ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਚਾਰਟਰਡ ਅਕਾਊਂਟੈਂਟਸ ਦੇ ਸਮੂਹ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਦਿਆਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉੜੀਸਾ ਵਿਲੱਖਣ ਆਰਥਿਕ ਹੌਟਸਪੌਟ ਬਣਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ
21 DEC 2020 5:40PM by PIB Chandigarh
ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਅਤੇ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਅੱਜ ਆਈਸੀਏਆਈ ਦੀ ਰੁੜਕੇਲਾ, ਸੰਬਲਪੁਰ ਅਤੇ ਝਾਰਸੁਗੂੜਾ ਸ਼ਾਖਾ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਵੀਐਸਐਮ ਲੜੀ “ਸੀਏ: ਦਿ ਕੈਟੇਲਿਸਟ — ਲਰਨਿੰਗ, ਅਨਲਰਨਿੰਗ ਅਤੇ ਰੀਲਰਨਿੰਗ” ਵਿਸ਼ੇ 'ਤੇ ਇੱਕ ਵੈਬਿਨਾਰ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕੀਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਬੋਲਦਿਆਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉੜੀਸਾ ਵਿਲੱਖਣ ਆਰਥਿਕ ਹੌਟਸਪੌਟ ਬਣਨ ਲਈ ਵਿਲੱਖਣ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਮੀਰ ਖਣਿਜ ਸਰੋਤਾਂ, ਜਨਸੰਖਿਆ ਦੇ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਅਤੇ ਮਾਰਕੀਟ ਨਾਲ, ਉੜੀਸਾ ਵਿਲੱਖਣ ਤੌਰ 'ਤੇ ਆਲਮੀ ਬਾਜ਼ਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਮੌਕਿਆਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਕੋਵਿਡ -19 ਸੰਕਟ ਵਿੱਚੋਂ ਬਾਹਰ ਆ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਹੌਲੀ-ਹੌਲੀ ਸੰਕਟ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦੇ ਦੌਰ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ ਤਿੰਨ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਵੱਡੇ ਆਰਥਿਕ ਸੰਕੇਤ ਵੇਖ ਸਕਦੇ ਹਾਂ ਜੋ ਰਿਕਵਰੀ ਦਿਖਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਭਾਵੇਂ ਇਹ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਖਪਤ, ਤੇਲ ਅਤੇ ਗੈਸ ਦੀ ਖਪਤ, ਜੀਐਸਟੀ ਇਕੱਤਰ ਕਰਨ, ਸਭ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਮੁੜ ਪੈਰਾਂ ਸਿਰ ਹੋਣ ਦੀ ਤਸਵੀਰ ਪੇਸ਼ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦਰਸ਼ਨ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕਰਦਿਆਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਾਨਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਮਿਸ਼ਨ ਪੂਰਬੋਧਯਾ ਤੋਂ ਲਾਭ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਲੱਖਣ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪੂਰਬੀ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਉੜੀਸਾ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਬੇਮਿਸਾਲ ਤਰਜੀਹ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਕੋਲੇ ਲੋਹੇ ਅਤੇ ਹੋਰ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਵੱਡਾ ਹਿੱਸਾ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਸਾਨੂੰ ਆਲਮੀ ਸਪਲਾਈ ਲੜੀ ਨਾਲ ਹੋਰ ਵੀ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਹੋਣ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੀਆਂ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਓਡੀਸ਼ਾ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਵਿੱਚ ਅਮੀਰ ਹੈ। ਓਡੀਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਵਿੱਚ ਵੀ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਹਨ। ਸਿੱਖਿਆ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਅੰਦਰੂਨੀ ਤਾਕਤ ਹੈ। ਓਡੀਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਹਨ ਜੋ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਨਾਮਵਰ ਹਨ। ਟੈਕਨਾਲੋਜੀ ਨਵੇਂ ਮੌਕੇ ਪੈਦਾ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਓਡੀਸ਼ਾ ਨੂੰ ਵਿਲੱਖਣ ਢੰਗ ਨਾਲ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਜਿਸ ਨਾਲ ਓਡੀਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਰਹਿ ਕੇ ਕੋਈ ਵੀ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਕਿਤੇ ਵੀ ਕੰਮ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ”

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Odisha is uniquely poised to become the global economic hotspot, says Shri Dharmendra Pradhan talking to a group of Chartered Accountants
21 DEC 2020 5:40PM by PIB Delhi
Minister of Petroleum and Natural Gas & Steel Shri Dharmendra Pradhan today addressed a webinar on “CA: The Catalyst—learning, unlearning and relearning” at VSM series organized by Rourkela, Sambalpur and Jharsuguda branch of ICAI.
Shri Minister Pradhan while speaking at the event, said that Odisha is uniquely poised to become the global economic hotspot. He said that with rich mineral resources, demographic dividend and market, Odisha is uniquely poised to leverage the upcoming opportunities in the global markets. He said that the country is coming out of the Covid-19 crisis and slowly entering into the post-crisis period. In the last three months, we can see all major economic indicators showing major signs of recovery. Whether it is power consumption, oil and gas consumption, GST collection, all are presenting picture of sharp recovery, he said.
Talking about the development vision of eastern region, he said that Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi has given unprecedented priority to the development of eastern India and Odisha in uniquely poised to benefit from the Mission Purvodaya.“Odisha provides major share of coal, iron ore and other commodities to the nation. We must work to integrate even more with the global supply chain”, he further added.
Underlining Odisha’s strengths, the Minister said, "Odisha is rich in agriculture. Odisha also holds immense possibilities in tourism.Education is inherent strength of the people of Odisha. There are many institutions in Odisha which are of national repute. Technology is creating new opportunities and Odisha being uniquely placed, one can work anywhere in the world by staying in Odisha.”