Ministry of Statistics & Programme Implementation
Quick Estimates of Index of Industrial Production and Use-Based Index for the Month of October, 2020 (Base 2011-12=100)
11 DEC 2020 5:30PM by PIB Delhi
The Quick Estimates of Index of Industrial Production (IIP) are released on 12th of every month (or previous working day if 12th is a holiday) with a six weeks lag and compiled with data received from source agencies, which in turn receive the data from the producing factories/ establishments.
2. For the month of October 2020, the Quick Estimates of Index of Industrial Production (IIP)with base 2011-12 stands at 128.5. The Indices of Industrial Production for the Mining, Manufacturing and Electricity sectors for the month of October 2020 stand at 98.0, 130.7 and 162.2 respectively. These Quick Estimates will undergo revision in subsequent releases as per the revision policy of IIP.
3. As per Use-based classification, the indices stand at 117.7 for Primary Goods, 91.4 for Capital Goods, 137.5 for Intermediate Goods and 140.0 for Infrastructure/ Construction Goods for the month of October 2020. Further, the indices for Consumer durables and Consumer non-durables stand at 133.2 and 149.0 respectively for the month of October 2020.
4. Details of Quick Estimates of the Index of Industrial Production for the month of October 2020 at Sectoral, 2-digit level of National Industrial Classification (NIC-2008) and byUse-based classification are given at Statements I, II and III respectively. Also, for users to appreciate the changes in the industrial sector, Statement IV provides month-wise indices since April 2020, by industry groups (as per 2-digit level of NIC-2008) and sectors.
5. Along with the Quick Estimates of IIP for the month of October 2020, the indices for September 2020 have undergone the first revision and those for July 2020 have undergone the final revision in the light of the updated data received from the source agencies. The Quick Estimates for October 2020, the first revision for September 2020 and the final revision for July 2020 have been compiled at weighted response rates of 90 percent, 94 percent and 95 percent respectively.
6. Release of the Index for November 2020 will be on Tuesday, 12thJanuary 2021.
Note: -
1. This Press release information is also available at the Website of the Ministry - http://www.mospi.nic.in
2. Press release in Hindi follows and shall be available at: http://mospi.nic.in/hi
STATEMENT I: INDEX OF INDUSTRIAL PRODUCTION - SECTORAL
(Base : 2011-12=100)
Month
Mining
Manufacturing
Electricity
General
(14.372472)
(77.63321)
(7.994318)
(100)
2019-20
2020-21
2019-20
2020-21
2019-20
2020-21
2019-20
2020-21
Apr
107.8
78.8
126.2
42.1
162.9
125.6
126.5
54.0
May
110.1
87.6
135.8
84.4
176.9
150.6
135.4
90.2
Jun
106.5
85.7
129.0
107.1
173.6
156.2
129.3
107.9
Jul
100.2
87.5
133.7
118.5
170.5
166.3
131.8
117.9
Aug
92.0
83.7
128.4
118.3
165.7
162.7
126.2
116.9
Sep
86.4
87.6
126.0
125.7
158.7
166.4
122.9
123.5
Oct*
99.5
98.0
126.3
130.7
145.8
162.2
124.0
128.5
Nov
112.7
130.6
139.9
128.8
Dec
120.9
135.4
150.3
134.5
Jan
124.3
137.9
155.6
137.4
Feb
123.3
134.2
153.7
134.2
Mar
131.0
111.6
146.9
117.2
Average
Apr-Oct
100.4
87.0
129.3
103.8
164.9
155.7
128.0
105.6
Growth over the corresponding period of previous year
Oct*
-8.0
-1.5
-5.7
3.5
-12.2
11.2
-6.6
3.6
Apr-Oct
-0.4
-13.3
-0.1
-19.7
1.6
-5.6
0.1
-17.5
* Figures for Oct 2020 are Quick Estimates.
NOTE : Indices for the months of Jul'20 and Sep'20 incorporate updated production data.
