ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਬਿਹਾਰ ਵਿੱਚ ਸੋਨ ਨਦੀ ਉਪਰ 266 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲੇ ਕੋਇਲਵਰ ਪੁਲ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰਾਜ ਦੇ ਕਈ ਨਵੇਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ
10 DEC 2020 1:17PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਰਾਹੀਂ ਬਿਹਾਰ ਵਿੱਚ ਸੋਨ ਨਦੀ (sone river) ਉੱਤੇ ਬਣੇ ਤਿੰਨ ਮਾਰਗੀ 1.5 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਕੋਇਲਵਰ ਪੁਲ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਪੁਲ 'ਤੇ 266 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਖਰਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਰੇਲ ਅਤੇ ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਦੋਵਾਂ ਲਈ ਮੌਜੂਦਾ ਦੋ ਮਾਰਗੀ ਪੁਲ 138 ਸਾਲ ਪੁਰਾਣਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੀ ਜਗ੍ਹਾ 'ਤੇ ਇੱਕ ਛੇ-ਲੇਨ ਵਾਲਾ ਪੁਲ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿਚੋਂ ਤਿੰਨ-ਮਾਰਗੀ ਕੈਰੇਜ-ਵੇਅ ਨੂੰ ਜਨਤਾ ਲਈ ਖੋਲ੍ਹਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਦੂਸਰੇ ਕੈਰੇਜ-ਵੇਅ ਦੇ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਐੱਨਐੱਚ-922 ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚ-30 'ਤੇ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਕਾਫ਼ੀ ਹੱਦ ਤੱਕ ਆਸਾਨ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਹ ਪੁਲ ਬਿਹਾਰ ਅਤੇ ਉਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (ਯੂਪੀ) ਦੇ ਵਿਚਾਲੇ ਆਵਾਜਾਈ ਲਈ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸੜਕ ਹੈ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਕਿ ਬਿਹਾਰ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਪ੍ਰਤਾਪ ਰੂਡੀ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਅਨੁਸਾਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਭਰੌਲੀ (ਬਕਸਰ) ਤੋਂ ਹੈਦਰੀਆ ਤੱਕ ਚਾਰਮਾਰਗੀ ਐਲੀਵੇਟਿਡ ਸੜਕ ਨੂੰ ਪੂਰਵ-ਆਂਚਲ ਐਕਸਪ੍ਰੈਸਵੇਅ ਨਾਲ ਜੋੜਨ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਇਸ 17 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੀ ਲਿੰਕ ਸੜਕ ਲਈ ਡੀਪੀਆਰ ਅਗਲੇ ਸਾਲ ਜੂਨ ਤੱਕ ਤਿਆਰ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 70 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਮੋਕਾਮਾ-ਮੁੰਗੇਰ ਸੜਕ ਨੂੰ ਚੌੜਾ ਕਰਨ ਨੂੰ ਵੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਲਈ ਅਗਲੇ ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੱਕ ਡੀਪੀਆਰ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮੁਜ਼ੱਫਰਪੁਰ-ਬਰੌਨੀ ਸੜਕ ਨੂੰ ਚੌੜਾ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ ਵੀ ਜਲਦੀ ਹੀ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਖਗੜੀਆ-ਪੂਰਨੀਆ ਸੜਕ ਦੇ ਚਾਰ ਮਾਰਗੀਕਰਨ (ਐੱਨਐੱਚ -31) ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਨੂੰ ਵੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦਾ ਡੀਪੀਆਰ ਆਉਂਦੇ ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੱਕ ਤਿਆਰ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਮੁਜ਼ੱਫਰਪੁਰ-ਸੀਤਾਮੜ੍ਹੀ-ਸੋਨਵਰਸ਼ਾ ਸੜਕ (ਐੱਨਐੱਚ-77) ਦਾ ਚਹੁੰ ਮਾਰਗੀਕਰਨ, ਜੋ ਕਿ ਰਾਮਜਾਨਕੀ ਮਾਰਗ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ, ਜਨਕਪੁਰ ਧਾਮ (ਨੇਪਾਲ) ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਆਸਾਨ ਬਣਾਏਗਾ ਅਤੇ ਅਗਲੇ ਸਾਲ ਮਈ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦਾ ਡੀਪੀਆਰ ਤਿਆਰ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਬਿਹਾਰ ਵਿੱਚ ਸੜਕ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ ਕੇ ਸਿੰਘ ਵੱਲੋਂ ਭੇਜੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਦਾ ਵੀ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੁਝਾਵਾਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦਿਆਂ, ਸਾਸਾਰਾਮ-ਆਰਾਹ-ਪਟਨਾ ਗ੍ਰੀਨਫੀਲਡ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਲਈ ਨਵਾਂ ਅਲਾਈਨਮੈਂਟ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਰਾਹ ਰਿੰਗਰੋਡ 'ਤੇ 90 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਕੰਮ ਮੌਜੂਦਾ ਤਿੰਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਅਧੀਨ ਕਵਰ ਹੋ ਜਾਏਗਾ। ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਮੰਤਰੀ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਨਵੀਂ ਅਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ ਕੇ ਸਿੰਘ ਨੇ ਇਸ ਪੁਲ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ 'ਤੇ ਖੁਸ਼ੀ ਜ਼ਾਹਰ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਬਿਹਾਰ ਦੇ ਆਰਾਹ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸੜਕ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਦੇ ਨਜ਼ਰੀਏ ਨੂੰ ਬਦਲਣ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਰੋਡਵੇਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਰੋਡਵੇਜ਼ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਪਟਨਾ-ਆਰਾਹ-ਸਾਸਾਰਾਮ ਗ੍ਰੀਨਫੀਲਡ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਪਟਨਾ ਆਰਾ-ਬਕਸਰ ਰੋਡ ਨਾਲ ਜੋੜਦਿਆਂ ਆਰਾਹ ਲਈ ਰਿੰਗ ਰੋਡ ਮਨਜ਼ੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿਹਾ। ਸ੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਬਿਹਾਰ ਵਿੱਚ 30000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਸੜਕ ਕੰਮ ਚੱਲ ਰਹੇ ਹਨ। ਜ਼ਮੀਨ ਐਕਵਾਇਰ ਕਰਨ ਦੇ ਮੁਆਵਜ਼ੇ ਲਈ 4600 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਰਾਸ਼ੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਪੈਕੇਜ ਦੇ ਅਧੀਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 