రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
నౌకాదళ స్థావరంలో ఆఫీసర్‌ ట్రైనీల పాసింగ్‌ ఔట్‌ కార్యక్రమం
05 DEC 2020 7:25PM by PIB Hyderabad
98వ 'ఇంటిగ్రెటెడ్‌ ఆఫీసర్‌ ట్రైనీస్‌ కోర్స్‌' 'మొదటి ట్రైనింగ్‌ స్వాడ్రన్‌'కు కదులుతున్న నౌకలపై శిక్షణ
శనివారం పూర్తయింది. కొవిడ్‌ ఆంక్షల కారణంగా పాసింగ్‌ ఔట్‌ వేడుకను కుదించారు. నౌకలపై జరిగిన ఈ కార్యక్రమంలో, రియర్‌ అడ్మిరల్‌, దక్షిణ నౌకాదళ స్థావర చీఫ్‌ స్టాఫ్‌ ఆఫీసర్‌ (శిక్షణ) ఆంటోనీ జార్జ్‌, ఉత్తమ ప్రతిభ కనబరిచిన ఆఫీసర్‌ ట్రైనీలకు జ్ఞాపికలు అందజేశారు. 114 మంది నౌకాదళ, 13 మంది తీర రక్షణ దళ, ఐదుగురు విదేశీ (మయన్మార్‌ నుంచి ఇద్దరు, మాల్దీవులు, సీషెల్స్‌, టాంజానియా నుంచి ఒక్కొక్కరు) శిక్షణార్థులు కలిపి మొత్తం 132 మంది ఆఫీసర్‌ ట్రైనీలు శిక్షణ పొందారు. కోచి కేంద్రంగా ఉన్న 'మొదటి ట్రైనింగ్‌ స్వాడ్రన్‌'లో నౌకాదళ నౌకలైన తిర్‌, మగర్‌, శార్దూల్‌, సుజాతతోపాటు, తీర రక్షణ నౌక సారథి, నౌకాయాన శిక్షణ నౌకలు తరంగిణి, సుదర్శిని ఉన్నాయి.
'బెస్ట్‌ ఆల్‌ రౌండ్‌ సీ ట్రైనీ'గా నిలిచి, 'చీఫ్‌ ఆఫ్‌ నావల్‌ స్టాఫ్‌ ట్రోఫీ', 'టెలీస్కోప్‌'ను సబ్‌ లెఫ్టినెంట్‌ సుశీల్‌ సింగ్‌ దక్కించుకున్నారు. 'ఓవరాల్‌ ఆర్డర్‌ ఆఫ్‌ మెరిట్‌' కింద, 'చీఫ్‌ ఆఫ్‌ నావల్‌ స్టాఫ్‌ ట్రోఫీ', 'బైనాక్యులర్స్‌' సబ్‌ లెఫ్టినెంట్‌ అభిషేక్‌కు దక్కాయి. 'బెస్ట్‌ కోస్ట్‌ గార్డ్‌ సీ ట్రైనీ'గా నిలిచిన అసిస్టెంట్‌ కమాండెంట్‌ సోన్‌మలే సూరజ్‌ క్రిషాంత్‌, డీజీ ఐసీజీ ట్రోఫీని అందుకున్నారు. శిక్షణ సమయంలో వృత్తిపర పాఠ్యాంశాల్లో ఉత్తమ ప్రతిభ చూపించినందుకు 'ఎఫ్‌ఓసీ-ఇన్‌- సి ఈస్ట్ రోలింగ్ ట్రోఫీ'ని సబ్‌ లెఫ్టినెంట్‌ కేశవ్‌ సత్యం కత్తి దక్కించుకున్నారు. పాఠాలతోపాటు క్రీడలు, పాఠ్యేతర అంశాల్లో ప్రతిభ కనబరిచిన సబ్‌ లెఫ్టినెంట్‌ దేబ్‌శీష్‌ సింగ్‌ దేవ్‌కు 'ఫ్లాగ్‌ ఆఫీసర్‌ కమాండింగ్‌-ఇన్‌-చీఫ్‌ సౌత్‌ రోలింగ్‌ ట్రోఫీ' ప్రదానం చేశారు.