STATEMENT II: INDEX OF INDUSTRIAL PRODUCTION - (2-DIGIT LEVEL)
(Base: 2011-12=100)
Industry
Description
Weight
Index
Cumulative Index
Percentage growth
code
Oct'19
Oct'20*
Apr-Oct*
Oct'20*
Apr-Oct*
2019-20
2020-21
2020-21
10
Manufacture of food products
5.3025
112.0
114.8
114.4
105.7
2.5
-7.6
11
Manufacture of beverages
1.0354
92.4
82.0
111.1
66.8
-11.3
-39.9
12
Manufacture of tobacco products
0.7985
93.6
87.9
94.0
71.4
-6.1
-24.0
13
Manufacture of textiles
3.2913
115.9
107.0
115.1
73.3
-7.7
-36.3
14
Manufacture of wearing apparel
1.3225
137.1
120.9
157.5
93.6
-11.8
-40.6
15
Manufacture of leather and related products
0.5021
110.6
114.4
123.7
86.6
3.4
-30.0
16
Manufacture of wood and products of wood and cork, except furniture; manufacture of articles of straw and plaiting materials
0.1930
110.7
110.0
117.4
73.1
-0.6
-37.7
17
Manufacture of paper and paper products
0.8724
91.5
73.0
93.4
62.7
-20.2
-32.9
18
Printing and reproduction of recorded media
0.6798
80.1
70.0
90.9
59.7
-12.6
-34.3
19
Manufacture of coke and refined petroleum products
11.7749
132.1
109.3
125.4
101.5
-17.3
-19.1
20
Manufacture of chemicals and chemical products
7.8730
116.2
127.4
118.7
108.6
9.6
-8.5
21
Manufacture of pharmaceuticals, medicinal chemical and botanical products
4.9810
211.9
239.2
215.2
215.3
12.9
0.0
22
Manufacture of rubber and plastics products
2.4222
95.0
109.7
102.0
86.8
15.5
-14.9
23
Manufacture of other non-metallic mineral products
4.0853
113.2
116.9
119.0
91.6
3.3
-23.0
24
Manufacture of basic metals
12.8043
156.3
165.1
156.7
130.1
5.6
-17.0
25
Manufacture of fabricated metal products, except machinery and equipment
2.6549
84.5
95.8
91.6
67.0
13.4
-26.9
26
Manufacture of computer, electronic and optical products
1.5704
136.0
150.8
166.5
112.3
10.9
-32.6
27
Manufacture of electrical equipment
2.9983
109.7
132.0
105.7
76.2
20.3
-27.9
28
Manufacture of machinery and equipment n.e.c.
4.7653
105.5
110.1
108.2
75.6
4.4
-30.1
29
Manufacture of motor vehicles, trailers and semi-trailers
4.8573
92.5
108.9
104.8
63.0
17.7
-39.9
30
Manufacture of other transport equipment
1.7763
132.9
168.3
142.9
95.7
26.6
-33.0
31
Manufacture of furniture
0.1311
187.9
167.2
198.9
126.0
-11.0
-36.7
32
Other manufacturing
0.9415
75.3
83.3
85.3
49.8
10.6
-41.6
05
Mining
14.3725
99.5
98.0
100.4
87.0
-1.5
-13.3
10-32
Manufacturing
77.6332
126.3
130.7
129.3
103.8
3.5
-19.7
35
Electricity
7.9943
145.8
162.2
164.9
155.7
11.2
-5.6
General Index
100.00
124.0
128.5
128.0
105.6
3.6
-17.5
* Figures for Oct 2020 are Quick Estimates.
STATEMENT III: INDEX OF INDUSTRIAL PRODUCTION - USE-BASED
(Base :2011-12=100)
Primary goods
Capital goods
Intermediate goods
Infrastructure/ Construction goods
Consumer durables
Consumer non-durables
Month
(34.048612)
(8.223043)
(17.221487)
(12.338363)
(12.839296)
(15.329199)
2019-20
2020-21
2019-20
2020-21
2019-20
2020-21
2019-20
2020-21
2019-20
2020-21
2019-20
2020-21
Apr
125.8
92.4
96.2
7.0
123.7
44.6
135.0
20.3
127.1
5.5
140.0
72.7
May
131.9
106.0
103.9
35.4
138.8
83.7
145.0
88.4
133.8
39.7
149.8
135.3
Jun
127.8
109.3
101.9
63.8
136.5
108.2
140.6
114.9
120.0
78.2
138.0
147.5
Jul
128.1
114.3
91.8
70.9
140.4
125.4
140.1
128.6
130.3
99.4
146.6
149.3
Aug
121.9
108.7
88.7
75.6
135.9
127.7
130.7
128.6
122.0
110.3
144.4
141.1
Sep
113.8
112.1
91.4
90.2
134.1
132.8
127.6
130.8
122.5
126.7
144.0
147.5
Oct*
121.7
117.7
88.5
91.4
136.4
137.5
129.9
140.0
113.3
133.2
138.6
149.0
Nov
124.5
91.1
140.9
134.5
116.7
150.2
Dec
129.6
93.7
146.9
146.4
117.3
158.1
Jan
133.4
102.4
146.8
146.7
124.0
158.3
Feb
131.0
97.4
145.8
145.0
117.3
153.4
Mar
134.4
72.6
125.7
117.6
83.2
121.7
Average
Apr-Oct
124.4
108.6
94.6
62.0
135.1
108.6
135.6
107.4
124.1
84.7
143.1
134.6
Growth over the corresponding period of previous year
Oct*
-6.0
-3.3
-22.4
3.3
8.7
0.8
-9.7
7.8
-18.9
17.6
-3.3
7.5
Apr-Oct
0.2
-12.7
-12.1
-34.5
9.4
-19.6
-2.7
-20.8
-7.2
-31.7
3.9
-5.9
* Figures for Oct 2020 are Quick Estimates.
