వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
భారతదేశంలో పెట్టుబడులు పెట్టడానికి అంతర్జాతీయ పెట్టుబడిదారులను మంత్రి ఆహ్వానించారు
ఉత్పత్తి-అనుసంధాన ప్రోత్సాహకాల వల్ల భారతదేశం బలంగా, స్వయం సమృద్ధిగా, స్వావలంబనగా మారుతుంది. మన దేశీయ అవసరాలను తీర్చడంతోపాటు ఎగుమతి చేయడానికి సహాయపడుతుంది: గోయల్
ఈ సందర్భంగా ఆయన నాలుగు ‘సి’లను నొక్కి చెప్పారు. కరేజ్ (ధైర్యం), కాన్ఫిడెన్స్ (విశ్వాసం), కంపీటెన్స్ (సమర్థత), కంపాషన్ ( కరుణ) ఉండాలని నొక్కిచెప్పారు
11 NOV 2020 5:56PM by PIB Hyderabad
అంతర్జాతీయ పెట్టుబడిదారులు భారతదేశంలో పెట్టుబడులు పెట్టాలని కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమ, రైల్వే, ఆహార ప్రజా పంపిణీ శాఖ మంత్రి గోయల్ ఆహ్వానించారు. ఫలితంగా వాళ్లు భారీ దేశీయ మార్కెట్ నుండి, భారత్లోని వ్యాపార వాతావరణ అనుకూలతల నుంచి ప్రయోజనాలు పొందవచ్చన్నారు. బ్యాంక్ ఆఫ్ అమెరికా 'ఇండియా: డ్రైవర్స్ ఆఫ్ చేంజ్' పేరుతో నిర్వహించిన సదస్సులో ఆయన కీలక ప్రసంగం చేశారు. అంతర్జాతీయ పెట్టుబడులకు దేశం న్యాయమైన విలువను అందిస్తుందని అన్నారు.
గ్లోబల్ వాల్యూ చైన్స్‌లో భారత్‌ను విశ్వసనీయ భాగస్వామిగా పరిగణిస్తున్నారని గోయల్ అన్నారు. భారతదేశంలో పారదర్శక వ్యవస్థ, ప్రజాస్వామ్యం ఉందని ఆయన అన్నారు. ‘కామిటీ ఆఫ్ నేషన్స్’లో స్థానాన్ని సాధించాలని భారతదేశం లక్ష్యంగా పెట్టుకుందని గోయల్ ప్రకటించారు. డిపార్ట్‌మెంట్ సంకెళ్లను బద్దలు కొడుతూ ప్రభుత్వం ఒక బృందంగా పనిచేస్తోందని ఆయన అన్నారు. దేశంలో భారీగా వ్యాపార అవకాశాలు ఉన్నాయని గోయల్ అన్నారు. వ్యాపారాలను శక్తివంతం చేయడానికి, కొత్త భూభాగాల్లో వ్యాపారాలను అన్వేషించడానికి ధైర్యమైన నిర్ణయాలు తీసుకుంటున్నామని వివరించారు.
