ജൽ ശക്തി മന്ത്രാലയം
സുസ്ഥിര ഭൂഗര്‍ഭജല വിനിയോഗം; ഇന്ത്യയും ഓസ്‌ട്രേലിയയും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രത്തിന് കേന്ദ്രമന്ത്രിസഭയുടെ അംഗീകാരം
14 OCT 2020 4:54PM by PIB Thiruvananthpuram
സുസ്ഥിര ഭൂര്‍ഭജല വിനിയോഗവുമായ ബന്ധപ്പെട്ട്, സെന്‍ട്രല്‍ ഗ്രൗണ്ട് വാട്ടര്‍ ബോര്‍ഡ് (സി.ജി.ഡബ്ലു.ബി), കേന്ദ്ര ജലവിഭവ വകുപ്പ്, നദീ വികസന- ഗംഗാ പുനരുദ്ധാരണ വകുപ്പ് എന്നിവയും ഓസ്‌ട്രേലിയയിലെ മര്‍വി (Managing Acquifer Recharge & sustainable ground water use through Village level Intervention )പാര്‍ട്‌ണേഴ്‌സും തമ്മില്‍ 2019 ഒക്ടോബറില്‍ ഒപ്പുവെച്ച ഉഭയകക്ഷി ധാരണാപത്രം
ഇന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയില്‍ ചേര്‍ന്ന കേന്ദ്രമന്ത്രിസഭാ യോഗം വിലയിരുത്തി.
കാര്‍ഷിക, നഗര, വ്യാവസായിക, പാരിസ്ഥിതിക ആവശ്യങ്ങള്‍ക്കുള്ള ഉപരിതല, ഭൂഗര്‍ഭജല സ്രോതസ്സുകളുടെ കാര്യക്ഷമമായ വിനിയോഗത്തിന് ആവശ്യമായ പരിശീലനം, വിദ്യാഭ്യാസ, ഗവേഷണം, എന്നിവ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാന്‍ ലക്ഷ്യമിട്ടുള്ളതാണ് ധാരണാപത്രം.

Ministry of Jal Shakti
Cabinet approves MoU between India and Australia for collaboration in capacity building, research and development and making impact for sustainable groundwater management
14 OCT 2020 4:54PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi was apprised of a Memorandum of Understanding (MoU) signed between Central Ground Water Board (CGWB), Department of Water Resources, River Development and Ganga rejuvenation, India and Managing Aquifer Recharge and Sustaining Groundwater use through village-level intervention (MARVI) PARTNERS, Australia in October, 2019.
The MoU has been signed to promote cooperation in surface and groundwater training, education and research to achieve water security for agricultural, urban, industrial and environmental purposes.