ਸੀ. ਨੰ.
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਨਾਮ
ਕਿ.ਮੀ. ਵਿੱਚ ਲੰਬਾਈ
ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ ਲਾਗਤ (ਕਰੋੜ)
ਈ-ਫਾਉਂਡੇਸ਼ਨ ਐੱਨਐੱਚ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ
1.
ਰਾਜਸਥਾਨ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਜੈਪੁਰ ਰਿੰਗ ਰੋਡ (ਐੱਨਐੱਚ.-148 ਸੀ) ਦੇ ਭਾਗ 2 (ਦੋ ਕਲੋਵਰਲੀਫ ਟੌਂਕ ਰੋਡ (ਪ੍ਰਹਿਲਾਦਪੁਰਾ, ਅਜੈਰਾਜਪੁਰਾ ਅਤੇ ਹੇਮਾ ਕੀ ਨੰਗਲ) ਐੱਨਐੱਚ.-52 ਅਤੇ ਅਜਮੇਰ ਰੋਡ ਐੱਨਐੱਚ.-48) (ਭਾਂਕੋਰੋਟਾ ਅਤੇ ਹਸਮਪੁਰਾ ਬਾਸ ਭਾਂਕੋਰੋਟਾ) ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਬਕਾਇਆ ਕੰਮ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
6.719
155.73
1.
ਈਪੀਸੀ ‘ਤੇ NH-89 (ਨਵਾਂ NH-62) ‘ਤੇ ਕਿਲੋਮੀਟਰ 177.00 ਤੋਂ ਕਿਲੋਮੀਟਰ 267.325 ਤੱਕ ਬਕਾਇਆ ਕੰਮ ਐਗਜ਼ੀਕਿਊਟ ਕਰਕੇ ਨਾਗੌਰ-ਬੀਕਾਨੇਰ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੇ 2LPS ਦਾ ਅਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ
74.9
370.36
1.
ਈਪੀਸੀ 'ਤੇ NH-89 (ਨਵਾਂ NH-58)'ਤੇ ਕਿਲੋਮੀਟਰ 0.000 ਤੋਂ ਕਿ.ਮੀ.148.25 ਤੱਕ ਬਕਾਇਆ ਕੰਮ ਐਗਜ਼ੀਕਿਊਟ ਕਰਕੇ ਅਜਮੇਰ-ਨਾਗੌਰ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੇ 2LPS ਦਾ ਅਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ
36.125
255.23
1.
ਬਯਾਵਰ-ਆਸਿੰਦ NH 158 (GNHCP) ਦਾ ਭਾਗ (ਕਿ.ਮੀ. 30.00 ਤੋਂ ਕਿ.ਮੀ. 74.00) ਦੇ 2L+PS ਨੂੰ ਈਪੀਸੀ ਮੋਡ 'ਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਬੈਂਕ ਦੀ ਲੋਨ ਸਹਾਇਤਾ ਨਾਲ ਰਿਹੈਬਲੀਟੇਟ ਅਤੇ ਅਪਗ੍ਰੇਡ ਕਰਨਾ
44
216.72
1.
ਈਪੀਸੀ ਮੋਡ 'ਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਬੈਂਕ ਦੀ ਲੋਨ ਸਹਾਇਤਾ ਨਾਲ ਆਸੀਂਦ -ਮੰਡਲ ਸੈਕਸ਼ਨ (ਕਿਲੋਮੀਟਰ 74.00 ਤੋਂ ਕਿਮੀ 116.750 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੱਕ) ਦੇ 2ਐੱਲ+ਪੀਐੱਸ ਦਾ ਰਿਹੈਬਲੀਟੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਅਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ
42.75
196.23
1.
ਰਾਜਸਥਾਨ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਈਪੀਸੀ ਮੋਡ ‘ਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਕਿਲੋਮੀਟਰ 58/245 (ਬਯਾਵਰ) ਤੋਂ ਐੱਨਐੱਚ -58 (ਬਯਾਵਰ-ਗੋਮਤੀ ਭਾਗ) ਮੌਜੂਦਾ ਕਿਮੀ 108/600 (ਭੀਮ) ਪੱਕੇ ਕਿਨਾਰਿਆਂ ਨਾਲ ਦਾ 4 ਲੇਨ ਵਿੱਚ ਅਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ
50.3
379.23
1.
