రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
గడ్కరీ సమక్షంలో డీఆర్డీఓ భవన్ లో ఎ-శాట్ క్షిపణి నమూనాను రక్షణమంత్రి రాజనాథ్ సింగ్ ఆవిష్కరించారు
09 NOV 2020 6:26PM by PIB Hyderabad
ఢిల్లీలోని డీఆర్డీఓ భవన్లో ఆగస్టులో నెలకొల్పిన ఉపగ్ర నిరోధక (ఏశాట్) క్షిపణి వ్వస్థను రక్షణమంత్రి రాజనాథ్ సింగ్, కేంద్రం రహదారులు, రవాణా, రహదారుల శాఖ మంత్రి నితిన్ గడ్కరీ , డీఆర్డీఓ చైర్మన్, డాక్టర్ జి. సతీష్ రెడ్డి ఆవిష్కరించారు. మనదేశంలో తొలిసారిగా తయారు చేసిన ఉపగ్రహ నిరోధక క్షిపణిని గత మార్చిలో ఒడిశాలోని డాక్టర్ ఏపీజే అబ్దుల్ కలాం ద్వీపం నుండి విజయవంతంగా నిర్వహించబడింది. తక్కువ ఎత్తులో భూకక్ష్యలో వేగంగా కదులుతున్న ఉపగ్రహాన్ని విజయవంతంగా కచ్చితత్వంలో తటస్థీకరించారు. ఇది చాలా క్లిష్టమైన భారీ కార్యక్రమం. చాలా ఎక్కువ వేగంతో గొప్ప ఖచ్చితత్వంతో నిర్వహించారు. ఈ భారీ కార్యక్రమం విజయవంతం కావడం వల్ల అంతరిక్షంలో తన ఆస్తులను కాపాడుకునే సామర్ధ్యం ఉన్న నాలుగో దేశంగా భారతదేశం ఎదిగింది. ఈ సందర్భంగా రక్షణమంత్రి రాజనాథ్ సింగ్ శాస్త్రవేత్తల బృందం చేసిన వినూత్న సాధనను ప్రశంసించారు. డీఆర్డీఓ చైర్మన్ డాక్టర్ జి సతీష్ రెడ్డి మాట్లాడుతూ, ఎ-శాట్ మోడల్ విజయవంతం, భవిష్యత్తులో మరెన్నో సంక్లిష్ల కార్యక్రమాలను చేపట్టేలా డీఆర్డీఓకు స్ఫూర్తిని ఇస్తుందని అన్నారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh Unveils A-Sat Missile Model in DRDO Bhawan in Presence of Shri Gadkari
09 NOV 2020 6:26PM by PIB Delhi
A model of Anti Satellite (A-SAT) Missile installed inside the DRDO Bhawan premises was unveiled today by Raksha Mantri Shri Rajnath Singh in the august presence of Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari and Secretary DDR&D & Chairman DRDO, Dr G Satheesh Reddy.​ ‘Mission Shakti’ was country’s first ever Anti-Satellite (ASAT) Missile Test successfully conducted on 27th March 2019 from Dr AP J Abdul Kalam Island in Odisha, where a fast-moving Indian orbiting target satellite in Low Earth Orbit (LEO) was neutralised with pinpoint accuracy. This was a highly complex mission, conducted at extremely high speed with remarkable precision.
The successful conduct of Mission Shakti made India the fourth nation in the world with the capability to defend its assets in outer space.
On this occasion, Raksha Mantri Shri Rajnath Singh appreciated the innovative accomplishment of the team of scientists.
Secretary DDR&D & Chairman DRDO, Dr G Satheesh Reddy stated that the installation of the A-SAT model will inspire the DRDO fraternity to take up many more such challenging missions in future.