నేటి క్యాబినెట్ నిర్ణయాల గురించి మాట్లాడుతూ, ఆత్మనిర్భర్ కింద భారతదేశ ఉత్పాదక సామర్థ్యాలను పెంపొందించడానికి, ఎగుమతులను మెరుగుపరచడానికి 10 కీలక రంగాలలో ప్రొడక్షన్-లింక్డ్ ప్రోత్సాహక (పిఎల్ఐ) పథకాన్ని ప్రవేశపెట్టడానికి ప్రభుత్వం అనుమతి ఇచ్చిందని వెల్లడించారు. టెలికాం, ఎపిఐలు, వైద్య పరికరాల కోసం ఇంతకుముందు ప్రకటించిన పిఎల్ఐలకు ఆశించిన స్పందన లభించిందని ఆయన అన్నారు. ఈ ప్రోత్సాహకాలు భారతదేశం బలంగా, స్వయం సమృద్ధిగా, స్వావలంబనగా మారడానికి ఉపయోగపడతాయని వివరించారు. పీఎల్ఐలు మన దేశీయ అవసరాలను తీర్చడంలో పాటు ఎగుమతుల పెరుగుదలకు సహాయపడతాయి. రాబోయే 5 సంవత్సరాల్లో ఈ రంగాలకు ప్రభుత్వం మరింత సాయపడుతుందని మంత్రి చెప్పారు. క్లస్టర్ డెవలప్‌మెంట్, లాజిస్టిక్స్ సపోర్ట్ వంటి ఇతర రంగాలకు సంబంధించిన కార్యక్రమాల గురించి కూడా ఆయన ప్రస్తావించారు. సామాజిక రంగాలకు వయబుల్ గ్యాప్ ఫండింగ్ పథకంపై మాట్లాడుతూ ఇది తాగునీరు, ఆరోగ్యం విద్య వంటి సామాజిక రంగాలలో ప్రైవేట్ పెట్టుబడులను తీసుకువస్తుందని, ప్రజల అవసరాలను తీర్చడంలో సహాయపడుతుందని అన్నారు.
భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ కోవిడ్ దెబ్బ నుండి బయటపడుతోందని గోయల్ అన్నారు, దేశం తిరిగి వ్యాపారమార్గంలోకి తిరిగి వస్తోందని అనేక నివేదికలు సూచిస్తున్నాయని వెల్లడించారు. పిఎంఐ సూచీ అధిక స్థాయిలో ఉందన్నారు. సేవల సూచీ కూడా పెరిగింది. అక్టోబర్‌లో జిఎస్‌టి వసూళ్లు గత ఏడాది ఇదే కాలంతో పోలిస్తే 10శాతం ఎక్కువ నమోదయ్యాయని మంత్రి వివరించారు. ఈ ఏడాది సెప్టెంబరులో భారత ఎగుమతులు 5శాతం పెరిగాయి. అక్టోబర్‌లో స్వల్పంగా తగ్గిన తరువాత, నవంబర్ మొదటి వారంలో ఎగుమతులు కూడా 22శాతం వృద్ధిని చూపించాయి. ఆర్థిక కార్యకలాపాలు సాధారణ స్థితికి వస్తున్నాయని, దిగుమతులు కూడా పెరుగుతున్నాయని చెప్పారు. గత రెండేళ్లలో రైల్వే సరుకు రవాణా గత ఏడాది ఇదే కాలంతో పోలిస్తే 15 శాతం ఎక్కువ అని మంత్రి చెప్పారు. భారత కంపెనీల ఇటీవల విడుదల చేసిన త్రైమాసిక ఫలితాలను గమనిస్తే పరిస్థితులు సర్దుకుంటున్నట్టు అర్థమవుతోందని విశదీకరించారు. దేశంలో స్టార్టప్ సంస్కృతి నిజంగా ఊపందుకుందని, కొత్త ఆవిష్కరణలకు స్ఫూర్తిని ఇస్తుందని, ఇప్పుడు భారతదేశ ప్రజలు ఉద్యోగార్ధులుగా కాకుండా ఉద్యోగ సృష్టికర్తలు కావాలని కోరుకుంటున్నారని మంత్రి అన్నారు. ఈ సందర్భంగా 4సిల గురించి మంత్రి ఉద్ఘాటించారు. 2025 నాటికి భారతదేశం 5 ట్రిలియన్ల ఆర్థిక వ్యవస్థగా అవతరించాలని, వచ్చే 7 నుండి 8 సంవత్సరాలలో ఇది పది ట్రిలియన్లకు పెరగాలని ఆయన అన్నారు.
