பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
15 ஆண்டுகளை நிறைவு செய்தது ‘கிளாவ்ஸ்’, ராணுவ தளபதி பாராட்டு
19 NOV 2020 4:40PM by PIB Chennai
தரைவழிப்போர் ஆய்வு மையம் (கிளாவ்ஸ்) 15 ஆண்டுகள் நிறைவு செய்ததற்கு, ராணுவ தளபதியும், கிளாவ்ஸ் புரவலருமான ஜெனரல் எம்.எம்.நரவானே பாராட்டு தெரிவித்துள்ளார்.
இந்திய தரைப்படையுடன் இணைக்கப்பட்ட தரைவழிப் போர் ஆய்வு மையம் (கிளாவ்ஸ்) கடந்த 2005-ஆம் ஆண்டு தில்லியில் ஏற்படுத்தப்பட்டது. இந்த மையத்தில் நடைபெறும் ஆய்வுகள் மூலம், பாதுகாப்பு கொள்கை தொடர்பான விஷயங்கள் ராணுவத்துக்கு அளிக்கப்படுகின்றன.
இந்த மையத்தின் 15 ஆண்டுகள் நிறைவை முன்னிட்டு, ‘சீனாவின் அதிகரித்துவரும் சாகசத்தில் சிறப்பு கவனம் செலுத்துவதன் மூலம் போரின் களங்களை மாற்றுதல்என்ற தலைப்பில் இணைய கருத்தரங்குக்கு ஏற்பாடு செய்யப்பட்டிருந்தது.
இதில் கலந்து கொண்டு பேசிய ராணுவ தளபதி ஜெனரல் எம்.எம். நரவானே, சிக்கலான தொழில்நுட்பங்களின் திறன் மேம்பாடு, யுக்தி கூட்டாண்மையை மேம்படுத்துவதன் முக்கியத்துவம் குறித்து பேசினார். மாணவ போர் வீரன் விருதுகளையும் அவர் வழங்கினார். கிளாவ்ஸ் மையத்தின் குளிர்கால இதழையும் அவர் வெளியிட்டார்.
கிளாவ்ஸின் 15 ஆண்டு கால சிறப்பான நடவடிக்கைகளையும், பீல்டு மார்ஷல் மானெக்‌ஷா பெயரில் கட்டுரை போட்டிகள் நடத்தி இளைஞர்கள் இடையே போர் யுக்தி கலாச்சாரத்தை மேம்படுத்துவதையும் ராணுவ தளபதி பாராட்டினார்.
அர்ப்பணிப்பு, நாட்டின் போர் யுக்திகளை மேம்படுத்தும் முயற்சி, பாதுகாப்பு நடவடிக்கைகளை மாற்றவது குறித்த சிந்தனை, நாட்டின் பாதுகாப்பு மற்றும் மேம்பாட்டில் பங்களிப்பு ஆகியவற்றுக்காக கிளாவ்ஸை ராணுவ தளபதி பாராட்டினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்;
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1674032

Ministry of Defence
Army Chief Compliments Centre for Land Warfare Studies (CLAWS) on Completion of 15 Years of Excellence
19 NOV 2020 4:40PM by PIB Delhi
On 18 November 2020, Centre for Land Warfare Studies (CLAWS), an independent think tank affiliated to the Indian Army achieved a milestone of completing “15 Years of Excellence” since its inception in 2005. To commemorate the spirit, CLAWS organised a Seminar cum Webinar on “Shifting Domains of Warfare with Special Focus on China’s Increasing Adventurism”.
Chief of the Army Staff and Patron-CLAWS, Gen MM Naravane delivered a Key note address wherein he highlighted the importance of building capacities in disruptive technologies, strengthen core capabilities and develop strategic partnerships. COAS also conferred the “Scholar Warrior Award” as well as released the CLAWS Journal Winter 2020 Issue.
The COAS commended the pathbreaking initiatives taken by CLAWS fraternity that set the institute apart, to include, the Field Marshall Manekshaw Essay Competition which promotes strategic culture amongst the youth, research based on field trips, the Abstracting and Indexing of the CLAWS Journal in IndraStra Open Journal Systems and the Strategic Vision Initiative amongst many others. COAS also complimented the commitment of CLAWS fraternity and their efforts towards actively furthering India’s strategic and military thinking in the changing security paradigm and contributing towards national security and nation building.