वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
भविष्यातील नाविन्यपूर्ण आणि कमी-खर्चिक आरोग्य उपाययोजना सुनिश्चित करण्यात भारत महत्वाची भूमिका बजावणार : पियुष गोयल
पीयुष गोयल यांनी सी. आय .आय अर्थात भारतीय उद्योग महासंघाच्या आशिया आरोग्य 2020 शिखर परिषदेला संबोधित केले
20 NOV 2020 6:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 20 नोव्हेंबर 2020
वाणिज्य व उद्योग मंत्री पीयुष गोयल यांनी रूग्णालय, डॉक्टर आणि कोरोना योद्धा यांचे कौतुक करताना म्हटले आहे की, तुम्ही सर्वोच्च प्रशंसेस पात्र आहात आणि एक राष्ट्र म्हणून आम्ही तुमची प्रशंसा करतो. भारतीय उद्योग परिसंघाच्या आशिया आरोग्य 2020 शिखर परिषदेला संबोधित करताना ते म्हणाले की त्यांचे बलिदान व्यर्थ जाणार नाही.
देश लस संशोधनाच्या दिशेने वेगाने प्रगती करत आहे परंतु पंतप्रधान म्हणल्याप्रमाणे, जोवर लस येत नाही तोपर्यंत या साथीच्या रोगाबाबत सतर्क राहणे गरजेचे आहे. असे गोयल म्हणाले. साथीच्या आजाराविरुद्धच्या लढाईतील भारताचे योगदान इतिहासात नेहमीच लक्षात राहील असे ते म्हणाले. देशातील लॉकडाऊन पूर्णपणे योग्य असल्याचे सांगत ते म्हणाले की, जागतिक आरोग्य संघटनेने वारंवार हे नमूद केले आहे की भारतातील लॉकडाऊनमुळे देशाला साथीच्या आजाराविरुद्ध तयार राहण्यास खऱ्या अर्थाने मदत झाली आणि इतर विकसित देशांच्या तुलनेत भारतीय लोक या साथीच्या आजाराच्या कचाट्यातून लवकर बाहेर येण्याची शक्यता निर्माण झाली आहे. भारताने कठोरपणे अंमलात आणलेल्या लॉकडाऊनला जागतिक स्तरावर एक आदर्श म्हणून स्वीकारले गेले आहे ज्यामुळे देशातील रुग्ण बरे होण्याचा उच्च दर कायम राखण्यात मदत झाली.
भारतीय उद्योग महासंघाच्या प्रयत्नांचे कौतुक करताना गोयल म्हणाले की, आशिया आरोग्य 2020 सारख्या उपक्रमांमुळे देशातील बऱ्याच समस्यांवर नवीन उपाय शोधून त्यानुसार नवीन कल्पना लागू करण्यास मदत होईल आणि जेव्हा लस उपलब्ध होईल तेव्हा ती देशातील शेवटच्या व्यक्तीपर्यंत वितरीत करण्यास मदत होईल. 1.3 अब्जहून अधिक भारतीयांना योग्य कोविडआरोग्य सेवा उपलब्ध करुन देण्यासाठी आम्ही सार्वजनिक-खासगी भागीदारीत काम करू आणि त्यामुळे पुढील लढाईत आपल्याला निश्चितच यश प्राप्त होईल असे ते म्हणाले. गोयल यांनी कमी विकसित देश आणि गरीब या सर्वांना परवडणाऱ्या किंमतीत लस उपलब्ध करून देण्यावर जोर देत सांगितले कीही आपल्या सर्वांची सामूहिक जबाबदारी आहे. भविष्यातील नाविन्यपूर्ण आणि कमी-खर्चिक आरोग्य उपाययोजना सुनिश्चित करण्यात भारत महत्वाची भूमिका बजावेल असेही ते पुढे म्हणाले.
लस शोधण्याच्या एकत्रित प्रयत्नांमुळे आपण खऱ्या अर्थाने एकत्र आलो आहोत असे पियुष गोयल म्हणाले. संपूर्ण जग सामना करत असलेल्या साथीच्या आजारामुळे आपल्याला जगण्याची, परिस्थितीशी जुळवून घेण्यास आणि सक्षम बनविण्यात मदत होईल. कोविडने जग आणि मानवतेला एकत्र आणले आहे. आज संपूर्ण जग एका सामायिक कारणासाठी संघर्ष करण्यासाठी एकत्र आले आहे.

Ministry of Commerce & Industry
India will play an important role in ensuring cost-effective and innovative healthcare solutions for future: Shri Piyush Goyal
Shri Piyush Goyal addresses the Asia Health 2020 summit of Confederation of Indian Industry
20 NOV 2020 4:53PM by PIB Delhi
Shri Piyush Goyal, Minister of Commerce & Industry has commended the hospitals, doctors & corona warriors, saying that they really deserve the highest accolades that we as a nation can offer them. Addressing the Asia Health 2020 summit of Confederation of Indian Industry, he said that their sacrifice will not go in vain.
Speaking about the COVID vaccine, Shri Goyal said that our home-grown vaccine is progressing at rapid speed but as the Prime Minister said, "Till the time we get a vaccine shot, we absolutely cannot be complacent about the pandemic".He said that the history will remember India's contribution in fight against pandemic. Describing the lockdown in the country as fully justified, he said that WHO has often said that lockdown in India truly helped the nation prepare itself for pandemic & ensured that Indians come out of pandemic relatively better than many other developed countries. The lockdown that India strictly enforced has been well recognised globally as a role model which has helped the country to record such wonderful recovery rate country.
Appreciating the CII’S efforts, Shri Goyal said that engagements such as Asia Health 2020 will help in germinating new ideas, coming up with new solutions to many problems of the country & also help develop proper last mile connectivity & delivery of vaccine when available. He added that We will work in a public-private partnership to engage & ensure the availability of proper COVID healthcare to over 1.3 billion Indians. This will ensure the success in the battles that lie ahead, he added. Shri Goyal stressed on the importance of ensuring vaccines at an affordable price to all, including less developed countries & poor, saying that this is going to be a collective responsibility of all of us. India will play an important role in ensuring cost-effective & innovative healthcare solutions for future, he added.
Shri Piyush Goyal also said that this common attempt to find a vaccine has really brought all of us together. The spirit of a common purpose will help us survive, adapt & enable us to overcome the serious pandemic, the world is facing. COVID has brought the world & humanity as one. The world today has come together to fight for a common cause.