अर्थ मंत्रालय
आयएफएससीएने इंटरनॅशनल आंतरराष्ट्रीय विमा पर्यवेक्षक संघाचे (आयएआयएस) सदस्यत्व मिळवले
02 DEC 2020 7:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 2 डिसेंबर 2020
आंतरराष्ट्रीय वित्तीय सेवा केंद्र प्राधिकरणाने (आयएफएससीए) आंतरराष्ट्रीय विमा पर्यवेक्षक संघाचे (आयएआयएस) सदस्यत्व मिळवले आहे.
1994 मध्ये स्थापन आयएआयएसचे मुख्यालय स्वित्झर्लंडमध्ये आहे. ती 200 हून अधिक कार्यक्षेत्रातील विमा पर्यवेक्षक आणि नियामकांची स्वयंसेवी सदस्यत्व असलेली संस्था आहे. जगातील विमा प्रीमियममध्ये तिचा 97 टक्के हिस्सा आहे. विमा क्षेत्राच्या देखरेखीसाठी तत्त्वे, मानके व इतर सहाय्यक साहित्य विकसित करण्यास व त्यात मदत करण्यासाठी जबाबदार अशी आंतरराष्ट्रीय स्तरावरील ही संस्था आहे. आयएआयएस सदस्यांना त्यांचे अनुभव आणि विमा पर्यवेक्षण आणि विमा बाजारपेठेबद्दलचे ज्ञान सामायिक करण्यासाठी एक मंच देखील ती प्रदान करते.
आयएआयएसला सामूहिक कौशल्याची मान्यता स्वीकारून जी -20 देश आणि इतर आंतरराष्ट्रीय मानक संस्थांद्वारे नियमितपणे निमंत्रित केले जाते.
या सदस्यत्वासह आयएफएससीएला आयएआयएसच्या जागतिक नेटवर्कमध्ये प्रवेश असेल आणि इतर जागतिक नियामकांबरोबर कल्पना आणि माहितीची देवाणघेवाण करता येईल. यामुळे जीआयएफटी सिटी येथे आयएफएससीमध्ये जागतिक विमा केंद्र विकसित करण्यास मदत होईल. सध्या जीआयएफटी आयएफएससीकडून ऑफशोअर विमा आणि पुनर्विमा व्यवसाय सुरू करणाऱ्या 17 अग्रगण्य विमा संस्था कार्यरत आहेत. आयएफएससीला जागतिक विमा संस्थांशी जोडण्यासाठी हे सदस्यत्व मदत करेल आणि इतर जागतिक केंद्रांबरोबर जागतिक विमा व्यवसायाच्या संयुक्त विकासात आयएफएससीएला मदत करेल.
ब्रिटन - फिनान्शिअल कन्डक्ट ऑथॉरिटी (एफसीए), अमेरिका - नॅशनल असोसिएशन ऑफ इन्शुरन्स कमिशनर (एनआयएसी), अमेरिका - युनायटेड स्टेट्स ऑफ ट्रेझरी विभागाचे विमा फेडरल इन्शुरन्स ऑफिस (एफआयओ), सिंगापूर- सिंगापूर मॉनेटरी अथॉरिटी (एमएएस), भारत- भारतीय विमा नियामक आणि विकास प्राधिकरण (आयआरडीएआय) हे आयएआयएसचे काही आघाडीचे सदस्य आहेत.

Ministry of Finance
IFSCA obtains Membership of International Association of Insurance Supervisors (IAIS)
02 DEC 2020 7:08PM by PIB Delhi
The International Financial Services Centres Authority (IFSCA) obtained membership of International Association of Insurance Supervisors (IAIS).
Established in 1994, the IAIS headquartered in Switzerlandis a voluntary membership organization of insurance supervisors and regulators from more than 200 jurisdictions, constituting 97% of the world's insurance premiums. It is the international standard-setting body responsible for developing and assisting in the implementation of principles, standards and other supporting material for the supervision of the insurance sector. The IAIS also provides a forum for Members to share their experiences and understanding of insurance supervision and insurance markets. In recognition of its collective expertise, the IAIS is routinely called upon by the G20 leaders and other international standard setting bodies.
With this membership IFSCA would have access to IAIS’s global network and would be able to exchange ideas and information with other global regulators. This would help in developing a vibrant global Insurance hub in IFSC at GIFT City. Currently, 17 leading Insurance entities are operating from GIFT IFSC undertaking offshore Insurance and Reinsurance business. This membership would go a long way in connecting IFSC with global insurance institutions and would facilitate IFSCA in joint development of global insurance business with other global centres.
Some of the leading members of IAIS are United Kingdom- Financial Conduct Authority (FCA), USA- National Association of Insurance Commissioners (NIAC), USA- Federal Insurance Office of the Insurance of the United States Department of Treasury (FIO),Singapore- Monetary Authority of Singapore (MAS), India- Insurance Regulatory and Development Authority of India (IRDAI).