రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
వచ్చే ఏడాది జనవరి 15న సికింద్రాబాద్‌లో నియామక ప్రక్రియ చేపట్టనున్న సైన్యం
13 NOV 2020 9:39AM by PIB Hyderabad
యూనిట్‌ ప్రధాన కార్యాలయం కోటా కింద, సైనిక నియామక ప్రక్రియను (రిక్రూట్‌మెంట్‌ ర్యాలీ) వచ్చే ఏడాది జనవరి 18వ తేదీ నుంచి ఫిబ్రవరి 28వ తేదీ వరకు సికింద్రాబాద్‌ ఓవోసీ సెంటర్‌లో నిర్వహించనున్నారు. సోల్జర్‌ టెక్‌ (ఏఈ), సోల్జర్‌ జనరల్‌ డ్యూటీ, సోల్జర్‌ ట్రేడ్స్‌మెన్‌, ఔట్‌స్టాండింగ్‌ స్పోర్ట్స్‌మెన్‌ (ఓపెన్‌ కేటగిరీ) విభాగాల్లో నియామకాలు జరుగుతాయి.
ఔట్‌స్టాండింగ్‌ స్పోర్ట్స్‌మెన్‌ (ఓపెన్‌ కేటగిరీ) విభాగం అభ్యర్థులు, జనవరి 15వ తేదీన, క్రీడా పరీక్ష కోసం ఏవోసీ సెంటర్‌లోని థాపర్‌ స్టేడియంలో ఉదయం 8 గంటలకల్లా పేర్లు నమోదు చేయించుకోవాలి.
బాక్సింగ్‌, ఫుట్‌బాల్‌, వాలీబాల్‌, బాస్కెట్‌బాల్‌, హ్యాండ్‌బాల్‌, హాకీ, ఈత, రెజిలింగ్‌, అథ్లెటిక్స్‌, కబడ్డీ క్రీడాకారులు; జాతీయ, అంతర్జాతీయ పోటీల్లో సీనియర్‌, జూనియర్‌ విభాగాల్లో పాల్గొన్న ధృవపత్రాలతో హాజరుకావాలి. పరిశీలన తేదీ నాటికి రెండేళ్లలోపున్న ధృవపత్రాలనే పరిగణనలోకి తీసుకుంటారు.
సోల్జర్‌ జనరల్‌ డ్యూటీ కేటగిరీ అభ్యర్థుల వయస్సు 17½- 21 సంవత్సరాల మధ్య ఉండాలి. సోల్జర్‌ టెక్‌ (ఏఈ), సోల్జర్‌ సీఎల్‌కే/ఎస్‌కేటీ &సోల్జర్‌ టీడీఎన్‌ విభాగాల అభ్యర్థుల వయస్సు 17½- 23 సంవత్సరాల మధ్య ఉండాలి.
సోల్జర్‌ జనరల్‌ డ్యూటీ కేటగిరీ అభ్యర్థులు మెట్రిక్యులేషన్/ఎస్‌ఎస్‌సీలోని ప్రతి సబ్జెక్టులో కనీసం 33%, మొత్తంగా 45% మార్కులు తెచ్చుకుని ఉండాలి. సోల్జర్‌ ట్రేడ్‌మెన్‌ (10వ తరగతి) విభాగానికి 10వ తరగతి, సోల్జర్‌ ట్రేడ్‌మెన్‌ (8వ తరగతి) విభాగానికి 8వ తరగతి ఉత్తీర్ణులై ఉండాలి. సోల్జర్‌ టెక్‌ (ఏఈ) అభ్యర్థులు సైన్సు సబ్జెక్టుతో 10+2/ఇంటర్మీడియేట్‌లో (పీఎస్‌ఎం & ఆంగ్లం) 50% మొత్తం మార్కులతో, ప్రతి సబ్జెక్టులో కనీసం 40 శాతం మార్కులతో ఉత్తీర్ణులై ఉండాలి. సోల్జర్‌ సీఎల్‌కే/ఎస్‌కేటీ అభ్యర్థులు 10+2/ఇంటర్మీడియేట్‌లో ఏ గ్రూపులోనైనా 60% మొత్తం మార్కులతో, ప్రతి సబ్జెక్టులో కనీసం 50 శాతం మార్కులతో ఉత్తీర్ణులై ఉండాలి. 12వ తరగతిలో ఆంగ్లం, గణితం/అకౌంట్స్‌/ఖాతా పుస్తకాల నిర్వహణ సబ్జెక్టుల్లో కనీసం 50 శాతం మార్కులు సంపాదించి ఉండడం తప్పనిసరి.
ఉమ్మడి ప్రవేశ పరీక్షలో తప్పు సమాధానానికి నెగెటివ్‌ మార్కుగా అర మార్కును తీసేస్తారు.
జనవరిలో కొవిడ్‌ పరిస్థితిని బట్టి నియామక ప్రక్రియ నిర్వహణ ఉంటుంది. నియామక ప్రక్రియ నిర్వహణ కొవిడ్‌ కారణంగా సాధ్యం కాదని భావిస్తే, రద్దు చేసే అధికారం ఏవోసీ సెంటర్ కమాండెంట్‌కు ఉంది.

Ministry of Defence
Army to begin recruitment rally on 15 Jan 2021 in Secunderabad (Telangana)
13 NOV 2020 9:39AM by PIB Delhi
Army recruitment rally under Unit Headquarters Quota will be held at AOC Centre, Secunderabad from 18 Jan 2021 to 28 Feb 2021 for enrolment of Soldier Tech (AE), Soldier General Duty, Soldier Tradesmen, Outstanding Sportsmen (Open Category).
Outstanding Sportsmen (Open Category) are required to report at Thapar Stadium, AOC Centre Secunderabad at 0800 hrs on 15 Jan 2021 for sports trial.
Outstanding sportsmen who have represented in the field of Boxing, Football, Volleyball, Basketball, Handball, Hockey, Swimming, Wrestling, Athletics and Kabbadi can participate along with their certificates of National or International competitions either at senior or junior level. The certificate should not be more than two years old on the date of screening.
The qualifying age bracket for the Soldier GD category is 17 ½ to 21 Yrs. Qualifying age bracket for Soldier Tech (AT), Sol Clk/SKT & Sol Tdn categories is 17 ½ to 23 Yrs.
Educational Qualification for the Soldier GD​is Matriculation/SSC with 33% in each subject & 45% aggregate. Education qualification needed for Soldier Trademan (10th Standard) is ‘Passed 10th Standard (33%)’ and that for Soldier Tradesman (8th Std) is ‘Passed 8th standard’. The same for Soldier Tech(AE) is 10+2/ Intermediate Pass in Science with (PCM & English) with 50% marks in aggregate and 40% in each subject. For Soldier Clk/SKT, it is 10+2/ Intermediate pass in any stream with 60% marks in aggregate and minimum 50% in each subject. Securing 50% in English and Maths/Accounts/Book Keeping in class 12th is mandatory.
Negative marking of 0.5 marks will be awarded for incorrect answers in Common Entrance Exam.
The conduct of the rally is subject to prevailing COVID-19 pandemic situation in the month of January 2021. Commandant AOC Centre reserves the right to cancel the rally at short notice due to COVID-19 pandemic.