NOTE : Indices for the months of Jul'20 and Sep'20 incorporate updated production data.
STATEMENT IV: MONTHLY INDEX OF INDUSTRIAL PRODUCTION - (2-DIGIT LEVEL)
(Base: 2011-12=100)
Ind
Description
Weight
Apr'20
May'20
Jun'20
Jul'20
Aug'20
Sep'20
Oct'20
code
10
Manufacture of food products
5.3025
94.3
98.0
102.7
111.0
108.2
110.6
114.8
11
Manufacture of beverages
1.0354
7.2
54.9
83.9
78.9
76.5
84.2
82.0
12
Manufacture of tobacco products
0.7985
0.3
40.7
91.6
102.0
90.2
87.1
87.9
13
Manufacture of textiles
3.2913
11.0
40.2
63.1
93.9
94.7
103.2
107.0
14
Manufacture of wearing apparel
1.3225
9.7
62.6
105.9
112.5
122.2
121.7
120.9
15
Manufacture of leather and related products
0.5021
1.7
52.4
99.7
110.7
105.9
121.6
114.4
16
Manufacture of wood and products of wood and cork, except furniture; manufacture of articles of straw and plaiting materials
0.1930
4.7
39.6
74.0
83.0
83.7
116.4
110.0
17
Manufacture of paper and paper products
0.8724
21.7
50.3
82.9
67.0
78.1
65.9
73.0
18
Printing and reproduction of recorded media
0.6798
23.1
52.6
70.2
68.5
64.9
68.3
70.0
19
Manufacture of coke and refined petroleum products
11.7749
87.7
95.9
104.5
109.4
100.6
103.2
109.3
20
Manufacture of chemicals and chemical products
7.8730
53.0
95.9
117.3
122.2
119.2
125.4
127.4
21
Manufacture of pharmaceuticals, medicinal chemical and botanical products
4.9810
93.6
234.3
237.1
243.1
223.0
236.9
239.2
22
Manufacture of rubber and plastics products
2.4222
29.4
69.5
91.6
100.6
99.0
107.8
109.7
23
Manufacture of other non-metallic mineral products
4.0853
16.9
91.2
110.4
105.4
96.2
103.9
116.9
24
Manufacture of basic metals
12.8043
40.3
103.2
131.5
153.1
159.1
158.1
165.1
25
Manufacture of fabricated metal products, except machinery and equipment
2.6549
3.7
44.2
67.3
82.0
83.8
92.2
95.8
26
Manufacture of computer, electronic and optical products
1.5704
12.6
64.5
114.8
144.9
146.8
151.9
150.8
27
Manufacture of electrical equipment
2.9983
5.6
31.6
61.7
82.6
93.7
126.5
132.0
28
Manufacture of machinery and equipment n.e.c.
