நிதி அமைச்சகம்
போலி ரசீதுகள் மூலம் ரூ.8.72 கோடி ஜிஎஸ்டி வரி மோசடி: தில்லியில் ஒருவர் கைது
08 DEC 2020 4:12PM by PIB Chennai
ஒருங்கிணைந்த ஜிஎஸ்டி மூலம்(ஐஜிஎஸ்டி) போலி ரசீதுகளை கணக்குக் காட்டி ரூ.8.72 கோடி மோசடி செய்த குற்றத்துக்காக தில்லியைச் சேர்ந்த ஒருவரை குருகிராமில் உள்ள ஜிஎஸ்டி உளவுத்துறை தலைமை இயக்குனரகப் பிரிவு கைது செய்துள்ளது.
தில்லியைச் சேர்ந்தவர் திரு ராஜேஷ் கசேரா. இவர் எஸ்.கே. டிரேடர்ஸ், ஆர்.கே.என்டர்பிரைசஸ் என்ற இரு நிறுவனங்களை புது தில்லியிலும், ஃபரிதாபாத்திலும் தொடங்கியுள்ளார். இந்த நிறுவனங்களுக்கு திரு சுஷில் குமார் கோயல் என்பவர் போலி இயக்குனராக நியமிக்கப்பட்டுள்ளார். எஸ்.கே. டிரேடர்ஸ் நிறுவனம் பெயரில் சரக்கு அனுப்பாமல் போலி ரசீதுகள் தயாரிக்கப்பட்டுள்ளன. ஒருங்கிணைந்த ஜிஎஸ்டி மூலம் இந்த ரசீதுகளை கணக்கு காட்டி, ரூ.3.47 கோடியை (ஐடிசி) முறைகேடாக திரும்பப் பெற்றுள்ளார்.
இதேபோல் போலி ரசீதுகளை கணக்குக் காட்டி ஆர்.கே. என்டர்பிரைசஸ் நிறுவனம் பெயரில் ரூ.5.25 கோடி முறைகேடாக திரும்பப் பெறப்பட்டுள்ளது.
இதை கண்டுபிடித்த ஜிஎஸ்டி உளவுத்துறை தலைமை இயக்குனரகம், தில்லி மற்றும் தேசிய தலைநகர் மண்டலத்தின் பல இடங்களில் விசாரணை நடத்தி திரு ராஜேஷ் கசேராவின் மோசடிகளை உறுதி செய்தது. இவரது இரு நிறுவனங்களின் பெயரில் மொத்த ரூ.8.72 கோடி ஐடிசி மோசடி செய்யப்பட்டுள்ளது.
இதனால் திரு ராஜேஷ் கசேரா டிசம்பர் 7ம் தேதி கைது செய்யப்பட்டு நீதிமன்ற காவலில் வைக்கப்பட்டார். இது தொடர்பாக மேலும் விசாரணை நடக்கிறது.

Ministry of Finance
DGGI Gurugram arrests man for illegally availing input tax credit on invoices without goods
08 DEC 2020 4:12PM by PIB Delhi
The Directorate General of GST Intelligence (DGGI) Gurugram Zonal Unit (GZU), Haryana has arrested one Shri Rajesh Kasera resident of New Delhi on charges of IGST fraud by way of illegally availing input tax credit (ITC) on invoices without goods, and encashing through IGST refund mode by resorting to overvalued exports.
It is apparent from the investigation conducted till date, that Shri Rajesh Kasera created and controlled two companies by the name of M/s S.K. Traders helmed by dummy director Shri Sushil Kumar Goyal and another by the name of M/s R.K. Enterprises, based in New Delhi and Faridabad respectively. M/s S.K. Traders had availed/passed on fraudulent ITC of Rs. 3.47 crore to on invoices without accompanying goods. Further M/s R.K. Enterprises had passed/availed fraudulent ITC of Rs. 5.25 crore on invoices without accompanying goods.
The investigation spanned multiple locations in Delhi NCR area and based on documentary evidence and statements recorded, it was ascertained that Shri Rajesh Kasera was the de facto controller of M/s S.K. Traders and proprietor of M/s R.K. Enterprises. Both these entities indulged in the act of wrong availment /passing on of Input Tax Credit of Rs. 8.72 crore.
Accordingly, Shri Rajesh Kasera was arrested on 7.12.20 and produced before Duty MM Delhi, who ordered judicial custody. A total fake ITC of more than 8.72 crore has been thus passed/availed by the accused which was subsequently used for wrongly availing IGST refund.
Further investigations in the matter are under progress.