రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
జాట్‌ రెజిమెంట్‌ 12వ బెటాలియన్‌, ఐఎన్‌ఎస్‌ ఉత్క్రోష్, ఐఎన్‌హెచ్‌ఎస్‌ ధన్వంతరికి 'యూనిట్‌ అప్రిసియేషన్‌' ప్రదానం
01 DEC 2020 6:19PM by PIB Hyderabad
విధి నిర్వహణలో అద్భుత ప్రతిభ కనబరిచినందుకు, జాట్‌ రెజిమెంట్‌ 12వ బెటాలియన్‌, ఐఎన్‌ఎస్‌ ఎయిర్ స్టేషన్ ఉత్క్రోష్, నావల్‌ హాస్పిటల్‌ షిప్‌ ధన్వంతరికి 'యూనిట్‌ అప్రిసియేషన్‌ 2019-20'ను లెఫ్టినెంట్‌ జనరల్‌, కమాండర్‌ ఇన్‌ చీఫ్‌, అండమాన్‌ అండ్‌ నికోబార్‌ కమాండ్‌ (సీఐఎన్‌సీఏఎన్‌) మనోజ్‌ పాండే అందజేశారు. హడ్డోలోని ద్వీపిక ఆడిటోరియంలో ఈ కార్యక్రమం జరిగింది.
కమాండ్‌ లక్ష్యాల సాధనలో ఈ మూడు బృందాల సిబ్బంది చూపిన నైపుణ్యం, చురుకుదనాన్ని సీఐఎన్‌సీఏఎన్‌ మెచ్చుకున్నారు. కొవిడ్‌ సమయంలోనూ వృత్తి పట్ల ప్రదర్శించిన భక్తి, నిబద్ధత, సంకల్పం, కృషిని మెచ్చుకున్నారు. వృత్తి, క్రీడల్లో 12వ బెటాలియన్‌ సాధించిన విజయాలను అభినందించారు. 24 గంటలూ ఆకాశ కార్యకలాపాలు; నౌకాదళం, వాయుసేన, తీరరక్షణ దళాల ప్రాథమిక కార్యకలాపాలు/విడిది ప్రాంతంతో అండమాన్‌-నికోబార్‌ ప్రజలకు జీవనరేఖగా మారడం పట్ల ఐఎన్‌ఎస్‌ ఉత్ర్కోష్‌ సిబ్బందిని లెఫ్టినెంట్‌ జనరల్‌ మెచ్చుకున్నారు. ఐఎన్‌హెచ్‌ఎస్‌ ధన్వంతరి 700 మంది కొవిడ్‌ రోగులకు చికిత్స అందించి, అందరూ కోలుకునేట్లు చేయడాన్ని ప్రముఖంగా ప్రస్తావించారు. ఈ మూడు యూనిట్ల సిబ్బంది మాత్రమే గొప్ప పనితీరు కనబరిచినట్లుకాదని, అండమాన్‌&నికోబార్‌ దీవుల్లో కొవిడ్‌పై పోరాటంలో మొత్తం యూనిట్‌ ప్రాణాలను పణంగా పెట్టి ఫ్రంట్‌లైన్‌ వారియర్లకు సహకరించిందని అన్నారు. కొవిడ్‌ సంబంధ అన్ని జాగ్రత్తల మధ్య ఈ కార్యక్రమం జరిగింది.

Ministry of Defence
Unit Appreciation Awarded by CINCAN to 12 JAT, INS Utkrosh and INHS Dhanvantari
01 DEC 2020 6:19PM by PIB Delhi
Lt Gen Manoj Pande, Commander-in-Chief, Andaman and Nicobar Command (CINCAN) awarded Unit Appreciation 2019-20 for outstanding performance in the last one year to 12th Battalion of the JAT Regiment, Indian Naval Ship Air Station Utkrosh and Indian Naval Hospital Ship Dhanvantari in a formal ceremony held at Dweepika Auditorium, Haddo, today.
In his address to the gathering, CINCAN commended all personnel of the three units on their professionalism and alacrity shown in pursuance of the goals of the Command. The General Officer lauded the formidable spirit of the personnel of the units being awarded and their exceptional devotion to duty with utmost dedication, determination and hard work, especially in the COVID pandemic situation. He congratulated the personnel of 12 JAT for their achievements in the field of professional and sports competitions. He commended the personnel of INS Utkrosh for their round the clock involvement in conduct of air operations, playing the role of a “Life-line” to the populace of Andaman & Nicobar Islands, with the airfield being the primary operating/staging area for the Indian Navy, Air Force and Coast Guard aircraft on the islands. He particularly mentioned the involvement of INHSDhanvantari with its enviable record of treating over 700 COVID cases with full recovery in all cases. He also brought out that while these units were specially awarded, the others units are not far behind and the entire Command stands shoulder to shoulder with all the frontline warriors risking their lives towards fighting the pandemic in Andaman & Nicobar Islands. The ceremony was attended by personnel of all the four components of the Command. All COVID-19 precautions were adhered to at the gathering.