4.7653
9.1
44.6
80.2
85.6
91.6
108.3
110.1
29
Manufacture of motor vehicles, trailers and semi-trailers
4.8573
0.7
20.7
53.7
73.5
84.8
98.8
108.9
30
Manufacture of other transport equipment
1.7763
0.2
22.8
72.3
108.4
135.5
162.4
168.3
31
Manufacture of furniture
0.1311
1.4
60.5
144.8
157.0
181.4
169.4
167.2
32
Other manufacturing
0.9415
10.7
28.6
51.7
50.0
57.1
67.5
83.3
05
Mining
14.3725
78.8
87.6
85.7
87.5
83.7
87.6
98.0
10-32
Manufacturing
77.6332
42.1
84.4
107.1
118.5
118.3
125.7
130.7
35
Electricity
7.9943
125.6
150.6
156.2
166.3
162.7
166.4
162.2
General Index
100
54.0
90.2
107.9
117.9
116.9
123.5
128.5
Note: The figures for August’20, September’20 and October’20are provisional

ਅੰਕੜੇ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਾਗੂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਕਤੂਬਰ-2020 ਦੇ ਲਈ ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਸੂਚਕਅੰਕ ਦੇ ਤੁਰੰਤ ਅਨੁਮਾਨ ਅਤੇ ਉਪਯੋਗ-ਅਧਾਰਿਤ ਸੂਚਕ ਅੰਕ (ਆਧਾਰ 2011-12= 100)
11 DEC 2020 5:30PM by PIB Chandigarh
ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਸੂਚਕਅੰਕ (ਆਈਆਈਪੀ) ਦਾ ਤੁਰੰਤ ਅਨੁਮਾਨ ਹਰ ਮਹੀਨੇ ਦੀ 12 ਤਰੀਖ (ਜਾ ਪਿਛਲ਼ੇ ਕਾਰਜ ਦਿਵਸ) ਨੂੰ ਛੇ ਹਫਤੇ ਦੇ ਅੰਤਰਾਲ ਦੇ ਨਾਲ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਰੋਤ ਏਜੰਸੀਆਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇਸ ਨੂੰ ਸੰਕਲਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਏਜੰਸੀਆਂ ਇਸ ਡੇਟਾ ਨੂੰ ਉਤਪਾਦਕ ਕਾਰਖਾਨਿਆਂ/ਅਦਾਰਿਆਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ।
ਅਕਤੂਬਰ 2020 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ, 2011-12 ਆਧਾਰ ਦੇ ਨਾਲ ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਸੂਚਕਅੰਕ (ਆਈਆਈਪੀ) ਦਾ ਤੁਰੰਤ ਅਨੁਮਾਨ 128.5 ਰਿਹਾ ਹੈ। ਅਕਤੂਬਰ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਖਣਨ, ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਲਈ ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਸੂਚਕਅੰਕ ਕ੍ਰਮਵਾਰ: 98.0,130.7,ਅਤੇ 162.2 ਰਹੇ ਹਨ।ਤੁਰੰਤ ਅਨੁਮਾਨ ਆਈਆਈਪੀ ਦੀ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਨੀਤੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਸੰਸ਼ੋਧਿਤ ਹੋਕਰ ਜਾਰੀ ਹੋਣਗੇ।
ਅਕਤੂਬਰ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਲਈ,ਉਪਯੋਗ ਅਧਾਰਿਤ ਵਰਗੀਕਰਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ,ਸੂਚਕਅੰਕ ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਵਸਤੂਆਂ ਦੇ ਲਈ 117.7, ਰਜਿਸਟਰਡ ਵਸਤੂਆਂ ਦੇ ਲਈ 91.4, ਮੱਧਵਰਤੀ ਵਸਤੂਆਂ ਦੇ ਲਈ 137.5 ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ/ਨਿਰਮਾਣ ਸਮੱਗਰੀ ਦੇ ਲਈ 140.0 'ਤੇ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਅਕਤੂਬਰ 2020 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਟਿਕਾਊ ਵਸਤੂ ਅਤੇ ਗੈਰ ਟਿਕਾਊ ਵਸਤੂ ਦੇ ਲਈ ਸੂਚਕਅੰਕ ਕ੍ਰਮਵਾਰ; 133.2 ਅਤੇ 149.0 'ਤੇ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਖੇਤਰੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਸੂਚਕਅੰਕ ਦੇ ਤੁਰੰਤ ਅਨੁਮਾਨ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਉਦਯੋਗਿਕ ਵਰਗੀਕਰਣ (ਐੱਨਆਈਸੀ-2008) ਦੇ 2-ਅੰਕ ਪੱਧਰ ਅਤੇ ਉਪਯੋਗ ਅਧਾਰਿਤ ਵਰਗੀਕਰਣ ਦੁਆਰਾ ਅਕਤੂਬਰ ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਮਵਾਰ : ਵੇਰਵੇ 1,2 ਅਤੇ 3 ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ।