రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
2024 నుంచి రైళ్లలో వెయిటింగ్‌ జాబితాలకు సంబంధించి ప్రచురితమైన వార్తలపై స్పష్టీకరణ
19 DEC 2020 11:41AM by PIB Hyderabad
'జాతీయ రైల్వే ప్రణాళిక' ముసాయిదాపై వివిధ వార్తాపత్రికల్లో, ఆన్‌లైన్‌లో ప్రముఖంగా వార్తలు వచ్చాయి.
2024 నుంచి రైళ్లలో వెయిటింగ్‌ జాబితా ఉండదని, లేదా ఖరారైన టిక్కెట్లు మాత్రమే అందుబాటులో ఉంటాయని రైల్వే శాఖ చెప్పినట్లు ఆ వార్తల్లో ప్రచురితమైంది.
ప్రయాణీకుల డిమాండ్‌ మేరకు రైళ్లను అందుబాటులో ఉంచే సామర్థ్యాన్ని పెంచుకునే ప్రయత్నాలు జరుగుతున్నట్లు రైల్వే శాఖ స్పష్టం చేస్తోంది. ప్రయాణీకులు వేచివుండాల్సిన పరిస్థితిని ఇది తగ్గిస్తుంది. సంబంధిత రైల్లోని సీట్లు/బెర్తుల కంటే ప్రయాణీకుల నుంచి డిమాండ్‌ ఎక్కువగా ఉంటే వచ్చే నిబంధనే వెయిటింగ్‌ జాబితా. ఈ నిబంధనను తొలగించడం లేదు. సీట్లు/బెర్తుల డిమాండ్‌, లభ్యతలో హెచ్చుతగ్గులను తగ్గించే అనుసంధానంగా వెయిటింగ్‌ జాబితా పని చేస్తుంది.

Ministry of Railways
Clarification regarding news being published about Waiting list for trains from 2024
19 DEC 2020 11:41AM by PIB Delhi
Various newspapers and online publications have given wide coverage to draft National Rail Plan.
Some of the news reports appear to suggest that Railways has said that there would be No waiting list with effect from 2024 or only confirmed tickets would be available by 2024.
Railways would like to explain and clarify that efforts are being made to increase the capacity to make trains available on demand. This would reduce the possibility of passengers getting waitlisted. Wait list is a provision that remains whenever the demand for travelers in a given train is more than number of berths or seats available . The provision is not being done away "Waitlist" is a provision which act as a buffer to mitigate the fluctuations in demand and availability.