ਕਾਨੂੰਨ ਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਜਸਟਿਸ ਰਾਜੇਸ਼ ਬਿੰਦਲ ਜੰਮੂ ਕਸ਼ਮੀਰ ਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਲੱਦਾਖ ਲਈ ਸਾਂਝੇ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਚੀਫ਼ ਜਸਟਿਸ ਵਜੋਂ ਡਿਊਟੀ ਨਿਭਾਉਣਗੇ
08 DEC 2020 5:59PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੰਵਿਧਾਨ ਦੇ ਆਰਟੀਕਲ 223 ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਰਾਜੇਸ਼ ਬਿੰਦਲ , ਸਭ ਤੋਂ ਸੀਨੀਅਰ ਜੱਜ ਨੂੰ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਜੰਮੂ ਕਸ਼ਮੀਰ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਲੱਦਾਖ ਦੇ ਸਾਂਝੇ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਵਿੱਚ 09 ਦਸੰਬਰ 2020 ਤੋਂ ਚੀਫ਼ ਜਸਟਿਸ ਵਜੋਂ ਡਿਊਟੀ ਨਿਭਾਉਣ ਲਈ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਇਹ ਜੰਮੂ ਕਸ਼ਮੀਰ ਤੇ ਲੱਦਾਖ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਸਾਂਝੇ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਚੀਫ ਜਸਟਿਸ ਕੁਮਾਰੀ ਜਸਟਿਸ ਗੀਤਾ ਮਿੱਤਲ ਦੇ ਸੇਵਾ ਮੁਕਤੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਨਿਆਂ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਅੱਜ ਇਸ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਰਾਜੇਸ਼ ਬਿੰਦਲ , ਬੀ ਕੌਮ ਐੱਲ ਐੱਲ ਬੀ ਦਾ ਜਨਮ 16 ਅਪ੍ਰੈਲ 1961 ਨੂੰ ਹੋਇਆ ਸੀ ਅਤੇ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ 14 ਸਤੰਬਰ 1985 ਨੂੰ ਐਡਵੋਕੇਟ ਵਜੋਂ ਅਨਰੋਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ । ਉਹਨਾਂ ਨੇ ਪੰਜਾਬ ਤੇ ਹਰਿਆਣਾ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਅਤੇ ਸੈਂਟਰਲ ਐਡਮਿਨਸਟ੍ਰੇਟਿਵ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਵਿੱਚ ਟੈਕਸ , ਸੰਵਿਧਾਨਿਕ , ਸਿਵਲ ਅਤੇ ਸੇਵਾ ਦੇ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਕੀਤੀ ਹੈ । ਉਹਨਾਂ ਦੀ ਮਹਾਰਤ ਟੈਕਸ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸੀ । ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ 22 ਮਾਰਚ 2006 ਵਿੱਚ ਪੰਜਾਬ ਤੇ ਹਰਿਆਣਾ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਪਰਮਾਨੈਂਟ ਜੱਜ ਵਜੋਂ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ । ਉਹਨਾਂ ਦਾ ਤਬਾਦਲਾ 19—11—2018 ਨੂੰ ਜੰਮੂ ਕਸ਼ਮੀਰ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ।

Ministry of Law and Justice
Justice Rajesh Bindal to perform duties of office of Chief Justice of Common High Court for the Union Territory of Jammu & Kashmir and Union Territory of Ladakh
08 DEC 2020 5:59PM by PIB Delhi
The President of India, in exercise of the power conferred by Article 223 of the Constitution of India,appointed Shri Justice Rajesh Bindal, senior-most Judge of Common High Court for the Union Territory of Jammu & Kashmir and Union Territory of Ladakh, to perform the duties of the office of Chief Justice of that High Court with effect from 09th December, 2020 consequent upon the retirement of Kumari Justice Gita Mittal, Chief Justice, Common High Court for the Union Territory of Jammu & Kashmir and Union Territory of Ladakh. A notification in this regard has been issued by Department of Justice today.
Shri Justice Rajesh Bindal, B.Com., LL.B., was born on April 16, 1961. He was enrolled as an Advocate on September 14, 1985 and practiced in the Punjab and Haryana High Court and Central Administrative Tribunal, in Taxation, Constitutional, Civil and Service cases. His field of specialization was Taxation matters. He was appointed as Permanent Judge of the Punjab and Haryana High Court on March 22, 2006. He was transferred to Jammu and Kashmir High Court on 19.11.2018.