కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
బీపీఓ, ఐటీఈఎస్ రంగాలలో ‘ఇతర సేవా ప్రదాత’ పరిశ్రమకు భారీ ప్రోత్సాహం
- సరళీకరించిన‌ మార్గదర్శకాల‌ను జారీ చేసిన భారత ప్రభుత్వం
05 NOV 2020 7:14PM by PIB Hyderabad
ఐటీ పరిశ్రమ, బిజినెస్ ప్రాసెస్ అవుట్‌సోర్సింగ్ (బీపీఓ), ఐటీ ఎనేబుల్డ్ సర్వీసెస్ యొక్క ఈజ్ ఆఫ్ డూయింగ్ బిజినెస్‌ను గుణాత్మకంగా మెరుగుపరచాలనే లక్ష్యంతో టెలికాం శాఖ ఇతర సర్వీస్ ప్రొవైడర్ (ఓఎస్‌పీ) మార్గదర్శకాలను భార‌త ప్రభుత్వం సరళీకృతం చేసింది. స‌రి కొత్త మార్గదర్శకాలు బీపిఓ పరిశ్రమ యొక్క సమ్మతి భారాన్ని బాగా తగ్గిస్తాయి. ఓఎస్‌పీల‌ కోసం రిజిస్ట్రేషన్ అవసరం పూర్తిగా తొలగించబడింది.. డేటా సంబంధిత పనిలో నిమగ్నమైన బీపీఓ పరిశ్రమ ఓఎస్‌పీ నిబంధనల పరిధి నుండి తొల‌గించ‌బడింద‌ని స్పష్టం చేయబడింది. దీనికి
అదనంగా, బ్యాంక్ గ్యారెంటీల డిపాజిట్, స్టాటిక్ ఐపీల అవసరం, తరచు రిపోర్టింగ్ బాధ్యతలు, నెట్‌వర్క్ రేఖాచిత్రం ప్రచురణ, శిక్షా నిబంధనలు మొదల‌గు అవసరాలు తొలగించబడినాయి.
అదే విధంగా, అనేక ఇతర అవసరాలు, కంపెనీలు ‘ఇంటి నుండి పని’ మరియు ‘ఎక్కడైనా పని’ విధానాలను అవలంబించకుండా నిబంధ‌న‌ల‌ను తొల‌గించ‌బ‌డినాయి. పరిశ్రమకు వశ్యతను పెంచడానికి అదనపు పంపిణీలు అనుమతించబడ్డాయి. కొత్త ఫ్రేమ్‌వర్క్ భారతదేశ పరిశ్రమకు బలమైన ప్రేరణనిస్తుంది. భారతదేశాన్ని ప్రపంచంలోని అత్యంత పోటీ ఐటి అధికార పరిధిలో ఒకటిగా చేస్తుంది. కొత్త మార్గదర్శకాలు ప్రధానమంత్రి మోడీ కనీస ప్రభుత్వం, గరిష్ట పాలనపై గట్టిగా నొక్కి చెప్పడం ద్వారా ప్రేరణ పొందాయి. భారతదేశం యొక్క ఐటీ పరిశ్రమ దేశానికి గర్వకారణం మరియు కొత్త మార్గదర్శకాలు పరిశ్రమ వినూత్నమైన కొత్త ఉత్పత్తులు మరియు పరిష్కారాలపై దృష్టి పెట్టడానికి అనవసరమైన అధికారిక పరిమితులను తొలగించేలా ఈ స‌ర‌ళీ క‌ర‌ణ సంస్క‌ర‌ణ‌లు ఉన్నాయి. తాజా సంస్కరణతో ఈ రంగంలో పెట్టుబడులను ప్రోత్సహించే ఉద్దేశ్యంతో భారత ప్రభుత్వం ఐటీ పరిశ్రమకు తన మద్దతు యొక్క బలమైన సంకేతాన్ని పంపుతుంది. ఈ సంస్కరణ భారతదేశాన్ని ఇన్ఫర్మేషన్ అండ్ నాలెడ్జ్ అవుట్‌ సోర్సింగ్ పరిశ్రమకు ఇష్టపడే గమ్యస్థానంగా మార్చడం ద్వారా మన ప్రతిభావంతులైన యువత యొక్క సామర్థ్యాన్ని ఖచ్చితంగా తెలియజేస్తుంది. ‘ఆత్మ నిర్భర్ భారత్’ దిశ‌గా దృష్టిని మరింత పెంచుతుంది.
OSP మార్గదర్శకాలను వీక్షించ‌డానికి ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Ministry of Communications
Massive encouragement for ‘Other Service Provider’ Industry in BPO and ITeS Sectors
Liberalized Guidelines issued by Government of India
05 NOV 2020 7:14PM by PIB Delhi
With an aim to qualitatively improve the Ease of Doing Business of the IT Industry particularly Business Process Outsourcing (BPO) and IT Enabled Services, the Government has drastically simplified the Other Service Provider(OSP) guidelines of the Department of Telecom. The new guidelines tremendously reduce the compliance burden of the BPO industry.
It is clarified that the registration requirement for OSPs has been done away with altogether and the BPO industry engaged in data related work have been taken out of the ambit of OSP regulations. In addition, requirements such as deposit of bank guarantees, requirement for static IPs, frequent reporting obligations, publication of network diagram, penal provisions etc. have also been removed. Similarly, several other requirements, whichprevented companies from adopting ‘Work from Home’ and ‘Work from Anywhere’ policies have also been removed. Additional dispensations to enhance flexibility for the Industry have been allowed.
The new framework will provide a strong impetus to India’s industry and will make India one of the most competitive IT jurisdictions in the World. The new guidelines are inspired by Prime Minister Modi’s strong emphasis on Minimum Government, Maximum Governance. India’s IT Industry is a source of pride for the country and the new guidelines are aimed at removing unnecessary bureaucratic restrictions to allow the industry to focus on innovative new products and solutions. With this reform, the Government of India sends out a strong signal of its support to the IT industry with a view to encouraging increased investment in the Sector. The reform will certainly unleash the potential of our talented youth by making India as a preferred destination for Information and Knowledge Outsourcing Industryand would further the vision of ‘AtmaNirbhar Bharat’.
Click Here to see OSP Guidelines