संरक्षण मंत्रालय
28 नोव्हेंबर 2020 रोजी भारतीय नौदल अकादमीत पासिंग आउट परेड आयोजित
26 NOV 2020 8:23PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 26 नोव्हेंबर 2020
भारतीय नौदल अकादमी (आयएनए), एळीमला, येथे 28 नोव्हेंबर 2020 रोजी पासिंग आउट परेड (पीओपी) संपन्न होणार आहे. कोविड-19 संकट काळात घेतल्या जाणाऱ्या सावधगिरीचा विचार करून प्रशिक्षणार्थीचे पालक व पाहुण्यांच्या उपस्थितीशिवाय पीओपीचे आयोजन करण्यात येत आहे. भारतीय नौदल अकादमी अभ्यासक्रम (बीटेक आणि एमएससी) आणि 30 व्या नौदल अभिमुखता अभ्यासक्रमाच्या(विस्तारित) कॅडेट्सचे प्रशिक्षण यशस्वीरीत्या पूर्ण झाल्यानंतर ते अधिकारी म्हणून पास होतील. श्रीलंका नौदलाचे दोन प्रशिक्षणार्थी देखील हे प्रशिक्षण पूर्ण करतील.
27 नोव्हेंबर 2020 रोजी दीक्षांत समारंभात भारतीय नौदल अकादमीच्या चार वर्षांच्या बी.टेक पदवी अभ्यासक्रमाच्या प्रशिक्षकांना उपाध्यक्ष अ‍ॅडमिरल एम ए हंपीहोली, एव्हीएसएम, एनएम, कमांडंट, आयएनए यांच्या हस्ते पदवी प्रदान करण्यात येईल. पासिंग आऊट कोर्सचे रियर एडमिरल तरुण सोबती, व्हीएसएम, डेप्युटी कमांडंट आणि मुख्य प्रशिक्षक, आयएनए यांनी 25 नोव्हेंबर 2020 रोजी निष्ठेची शपथ दिली. देशातील शूर सैनिकांच्या बलिदानांच्या स्मरणार्थ 25 नोव्हेंबर 2020 रोजी आयएनएचे युद्ध स्मारक प्रेरणा स्थान येथे पुष्पहार अर्पण सोहळा आयोजित करण्यात आला. प्रशिक्षणार्थी आणि आयएनए बँड यांनी 26 नोव्हेंबर 2020 रोजी एक नेत्रदीपक प्रात्यक्षिक देखील सादर केले.
जनरल मनोज मुकुंद नरवणे, पीव्हीएसएम, एव्हीएसएम, एसएम, व्हीएसएम, एडीसी, लष्कर प्रमुख 28 नोव्हेंबर 20 रोजी पासिंग आउट परेडचे पुनरावलोकन अधिकारी असतील.

Ministry of Defence
PASSING OUT PARADE TO BE HELD AT INDIAN NAVAL ACADEMY ON 28 NOVEMBER 2020
26 NOV 2020 6:23PM by PIB Delhi
Indian Naval Academy (INA), Ezhimala will hold its Passing out Parade (POP) for Autumn Term 2020 on Saturday, 28 November 2020. The POP will be conducted without the presence of parents and guests of trainees, considering the precautions to be followed during COVID-19 crisis. Trainees comprising Midshipmen of 99th Indian Naval Academy Course (B.Tech and MSc) and Cadets of 30th Naval Orientation Course (Extended) will pass out as Officers on successful completion of their ab-initio training. Two trainees of the Sri Lanka Navy will also pass out this term.
Trainees of Indian Naval Academy’s four years B.Tech degree course will be awarded their degrees by Vice Admiral M A Hampiholi, AVSM, NM, Commandant, INA during the convocation ceremony on 27 November 2020. The passing out courses were administered the Oath of Allegiance by Rear Admiral Tarun Sobti, VSM, Deputy Commandant and Chief Instructor, INA on 25 November 2020. To commemorate the sacrifices of the brave soldiers of the country, a Wreath Laying Ceremony was conducted at the War Memorial “Prerna Sthal” of INA on 25 November 2020. A spectacular outdoor training demonstration on 26 November 2020 by the trainees and INA band shall also add to the grandeur of the events conducted during this period.
General Manoj Mukund Naravane, PVSM, AVSM, SM, VSM, ADC, Chief of the Army Staff will be the Reviewing Officer for the Passing Out Parade on 28 Nov 20.