ਉਪਯੋਗਕਰਤਾ ਨੂੰ ਨਿਰਮਾਣ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪਰਵਿਰਤਨਾਂ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਉਦਯੋਗ ਸਮੂਹਾਂ ਦੁਆਰਾ ਅਪਰੈਲ 2020 ਤੋਂ ਇੱਕ ਵਾਧੂ ਵੇਰਵਾ 4 ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਉਦਯੋਗ ਸਮੂਹਾਂ ਦੁਆਰਾ ਅਪਰੈਲ 2020 ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਅਕਤੂਬਰ,2020 ਦੇ ਆਈਆਈਪੀ ਦੇ ਤੁਰੰਤ ਅਨੁਮਾਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਸਰੋਤ ਏਜੰਸੀਆਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਅਪਡੇਟ ਕੀਤੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦੀ ਰੌਸ਼ਨੀ ਵਿੱਚ ਸਤੰਬਰ 2020 ਦੇ ਸੂਚਕਅੰਕਾਂ ਦਾ ਵੀ ਪਹਿਲਾ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਜੁਲਾਈ 2020 ਦੇ ਸੂਚਕਅੰਕਾਂ ਦਾ ਵੀ ਅੰਤਿਮ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।ਅਕਤੂਬਰ,2020 ਦੇ ਤੁਰੰਤ ਅਨੁਮਾਨਾਂ ਨੂੰ 90 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਸੰਕਲਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਸਤੰਬਰ 2020 ਦੇ ਲਈ ਪਹਿਲਾ ਸੰਸ਼ੋਧਨ 94 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਭਾਰ ਪ੍ਰਤੀਕ੍ਰਿਆ ਦਰ ਅਤੇ ਜੁਲਾਈ 2020 ਦੇ ਲਈ ਅੰਤਿਮ ਦੋਬਾਰਾ ਨਿਰੀਖਣ ਨੂੰ 95 ਪ੍ਰਤੀਸਤ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਨੋਟ :-
1. ਇਹ ਪ੍ਰੈਸ ਰਿਲੀਜ਼ ਸੂਚਨਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ- http://www.mospi.nic.in 'ਤੇ ਵੀ ਉਪਲੱਬਧ ਹੈ।
2. ਹਿੰਦੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੈਸ ਰਿਲੀਜ਼ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ : ਇਹhttp://mospi.nic.in/hi'ਤੇ ਵੀ ਉਪਲੱਬਧ ਹੋਵੇਗੀ।
ਵੇਰਵਾ 1: ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਸੂਚਕਅੰਕ-ਖੇਤਰੀ
( ਆਧਾਰ: 2011-12=100)
ਮਹੀਨਾ ਖਣਨ ਨਿਰਮਾਣ ਬਿਜਲੀ ਘੲਨੲਰੳਲ
(14.372472) (77.63321) (7.994318) (100)
2019-20 2020-21 2019-20 2020-21 2019-20 2020-21 2019-20 2020-21
ਅਪਰੈਲ 107.8 78.8 126.2 42.1 162.9 125.6 126.5 54.0
ਮਈ 110.1 87.6 135.8 84.4 176.9 150.6 135.4 90.2
ਜੂਨ 106.5 85.7 129.0 107.1 173.6 156.2 129.3 107.9
ਜੁਲਾਈ 100.2 87.5 133.7 118.5 170.5 166.3 131.8 117.9
ਅਗਸਤ 92.0 83.7 128.4 118.3 165.7 162.7 126.2 116.9
ਸਤੰਬਰ 86.4 87.6 126.0 125.7 158.7 166.4 122.9 123.5
ਅਕਤੂਬਰ 99.5 98.0 126.3 130.7 145.8 162.2 124.0 128.5
ਨਵੰਬਰ 112.7 130.6 139.9 128.8
ਦਸੰਬਰ 120.9 135.4 150.3 134.5
ਜਨਵਰੀ 124.3 137.9 155.6 137.4
ਫਰਵਰੀ 123.3 134.2 153.7 134.2
ਮਾਰਚ 131.0 111.6 146.9 117.2
ਔਸਤ
ਅਪਰੈਲ=ਅਕਤੂਬਰ 100.4 87.0 129.3 103.8 164.9 155.7 128.0 105.6
ਪਿਛਲ਼ੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ
ਅਕਤੂਬਰ -8.0 -1.5 -5.7 3.5 -12.2 11.2 -6.6 3.6
ਅਪਰੈਲ-ਅਕਤੂਬਰ -0.4 -13.3 -0.1 -19.7 1.6 -5.6 0.1 -17.5
• ਅਕਤੂਬਰ 2020 ਦੇ ਲਈ ਅੰਕੜੇ ਤੁਰੰਤ ਅਨੁਮਾਨ ਹੈ।
• ਨਂੋਟ : ਜੁਲਾਈ 20 ਅਤੇ ਸਤੰਬਰ 20 ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਸੂਚਕਅੰਕ ਅਪਡੇਟ ਉਤਪਾਦਨ ਡੇਟਾ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਵੇਰਵਾ 2: ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਸੂਚਕਅੰਕ-( 2 ਅੰਕ ਪੱਧਰ)
( ਆਧਾਰ: 2011-12=100)