1459 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ 24 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਉਸ ਵਿੱਚੋਂ 875 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ‘ਤੇ ਕੰਮ ਚੱਲ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਤਹਿਤ 125 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲਈ ਟੈਂਡਰ ਜਾਰੀ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਅਗਲੇ ਮਾਰਚ ਤੱਕ ਹੋਰ 459 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲਈ ਟੈਂਡਰ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੀਆਰਐੱਫ ਦੇ ਤਹਿਤ ਬਿਹਾਰ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ ਛੇ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ 2097 ਕਰੋੜ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਹੁਣ ਤੱਕ 1281 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ 1423 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲਾ 7 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬਾ ਚਾਰ ਮਾਰਗੀ ਕੋਸ਼ੀ ਪੁਲ ਸਾਲ 2023 ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ। 1110 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲੇ 4 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਵਿਕਰਮਸ਼ੀਲਾ ਪੁਲ ਦਾ ਟੈਂਡਰ ਜਾਰੀ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ 2024 ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦਾ ਕੰਮ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ। 48 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਸੜਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਅੰਦਰ ਪੈਂਦੇ ਬਕਸਰ ਪੁਲ 'ਤੇ ਅਗਲੇ ਸਾਲ ਤੱਕ ਕੰਮ ਪੂਰਾ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਹ ਪੁਲ 250 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦਾ ਬਦਲਵਾਂ ਰਸਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ ਜੋ ਯਾਤਰਾ ਕਰਨ ਲਈ 6 ਤੋਂ 8 ਘੰਟੇ ਲੈਂਦਾ ਹੈ। ਬਿਹਾਰ ਅਤੇ ਝਾਰਖੰਡ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਵਾਲੇ 6 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਸਾਹਿਬਗੰਜ ਪੁਲ ਲਈ 1900 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਟੈਂਡਰ ਜਾਰੀ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਅਤੇ ਉਸਾਰੀ ਦਾ ਕੰਮ ਸਤੰਬਰ 2024 ਤੱਕ ਪੂਰਾ ਹੋਣਾ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਹੈ। ਪਟਨਾ ਵਿੱਚ ਗੰਗਾ ਨਦੀ 'ਤੇ ਦੋ-ਮਾਰਗੀ ਪੁਲ ਦਾ ਬਾਕੀ ਕੰਮ ਅਗਲੇ ਸਾਲ ਤੱਕ ਪੂਰਾ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ 5.5 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਪੁਲ ਦੇ ਪੁਨਰ ਨਿਰਮਾਣ 'ਤੇ 1742 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਖਰਚ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਪਟਨਾ ਵਿੱਚ ਗੰਗਾ ਉੱਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਪੁਲ ਨੇੜੇ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਚਾਰਮਾਰਗੀ, ਪੰਜ ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬਾ ਪੁਲ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਵੀ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਲਈ ਇਸ ਅਕਤੂਬਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਮਝੌਤਾ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ 242 ਮੀਟਰ ਦੀ ਲੰਬਾਈ ਵਾਲਾ ਅਨੌਖਾ ਪੁਲ ਵੀ ਹੋਵੇਗਾ ਜਿਸ ਦੇ ਹੇਠੋਂ ਵੱਡੇ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਹੋਵੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਯੁੱਧਿਆ ਅਤੇ ਜਨਕਪੁਰੀ (ਨੇਪਾਲ) ਦਰਮਿਆਨ ਰਾਮਜਾਨਕੀ ਮਾਰਗ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿਚੋਂ 2700 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਦਾ 240 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਮਾਰਗ ਬਿਹਾਰ ਵਿੱਚ ਪੈਂਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਗਲੇ ਸਾਲ ਜੂਨ ਤੱਕ 177 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦਾ ਕੰਮ ਪੂਰਾ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਬਕਾਇਆ 63 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦਾ ਕੰਮ ਮਾਰਚ 2021 ਵਿਚ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗਾ।
ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਕੁਮਾਰ, ਡਿਪਟੀ ਸੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਤਾਰਕਿਸ਼ੋਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਰੇਨੂੰ ਦੇਵੀ, ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ ਕੇ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਜਨਰਲ (ਡਾ) ਵੀ ਕੇ ਸਿੰਘ, ਰਾਜ ਦੇ ਕਈ ਮੰਤਰੀ, ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।

Ministry of Road Transport & Highways
Gadkari inaugurates Koilwar Bridge over Sone river in Bihar worth Rs 266 crore
Minister announces several new projects in the State
10 DEC 2020 1:17PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari inaugurated the three lane 1.5 km long Koilwar bridge over Sone river in Bihar through Video Conferencing today. A sum of Rs 266 crore has been spent on the bridge. The existing two lane bridge for both rail and road traffic is 138 years old. A six-lane bridge is being made in its place, of which, a three-lane carriageway has been opened for public. After completion of the other carriageway, the traffic on NH-922 and NH-30 will ease substantially. The bridge is major road for transport between Bihar and UP.
