Ministry of Defence
MoD invites Logo Designs to commemorate victory of Indian Armed Forces in 1971 Indo - Pak war; Winner to be awarded Rs. 50,000/- cash prize.
05 NOV 2020 6:09PM by PIB Delhi
In December 1971, Indian Armed Forces achieved a stellar victory over Pakistan which led to the creation of Bangladesh. 16 December 2021 marks the 50th year of the famous victory and the year 2021 is being celebrated as the Swarnim Vijay Varsh. Several events are being planned, during the year commencing from December 2020 till 16 December 2021. Ministry of Defence proposes to commission a distinct Logo which will uniquely identify all events connected to the Swarnim Vijay Varsh celebrations. Towards that end Ministry of Defence invites Logo Designs from Indian Citizens. Contestants may adhere to following guidelines while designing the logo:-
(a) Logo should be so designed that participation of all three Services i.e Indian Army, Indian Navy and Indian Air Force be depicted.
(b) Logo should commemorate achievements of our Armed Forces rather than mocking / maligning our adversary.
(c) Weapon / equipment, if depicted in logo, should be the one in use by the Indian Armed Forces during 1971 War.
(d) All quotes used in logo to be bilingual (English and Hindi).
The last date of submission of entries is 11 November 2020. The winning logo will be awarded a cash prize of Rupees 50,000/-(Rs. Fifty thousand only). Details about the Terms and Conditions, Technical Criteria and Selection Process can be accessed at the following link https://www.mygov.in/task/logo-design-contest-swarnim-vijay-varsh/ .

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
1971 భార‌త్‌- పాక్‌యుద్ధంలో భార‌త సైనిక‌ద‌ళాల విజ‌యానికి గుర్తుగా లోగోను డిజైన్‌చేసే పోటీకి ఎంట్రీల‌ను ర‌క్ష‌ణ‌మంత్రిత్వ‌శాఖ ఆహ్వానిస్తోంది. ఈ పోటీలో గెలుపొందిన వారికి 50,000 రూపాయ‌ల న‌గ‌దు బ‌హుమ‌తి అంద‌జేస్తారు .
05 NOV 2020 6:09PM by PIB Hyderabad
1971 డిసెంబ‌ర్‌లో భార‌త సైనిక ద‌ళాలు పాకిస్థాన్‌పై ఘ‌న‌విజ‌యం సాధించాయి. ఇది బంగ్లాదేశ్ ఏర్పాటుకు దారితీసింది.2021 డిసెంబ‌ర్ 16 నాటికి ఈ ఘ‌న‌విజ‌యానికి 50 యేళ్లు అవుతాయి. అందువ‌ల్ల 2021 సంవ‌త్స‌రాన్ని స్వ‌ర్ణిమ్ విజ‌య్‌వ‌ర్ష్‌గా జ‌రుపుకుంటారు. 2020 డిసెంబ‌ర్ 20 నుంచి 16 డిసెంబ‌ర్ 2021 వ‌ర‌కు ఏడాది పొడ‌వునా ఇందుకు సంబంధించి ప‌లు కార్య‌క్ర‌మాలు నిర్వ‌హించ‌నున్నారు. స్వ‌ర్ణిమ్‌విజ‌య్‌వ‌ర్ష్ ఉత్స‌వాల‌న్నింటికీ ప్ర‌ముఖంగా ఉండేలా ఒక లోగోను డిజైన్ చేయించాల‌ని ర‌క్ష‌ణ మంత్రిత్వ‌శాఖ త‌ల‌పెట్టింది. ఇందుకు భార‌తీయ పౌరుల‌నుంచి లోగో డిజైన్‌ల‌ను ర‌క్ష‌ణ‌మంత్రిత్వ‌శాఖ ఆహ్వానించింది. స్వ‌ర్ణిమ్ విజ‌య్ వ‌ర్ష్ అన్ని ఉత్స‌వాల‌ను ప్ర‌త్యేకంగా ప్ర‌తిబింబించేలా ఈ లోగో ఉండాల‌ని ర‌క్ష‌ణ మంత్రిత్వ‌శాఖ ప్ర‌తిపాదిస్తోంది. ఈ దిశ‌గా భార‌తీయ పౌరుల‌నుంచి ర‌క్ష‌ణ మంత్రిత్వ‌శాఖ లోగో డిజైన్‌ల‌ను ఆహ్వానిస్తోంది. ఈ పోటీలో పాల్గొనే వారు కింది మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల‌కు అనుగుణంగా లోగో డిజైన్ చేయ‌వ‌ల‌సి ఉంటుంది.
(ఎ) లోగోలో భ‌ర‌త ఆర్మీ, భార‌త నౌకాద‌ళం, భార‌త వాయుసేన ల సేవ‌లు ఈ లోగోలో ఉండాలి.
(బి) లోగో ప్ర‌త్య‌ర్థిని అప‌హాస్యం ,కించ‌ప‌రిచే విధంగా కంటె భార‌త సాయుధ బ‌ల‌గాల విజ‌యాల‌ను ప్ర‌తిబింబించేదిగా ఉండాలి
(సి) లోగోలో చూపే ఆయుధాలు , ప‌రిక‌రాలు ఏవైనా ఉంటే అవి 1971 యుద్ధంలో భార‌త సాయుధ బ‌ల‌గాలు వాడిన‌వై ఉండాలి.
(డి) లోగోలో వాడే అన్ని కొటేష‌న్లు ఇంగ్లీషు, హిందీ భాష‌లో ఉండాలి.
.
ఎంట్రీల‌ను స‌మ‌ర్పించ‌డానికి ఆఖ‌రుతేది న‌వంబ‌ర్ 11, 2020. గెలుపొందిన లోగోకు రూ 50,000ల న‌గ‌దు బ‌హుమ‌తి అంద‌జేస్తారు. ఈ పోటీకి సంబంధించిన ష‌ర‌తులు,నిబంధ‌న‌లు, సాంకేతిక అంశాలు, ఎంపిక ప్ర‌క్రియ త‌దిత‌ర వివ‌రాల‌ను ఈ లింక్ ద్వారా చూడ‌వ‌చ్చు.
https://www.mygov.in/task/logo-design-contest-swarnim-vijay-varsh/ .