ਉਦਯੋਗ ਵੇਰਵਾ ਾਂੲਗਿਹਟ ੀਨਦੲਣ ਛੁਮੁਲੳਟਵਿੲ ੀਨਦੲਣ ਫੲਰਚੲਨਟੳਗੲ ਗਰੋਾਟਹ
ਕੋਡ ੌਚਟ'19 ੌਚਟ'20* ਅਪਰ-ੌਚਟ* ੌਚਟ'20* ਅਪਰ-ੌਚਟ*
2019-20 2020-21 2020-21
10 ਖੁਰਾਕ ਉਤਾਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 5.3025 112.0 114.8 114.4 105.7 2.5 -7.6
11 ਪੇਅ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 1.0354 92.4 82.0 111.1 66.8 -11.3 -39.9
12 ਤੰਬਾਕੂ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 0.7985 93.6 87.9 94.0 71.4 -6.1 -24.0
13 ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 3.2913 115.9 107.0 115.1 73.3 -7.7 -36.3
14 ਪਰਿਧਾਨਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 1.3225 137.1 120.9 157.5 93.6 -11.8 -40.6
15 ਚਮੜਾ ਅਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 0.5021 110.6 114.4 123.7 86.6 3.4 -30.0
16 ਫਰਨੀਚਰ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਲੱਕੜੀ ਅਤੇ ਕਾਰਕ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ; ਸਟਰਾਅ ਅਤੇ ਪਲੇਟਿੰਗ ਸਮੱਗਰੀ ਦੇ ਸਮਾਨਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 0.1930 110.7 110.0 117.4 73.1 -0.6 -37.7
17 ਕਾਗਜ਼ ਅਤੇ ਕਾਗਜ਼ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 0.8724 91.5 73.0 93.4 62.7 -20.2 -32.9
18 ਪ੍ਰਿਟਿੰਗ ਅਤੇ ਰਿਕਾਰਡਿਡ ਮੀਡੀਆਂ ਦਾ ਦੋਬਾਰ ਉਤਪਾਦਨ 0.6798 80.1 70.0 90.9 59.7 -12.6 -34.3
19 ਖੋਕ ਅਤੇ ਰਿਫਾਇਡ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 11.7749 132.1 109.3 125.4 101.5 -17.3 -19.1
20 ਰਸਾਇਣਾਂ ਅਤੇ ਰਸਾਇਣ ਉਤਪਾਦਾ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 7.8730 116.2 127.4 118.7 108.6 9.6 -8.5
21 ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ. ਔਸ਼ਧੀ ਅਤੇ ਬਨਸਪਤੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 4.9810 211.9 239.2 215.2 215.3 12.9 0.0
22 ਰਬੜ ਅਤੇ ਪਲਾਸਟਿਕ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 2.4222 95.0 109.7 102.0 86.8 15.5 -14.9
23 ਹੋਰ ਗੈਰ ਧਾਤੂ ਖਣਿਜ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 4.0853 113.2 116.9 119.0 91.6 3.3 -23.0
24 ਬੁਨਿਆਦੀ ਧਾਤੂਆਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 12.8043 156.3 165.1 156.7 130.1 5.6 -17.0
25 ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣਾਂ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਫੈਬਰੀਕੇਟਿਡ ਧਾਤੂ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 2.6549 84.5 95.8 91.6 67.0 13.4 -26.9
26 ਕੰਪਿਊਟਰ.ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕ ਅਤੇ ਆਪਟੀਕਲ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 1.5704 136.0 150.8 166.5 112.3 10.9 -32.6
27 ਬਿਜਲੀ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 2.9983 109.7 132.0 105.7 76.2 20.3 -27.9
28 ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣਾਂ ਐੱਨਈਸੀ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 4.7653 105.5 110.1 108.2 75.6 4.4 -30.1
29 ਮੋਟਰ ਵਹੀਕਲ, ਟ੍ਰੇਲਰ ਅਤੇ ਸੈਮੰੀ-ਟ੍ਰੇਲਰਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 4.8573 92.5 108.9 104.8 63.0 17.7 -39.9
30 ਹੋਰ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦਾ ਨਿਮਰਾਣ 1.7763 132.9 168.3 142.9 95.7 26.6 -33.0