Speaking on the occasion, Shri Gadkari announced that as proposed by the Chief Minister of Bihar Shri Nitish Kumar and local MP Shri Rajeev Pratap Rudy, the Ministry has approved a four-lane elevated road from Bharauli (Buxar) to Haidaria for providing connectivity to the Poorvanchal Expressway. The DPR for this 17-km-long link road will be ready by June next year. The Ministry has also approved the widening of 70-km Mokama- Munger road, for which DPR will be completed by April next. Similarly, work on widening of Muzzaffpur – Barauni road will start soon. The proposal of four-laning of Khagaria-Purnea road (NH-31) has also been approved and its DPR will be ready by the coming April. The four-laning of Muzaffarpur- Sitamarhi-Sonewarsha road (NH-77), which is part of Ramjanki Marg, will simplify the travel to Jakanpur Dham (Nepal), and its DPR will be ready May next year.
The Union Minister also referred to the proposals sent by Union Minister Shri R K Singh for development of road network in Bihar. He said, keeping in view his suggestions, a new alignment has been prepared for the Sasaram-Aarah-Patna Greenfield project. On the Aarah Ringroad, 90 per cent work will be covered by the existing three projects, he said. Union Minister of state (I/C) for Power and New and Renewable Energy Shri R K Singh, expressed happiness over the inauguration of bridge. He thanked the Prime Minister and Roadways Minister Shri Nitin Gadkari for transforming the Road and Highway landscape of the Arrah region of Bihar. He asked the Roadways minister to sanction Ring Road for Arrah by connecting Patna-Arrah-Sasaram Greenfield project with Patna Arrah-Buxar Road.
Shri Gadkari informed that road works worth Rs 30000 crore are ongoing in Bihar. A sum of Rs 4600 crore has been released for compensation against land acquisitions. Under the PM’s package, which involves 24 projects of 1459 Km, the work is on over 875 kms. Under this, tender for 125 km. has been issued and by next March tender will be released for another 459 kms. He said, under CRF works worth Rs. 2097 crore has been approved in the last six years in Bihar, against which Rs 1281 crore has been released till now.
The Minister informed that the 7-km four lane Koshi bridge worth Rs 1478 crore is likely to be completed by the year 2023. Tender the 4 km long Rs 1110 crore Vikramshila bridge has been issued and the construction likely to complete in 2024. The work on Buxar bridge, lying within the 48 km. road project, will be completed by the next year. This bridge will provide an alternative route of 250 km which takes 6 to 8 hours for travel. The tender for 6 km Rs 1900 crore Sahibganj bridge connecting Bihar and Jharkhand has been issued, and the construction is scheduled to complete by September 2024. Work on the remaining two-lane bridge over river Ganga in Patna will be completed by next year. A sum of Rs 1742 crore is being spent on reconstruction of this 5.5 km. bridge. He also announced the construction of a new four lane, five-km long bridge over Ganga near the existing bridge in Patna, for which an agreement has been signed in this October. This will be a unique bridge with 242 metre span facilitating movement of large ships under it. He added that the Ramjanaki Marg is being constructed between Ayodhya and Janakpuri (Nepal), of which 240 kms. is in Bihar worth Rs. 2700 crore. He said, work on 177 kms will be completed by June next year. The balance 63m kms will start in March 2021.
The event was attended by Chief Minister Shri Nitin Kumar, Deputy CMs Shri Tarkishore Prasad and Smt Renu Devi, Union Ministers Shri R K Singh and Gen (Dr) V K Singh, several Ministers of the State, Senior officers of the Centre and the State.