అత్మ నిర్భర్ భారత్ ప్రచారం కార్యక్రమంపై మాట్లాడుతూ, భారతదేశం స్వావలంబన సాధించడం, మరింత బలంతో ప్రపంచంతో పోటీ పడటానికే దీనిని అమలు చేస్తున్నామని వివరించారు. ప్రధాని నరేంద్ర మోడీ నాయకత్వంలో రక్షణ, వ్యవసాయం, బొగ్గు, మైనింగ్, అంతరిక్ష సాంకేతిక పరిజ్ఞానంతో సహా పలు రంగాలను సరళీకృతం చేశామని ఆయన అన్నారు. ఈ రంగాలలో మరిన్ని ప్రైవేట్ పెట్టుబడులను స్వాగతిస్తున్నట్టు చెప్పారు. వినియోగదారుడి ఆధారిత వ్యాపారాలు, కీలకం కాని రంగాలకు ప్రభుత్వం దూరంగా ఉండాలని పీయుష్ గోయల్ చెప్పారు.

Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal invites the global investors to invest in India
Production-Linked Incentives will help India in becoming strong, self-sufficient, self-reliant, and meeting our domestic needs as well as for exporting: Shri Goyal
Shri Goyal emphasises on 4 Cs-Courage, Confidence, Competence, and Compassion
11 NOV 2020 5:56PM by PIB Delhi
The Union Commerce and Industry, Railways, and Food & public distribution Minister Shri Piyush Goyal has invited the global investors to invest in India, taking benefit of the huge domestic market, and conducive business environment in the country. In his Keynote Address today at Conference 'India: Drivers of Change' organized by the Bank of America, he said that the country offers fair value for their investments.
Shri Goyal said that India is being seen as a trusted partner in the global value chains. He said that India has a transparent system and open democracy. India is targeting to achieve rightful place in the comity of nations.He said that the Government is working as a team, breaking departmental silos. Shri Goyal said that there are large business opportunities in the country. Bold decisions are being taken to empower the businesses to think big and bold, and explore unchartered territories and businesses, he added.
Talking about today’s cabinet decisions, Shri Goyal said that approval has been given to introduce the Production-Linked Incentive (PLI) Scheme in the 10 key sectors for Enhancing India’s Manufacturing Capabilities and Enhancing Exports – Atmanirbhar Bharat. He said that the PLIs announced earlier for the telecom, APIs and medical devices have got encouraging response. The incentives will help India in becoming strong, self-sufficient, self-reliant, and meeting our domestic needs as well as for exporting. The Minister said that the government will do the hand-holding for these sectors over the next 5 years. He also mentioned about other initiatives for various other sectors like cluster development and logistics support. On the Viability gap funding scheme for the social sectors, he said that it will bring in private investment in the social sectors like drinking water, health and education, and help in meeting the needs of the people.
Shri Goyal said that the Indian economy is coming out of the Covid setback, and several datasets indicate that the country is returning back to the business. The PMI index is at a high level, not seen for a long time. Similarly, the Services index has also gone up. The GST collections in October were 10% more than the corresponding period of last year. Similarly, Indian exports were up by 5% in September. After a small dip in October, the exports in the first week of November have also shown 22% growth. He said that the imports are also picking up, showing that economic activity is normalizing. The Minister said that the railway freight in last two months has been 15% more than the corresponding period of the last year. The recent results of the Indian companies for the last quarter also show that things are returning back to normalcy.
The Minister said that the Start-up culture in the country has really gained pace, giving impetus to the spirit of innovation and entrepreneurship, and now people of India are aspiring to become job-creators rather than job-seekers.
Shri Goyal emphasised on 4 Cs-Courage, Confidence, competence, and compassion.He said that India is set to become $5 Tn economy by 2025, and set the bar to $10 tn in next 7 to 8 years.
On the issue of the Atamnirbharbharat campaign, he said that this is meant to not only make India self-reliant, but also engage with the world from a position of strength. He said that under the leadership of Prime minister Shri Narendra Modi, we have liberalized several sectors including defence, Agriculture, coal, Mining,space technology. More private investment is welcome in these sectors. He said that the government should be out of consumer-oriented businesses and non-core sectors.