31 ਫਰਨੀਚਰ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 0.1311 187.9 167.2 198.9 126.0 -11.0 -36.7
32 ਹੋਰ ਨਿਰਮਾਣ 0.9415 75.3 83.3 85.3 49.8 10.6 -41.6
05 ਖਣਨ 14.3725 99.5 98.0 100.4 87.0 -1.5 -13.3
10-32 ਨਿਰਮਾਣ 77.6332 126.3 130.7 129.3 103.8 3.5 -19.7
35 ਬਿਜਲੀ 7.9943 145.8 162.2 164.9 155.7 11.2 -5.6
ਜਨਰਲ ਸੂਚਕਅੰਕ 100.00 124.0 128.5 128.0 105.6 3.6 -17.5
• ਅਕਤੂਬਰ ਦੇ ਲਈ ਤੁਰੰਤ ਅਨੁਮਾਨ ਅੰਕੜੇ ਹਨ
ਵੇਰਵਾ 3 : ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਸੂਚਕਅੰਕ-ਯੂਐੱਸਈ ਅਧਾਰਿਤ
( ਆਧਾਰ: 2011-12=100)
ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਵਸਤੂਆਂ ਪੂੰਜੀਗਤ ਵਸਤੂਆਂ ਮੱਧਵਰਤੀ ਵਸਤੂਆਂ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਣੇ/ਨਿਰਮਾਣ ਸੰਬੰਧੀ ਵਸਤੂਆਂ aupBogqw itkwaU aupBogqw gYr itkwaU
ਮਹੀਨਾ (34.048612) (8.223043) (17.221487) (12.338363) (12.839296) (15.329199)
2019-20 2020-21 2019-20 2020-21 2019-20 2020-21 2019-20 2020-21 2019-20 2020-21 2019-20 2020-21
ਅਪਰੈਲ 125.8 92.4 96.2 7.0 123.7 44.6 135.0 20.3 127.1 5.5 140.0 72.7
ਮਈ 131.9 106.0 103.9 35.4 138.8 83.7 145.0 88.4 133.8 39.7 149.8 135.3
ਜੂਨ 127.8 109.3 101.9 63.8 136.5 108.2 140.6 114.9 120.0 78.2 138.0 147.5
ਜੁਲਾਈ 128.1 114.3 91.8 70.9 140.4 125.4 140.1 128.6 130.3 99.4 146.6 149.3
ਅਗਸਤ 121.9 108.7 88.7 75.6 135.9 127.7 130.7 128.6 122.0 110.3 144.4 141.1
ਸਤੰਬਰ 113.8 112.1 91.4 90.2 134.1 132.8 127.6 130.8 122.5 126.7 144.0 147.5
ਅਕਤੂਬਰ 121.7 117.7 88.5 91.4 136.4 137.5 129.9 140.0 113.3 133.2 138.6 149.0
ਨਵੰਬਰ 124.5 91.1 140.9 134.5 116.7 150.2
ਦਸੰਬਰ 129.6 93.7 146.9 146.4 117.3 158.1
ਜਨਵਰੀ 133.4 102.4 146.8 146.7 124.0 158.3
ਫਰਵਰੀ 131.0 97.4 145.8 145.0 117.3 153.4
ਮਾਰਚ 134.4 72.6 125.7 117.6 83.2 121.7
ਔਸਤ
ਅਪਰੈਲ-ਅਕਤੂਬਰ 124.4 108.6 94.6 62.0 135.1 108.6 135.6 107.4 124.1 84.7 143.1 134.6
ਪਿਛਲ਼ੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵਾਧਾ
ਅਕਤੂਬਰ -6.0 -3.3 -22.4 3.3 8.7 0.8 -9.7 7.8 -18.9 17.6 -3.3 7.5
ਅਪਰੈਲ-ਅਕਤੂਬਰ 0.2 -12.7 -12.1 -34.5 9.4 -19.6 -2.7 -20.8 -7.2 -31.7 3.9 -5.9
ਅਕਤੂਬਰ 2020 ਦੇ ਲਈ ਅੰਕੜੇ ਤੁਰੰਤ ਅਨੁਮਾਨ ਹੈ
ਨੋਟ : ਜੁਲਾਈ ਅਤੇ ਸਤੰਬਰ 20 ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਸੂਚਕਅੰਕ ਅਪਡੇਟ ਉਤਪਾਦਨ ਡੇਟਾ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਵੇਰਵਾ 1: ਮਹੀਨਾਵਾਰ ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਸੂਚਕਅੰਕ-2-ਅੰਕ ਪੱਧਰ
( ਆਧਾਰ: 2011-12=100)
ਸੂਚਕਅੰਕ ਵੇਰਵਾ ਭਾਰ ਅਪਰੈਲ ਮਈ 20 20 ਜੂਨ'20 ਜੁਲਾਈ '20 ਅਗਸਤ'20 ਸਤੰਬਰ'20 ਅਕਤੂਬਰ '20
ਕੋਡ
10 ਖੁਰਾਕ ਉਤਾਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 5.3025 94.3 98.0 102.7 111.0 108.2 110.6 114.8
11 ਪੇਅ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 1.0354 7.2 54.9 83.9 78.9 76.5 84.2 82.0
12 ਤੰਬਾਕੂ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 0.7985 0.3 40.7 91.6 102.0 90.2 87.1 87.9
13 ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 3.2913 11.0 40.2 63.1 93.9 94.7 103.2 107.0
14 ਪਰਿਧਾਨਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 1.3225 9.7 62.6 105.9 112.5 122.2 121.7 120.9