ਰਾਜਸਥਾਨ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਈਪੀਸੀ ਮੋਡ ‘ਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਕਿਲੋਮੀਟਰ 108.60 (ਭੀਮ) ਤੋਂ 144.00 (ਬਘਨਾ) ਅਤੇ ਕਿ.ਮੀ. 158.419 (ਮਾਦਾ ਕੀ ਬਸੀ) ਤੋਂ ਕਿ.ਮੀ. 173.30 (ਗੋਮਤੀ) ਐੱਨਐੱਚ -58 (ਬਯਾਵਰ-ਗੋਮਤੀ ਭਾਗ) ਦੀ(ਕੁੱਲ ਲੰਬਾਈ 50.281 ਕਿਮੀ.) ਪੱਕੇ ਕਿਨਾਰਿਆਂ ਨਾਲ 4 ਲੇਨ ਵਿੱਚ ਅਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ
50.3
339.65
ਕੁੱਲ (ਅ)
305.09
1913.15
ਕੁੱਲ (ੳ+ਅ)
1126.4
8341

Ministry of Road Transport & Highways
Gadkari to inaugurate and lay foundation stone for 18 highway projects in Rajasthan tomorrow
23 DEC 2020 6:15PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport, Highways and MSMEs Shri Nitin Gadkari will inaugurate and lay foundation stone for 18 highway projects in Rajasthan tomorrow. Shri Ashok Gehlot, Chief Minister, Rajasthan will preside over the virtual function, to be attended by Union Ministers Gen (Retd) V K Singh and several Ministers from the State.
These projects for inauguration and foundation laying carry a road length of nearly 1127 kilometers, involving construction value of Rs. 8,341 crore. Paving the way for development of Rajasthan, these roads will enhance better connectivity, convenience and economic growth in the State.
List of Projects:
Sl.
No.
Name of Project
Length in
km
Cost in
Rs. crore
Dedication to Nation NH Project
1.
Construction of Balance Works of Six Laning of Jaipur Ring
Road (Km 0+300 (Bagrana) to Km 46+700) (Bhankarota) between Agra Road and Ajmer Road, NH-148C on EPC mode in the State of Rajasthan.
46.40
1216.67
2.
4L/2LPS Dausa - Lalsot - Kauthoon section of NH - 11A Extn. (New NH-148, 23) on HAM
83.45
881.00
3.
2LPS of NH-70 from Munabao (NH-25E) -Sundra- Myajlar -
Dhanana –Asutar -Ghotaru -Tanot under Phase I of Bharatmala Pariyojna on HAM Mode in the State of Rajasthan
273.867
1684.00
4.
2LPS of Gagaria (NH-25) – Baori Kalan-Serwa–Sata-Bakhasar &
Sata to Gandhav (Pkg. BM/8) (EPC) New NH-925 & 925A
196.97
1134.00
5.
Kota-Darah of NH-12 from 256/550 to 289/550.
34.33
621.43
6.
Balotra-Sanderao NH-325 (Package-I) from km 16/200
(Balotra) to km 58/00 (Mokalsar) (except bypass portion).
31.25
131.28
7.
Balotra-Sanderao NH-325 (Package-II) from 58/0 (Mokalsar)
to 91/600 (Jalore)
24.71
179.32
8.
Balotra-Sanderao NH-325 (Package-III) from 118/900 (Ahore)
to 156/955 (Sanderao)
34.425
163.54
9.
Rajgarh-Haryana border NH-709 Extn.
54.68
163.95
10.
Wajwana – Banswara )from km 251+120 to 275+000section of
NH-927A.
22
96.9
11.
Nagaur Bypass from existing km 166/260 to km 180/500 of NH-65.
19.225
155.76
Total (A)
821.307
6427.85
Sl.
No.
Name of Project
Length in
km
Cost in
Rs. crore
E-Foundation NH Projects
12
Construction of Balance Work as Part 2 (two cloverleaf's at tonk road (Prahladpura, Ajayrajpura and Hema ki Nangal) NH-52 and at Ajmer Road NH-48) (Bhankarota and Hasampura Bas Bhankarota) of Jaipur Ring Road (NH-148C) in the state of Rajasthan
6.719
155.73
13
Up-gradation to 2LPS of Nagaur-Bikaner Section by Executing balance work from km 177.00 to km 267.325 on NH-89 (New NH-62) on EPC.
74.9
370.36
14
Up-gradation to 2LPS of Ajmer-Nagaur Section by Executing
balance work from Km. 0.000 to Km. 148.25 on NH-89 (New NH-58) on EPC.
36.125
255.23
15
Rehabilitation and up gradation to 2L+PS of Beawar-Asind
Section (km 30.00 to Km 74.00) of NH 158 (GNHCP) with the loan assistance of world Bank on EPC mode
44
216.72
16
Rehabilitation and up gradation to 2L+PS of Asind -Mandal Section (km 74.00 to Km 116.750 of NH 158 (GNHCP) with the loan assistance of world Bank on EPC mode
42.75
196.23
17
Up-gradation to 4 lane with paved shoulder from existing km
58/245 (Beawar) to existing km 108/600 (Bhim) of NH-58 (Beawar-Gomti section on EPC mode in the state of Rajasthan (Pkg-I.)
50.3
379.23
18
Up-gradation to 4 lane with paved shoulder from Existing Km
108.60 (Bhim) to 144.00 (Baghana) & Km 158.419 (Mada ki Bassi) to Km. 173.30 (Gomti) (Total length 50.281 Km.) of NH-58 (Beawar-Gomti section) on EPC mode in the State of Rajasthan (Pkg-II)
50.3
339.65
Total (B)
305.09
1913.15
Total (A+B)
1126.4
8341