ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸੀ ਸੀ ਆਈ ਨੇ ਉਡੀਸ਼ਾ ਹਾਈਡ੍ਰੋ ਪਾਵਰ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਟਿਡ (ਓ ਐੱਚ ਪੀ ਸੀ) ਵੱਲੋਂ ਉਡੀਸ਼ਾ ਪਾਵਰ ਜੈਨਰੇਸ਼ਨ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਟਿਡ (ਓ ਪੀ ਜੀ ਸੀ) ਦੇ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ
08 DEC 2020 5:41PM by PIB Chandigarh
ਕੰਪੀਟਿਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਆ (ਸੀ ਸੀ ਆਈ) ਨੇ ਉਡੀਸ਼ਾ ਹਾਈਡ੍ਰੋ ਪਾਵਰ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਟਿਡ (ਓ ਐੱਚ ਪੀ ਸੀ) ਵੱਲੋਂ ਕੰਪੀਟਿਸ਼ਨ ਐਕਟ 2002 ਦੇ ਸੈਕਸ਼ਨ 31 (1) ਤਹਿਤ ਉਡੀਸ਼ਾ ਪਾਵਰ ਜੈਨਰੇਸ਼ਨ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਟਿਡ ਦੇ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ । (ਓ ਐੱਚ ਪੀ ਸੀ) ਇੱਕ ਅਜਿਹੀ ਪੀ ਐੱਸ ਯੂ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉਡੀਸ਼ਾ ਸੂਬਾ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਕੰਟਰੋਲ ਅਤੇ ਪੂਰੀ ਮਲਕੀਅਤ ਹੈ । ਇਹ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਸਰੋਤਾਂ ਜਿਵੇਂ ਪਣ—ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਸੂਰਜੀ ਸ਼ਕਤੀ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਲੱਗੀ ਹੋਈ ਹੈ ।
ਓ ਪੀ ਜੀ ਸੀ ਉਡੀਸ਼ਾ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਇੱਕ ਸਾਂਝੇ ਉੱਦਮ ਅਤੇ ਸੂਬਾ ਮਲਕੀਅਤ ਵਾਲੀ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ 51% ਸ਼ੇਅਰ ਹੋਲਡਿੰਗ ਸੂਬਾ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਬਾਕੀ 49% ਸ਼ੇਅਰ ਹੋਲਡਿੰਗ ਏ ਈ ਐੱਸ ਓ ਪੀ ਜੀ ਸੀ ਹੋਲਡਿੰਗ ਅਤੇ ਏ ਈ ਐੱਸ ਇੰਡੀਆ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਰਾਹੀਂ ਏ ਈ ਐੱਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਯੂ ਐੱਸ ਏ ਦੀ ਹੈ । ਇਹ ਕੋਲੇ ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਥਰਮਲ ਪਾਵਰ ਪਲਾਂਟਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਛੋਟੇ ਹਾਈਡ੍ਰੋ ਪਾਵਰ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਲੱਗੀ ਹੋਈ ਹੈ ।
ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਭਾਈਵਾਲੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ੇਅਰ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਅਤੇ ਖਰੀਦ ਸਮਝੌਤੇ ਅਨੁਸਾਰ ਓ ਐੱਚ ਪੀ ਸੀ ਦੀ 49% ਇਕੂਇਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਜੋ ਓ ਪੀ ਜੀ ਸੀ ਵਿੱਚ ਹਨ , ਏ ਈ ਐੱਸ ਓ ਪੀ ਜੀ ਸੀ ਹੋਲਡਿੰਗ ਅਤੇ ਏ ਈ ਐੱਸ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਹਨ ।
ਸੀ ਸੀ ਆਈ ਇਸ ਬਾਰੇ ਵਿਸਥਾਰਿਤ ਹੁਕਮ ਜਾਰੀ ਕਰੇਗਾ ।

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of shares of Odisha Power Generation Corporation Ltd (OPGC) by Odisha Hydro Power Corporation Limited (OHPC)
08 DEC 2020 5:41PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of shares of Odisha Power Generation Corporation Ltd (OPGC) by Odisha Hydro Power Corporation Limited (OHPC) under Section 31(1) of the Competition Act, 2002.
OHPC is a PSU wholly-owned and controlled by the Government of Odisha. It is engaged in the business of generation of power from renewable sources namely, hydroelectric and solar power.
OPGC is a state-owned joint venture enterprise with Government of Odisha holding 51% shareholding and the remaining 49% shareholding held by AES Corporation, U.S.A through AES OPGC Holding and AES India Private Limited. It is engaged in the business of generation of power from coal based thermal power plants as well as mini hydro power projects.
The proposed combination involves the acquisition by OHPC of 49% equity shares in OPGC from AES OPGC Holding and AES India, pursuant to the Share Sale and Purchase Agreement.
Detailed order of the CCI will follow.