సముద్రంపై సాగిన ఈ 24 వారాల శిక్షణ ఈ ఏడాది జూన్‌ 29వ తేదీన ప్రారంభమైంది. సీమాన్‌షిప్, నావిగేషన్, నౌక నిర్వహణ, పర్యవేక్షక అధికారి విధులతోపాటు సాంకేతిక అంశాల్లో శిక్షణ అందించారు. సముద్ర జీవన కఠినతను ఈ సమగ్ర సముద్ర శిక్షణ వారికి తెలియజేసింది. యుద్ధంతో పాటు ‘యుద్ధం కంటే తక్కువ’ విధులను సమర్థవంతంగా చేపట్టేలా యువ అధికారులను తీర్చిదిద్దింది. ఈ శిక్షణార్థులు 61 రోజులపాటు సముద్రంపై గడిపారు. ఈ సమయంలో మన దేశ తూర్పు, పశ్చిమ తీరాల్లోని వివిధ పోర్టులతోపాటు మలక్కా, సింగపూర్ జలసంధిని సందర్శించారు. నౌకాయాన శిక్షణ నౌకలు తరంగిణి, సుదర్శినిలోనూ శిక్షణ పొందారు.
తర్వాతి దశ శిక్షణ కోసం తూర్పు, పశ్చిమ స్థావరాల్లోని యుద్ధ నౌకలు, తీర రక్షణ నౌకల్లో ఈ అధికారులు చేరతారు.

Ministry of Defence
PASSING OUT OF OFFICER TRAINEES AT NAVAL BASE
05 DEC 2020 7:25PM by PIB Delhi
The 98th Integrated Officer Trainees Course passed out on 05 Dec 20 on completion of their afloat training onboard ships of First Training Squadron in a short but inspiring ceremony, curtailed due to the COVID-19 imposed restrictions. Rear Admiral Antony George, VSM, NM, Chief Staff Officer (Training) of Southern Naval Command awarded trophies to the meritorious officer trainees during the Passing Out Divisions held onboard the ships. The course consisted of 132 officer trainees, including 114 Naval, 13 Coast Guard and 05 foreign trainees (02 from Myanmar, 01 each from Maldives, Seychelles and Tanzania).The First Training Squadron based at Kochi comprises of Indian Naval Ships Tir, Magar, Shardul, Sujata, Indian Coast Guard Ship Sarathi and Sail Training Ships Tarangini and Sudarshini.
The coveted Chief of Naval Staff Trophy and Telescope for the Best All Round Sea Trainee was awarded to Sub Lieutenant Sushil Singh. Chief of Naval Staff Trophy and Binoculars for standing First in Overall Order of Merit was awarded to Sub Lieutenant Abhishek IngleAssistant Commandant Sonmale Suraj Krishant received the DG ICG Trophy for the Best Coast Guard Sea Trainee and Sub Lieutenant Kehsav Satyam Katti was awarded FOC-IN-C East Rolling Trophy for showing maximum progress in professional subjects during the term onboard. Sub Lieutenant Debsashish Singh Deo was awarded Flag Officer Commanding-in-Chief South Rolling Trophy for sports and extracurricular activities while also excelling in professional subjects.
The sea training of 24 weeks commenced on 29 Jun 20. During this phase of training, the Sea Trainees are imparted instructions on seamanship, navigation, ship handling, Officer of the Watch / Officer of the Day duties and technical aspects with emphasis on practical training. Designed to enable them to get their sea legs, the intensive sea training provides them an exposure to the rigours of life at sea in a conducive training environment that prepares young officers to undertake combat as well as ‘less than war’ functions effectively. The Sea Trainees spent 61 days at sea and visited various ports on the east and west Coast of India as well as the Straits of Malacca and Singapore. The trainees were also provided to sail training experience onboard the sail training ships, INS Tarangini and Sudarshini.
The officers will now join various frontline Indian Naval warships and Coast Guard patrol vessels on the western and eastern sea board for next phase of afloat training.