15 ਚਮੜਾ ਅਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 0.5021 1.7 52.4 99.7 110.7 105.9 121.6 114.4
16 ਫਰਨੀਚਰ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਲੱਕੜੀ ਅਤੇ ਕਾਰਕ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ; ਸਟਰਾਅ ਅਤੇ ਪਲੇਟਿੰਗ ਸਮੱਗਰੀ ਦੇ ਸਮਾਨਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 0.1930 4.7 39.6 74.0 83.0 83.7 116.4 110.0
17 ਕਾਗਜ਼ ਅਤੇ ਕਾਗਜ਼ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 0.8724 21.7 50.3 82.9 67.0 78.1 65.9 73.0
18 ਪ੍ਰਿਟਿੰਗ ਅਤੇ ਰਿਕਾਰਡਿਡ ਮੀਡੀਆਂ ਦਾ ਦੋਬਾਰ ਉਤਪਾਦਨ 0.6798 23.1 52.6 70.2 68.5 64.9 68.3 70.0
19 ਕੋਕ ਅਤੇ ਰਿਫਾਇਡ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 11.7749 87.7 95.9 104.5 109.4 100.6 103.2 109.3
20 ਰਸਾਇਣਾਂ ਅਤੇ ਰਸਾਇਣ ਉਤਪਾਦਾ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 7.8730 53.0 95.9 117.3 122.2 119.2 125.4 127.4
21 ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ. ਔਸ਼ਧੀ ਅਤੇ ਬਨਸਪਤੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 4.9810 93.6 234.3 237.1 243.1 223.0 236.9 239.2
22 ਰਬੜ ਅਤੇ ਪਲਾਸਟਿਕ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 2.4222 29.4 69.5 91.6 100.6 99.0 107.8 109.7
23 ਹੋਰ ਗੈਰ ਧਾਤੂ ਖਣਿਜ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 4.0853 16.9 91.2 110.4 105.4 96.2 103.9 116.9
24 ਬੁਨਿਆਦੀ ਧਾਤੂਆਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 12.8043 40.3 103.2 131.5 153.1 159.1 158.1 165.1
25 ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣਾਂ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਫੈਬਰੀਕੇਟਿਡ ਧਾਤੂ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 2.6549 3.7 44.2 67.3 82.0 83.8 92.2 95.8
26 ਕੰਪਿਊਟਰ.ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕ ਅਤੇ ਆਪਟੀਕਲ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 1.5704 12.6 64.5 114.8 144.9 146.8 151.9 150.8
27 ਬਿਜਲੀ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 2.9983 5.6 31.6 61.7 82.6 93.7 126.5 132.0
28 ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣਾਂ ਐੱਨਈਸੀ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 4.7653 9.1 44.6 80.2 85.6 91.6 108.3 110.1
29 ਮੋਟਰ ਵਹੀਕਲ, ਟ੍ਰੇਲਰ ਅਤੇ ਸੈਮੰੀ-ਟ੍ਰੇਲਰਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 4.8573 0.7 20.7 53.7 73.5 84.8 98.8 108.9
30 ਹੋਰ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦਾ ਨਿਮਰਾਣ 1.7763 0.2 22.8 72.3 108.4 135.5 162.4 168.3
31 ਫਰਨੀਚਰ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 0.1311 1.4 60.5 144.8 157.0 181.4 169.4 167.2
32 ਹੋਰ ਨਿਰਮਾਣ 0.9415 10.7 28.6 51.7 50.0 57.1 67.5 83.3
05 ਖਣਨ 14.3725 78.8 87.6 85.7 87.5 83.7 87.6 98.0
10-32 ਨਿਰਮਾਣ 77.6332 42.1 84.4 107.1 118.5 118.3 125.7 130.7
35 ਬਿਜਲੀ 7.9943 125.6 150.6 156.2 166.3 162.7 166.4 162.2
ਜਨਰਲ ਸੂਚਕਅੰਕ 100 54.0 90.2 107.9 117.9 116.9 123.5 128.5
ਨਂਟ : ਅਗਸਤ 20,ਸਤੰਬਰ 20 ਅਤੇ ਅਕਤੂਬਰ 20 ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਆਰਜ਼ੀ ਹਨ।