மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம்
சூப்பர் கம்ப்யூட்டிங்கிற்குத் தேவையான முக்கிய கூறுகளை இந்தியாவில் தயாரிப்பதன் மூலம் இந்தத் துறையில் இந்தியா தன்னிறைவு அடைய உள்ளது
இந்தியாவில் உள்ள உயர் கல்வி நிறுவனங்களில் சூப்பர் கம்ப்யூட்டர் உள்கட்டமைப்பை வலுப்படுத்த சி-டாக் என்று அழைக்கப்படும் மத்திய உயர் கணினி மேம்பாட்டு மையமும், தேசிய சூப்பர் கம்ப்யூட்டிங் இயக்க நிறுவனங்களும் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்து
சூப்பர் கம்ப்யூட்டிங்கிற்குத் தேவையான முக்கிய கூறுகளை இந்தியாவில் தயாரிப்பது, ஆத்மநிர்பார் பாரத் திட்டத்தை நோக்கிய பயணம்: திரு சஞ்சய் தோத்ரே
12 OCT 2020 2:23PM by PIB Chennai
சூப்பர் கம்ப்யூட்டிங்கிற்குத் தேவையான முக்கிய கூறுகளை இந்தியாவில் தயாரிப்பதற்காக மத்திய மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம் கல்வி மற்றும் தொலைத்தொடர்பு துறை இணை அமைச்சர் திரு சஞ்சய் தோத்ரே முன்னிலையில் சி-டாக் என்று அழைக்கப்படும் மத்திய உயர் கணினி மேம்பாட்டு மையமும், தேசிய சூப்பர் கம்ப்யூட்டர் இயக்க நிறுவனங்களும் இன்று புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டன. சி-டாக்கின் தலைவர் டாக்டர் ஹேமந்த் தர்பாரிக்கும், தேசிய சூப்பர் கம்ப்யூட்டர் இயக்கத்தின் தலைவருக்கும் இடையேயான இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தின் மூலம் பெங்களூருவில் உள்ள இந்திய அறிவியல் நிறுவனம், கான்பூர் ரூர்க்கி ஹைதராபாத் குவாஹாத்தி மாண்டி காந்திநகர், திருச்சியிலுள்ள இந்திய தொழில்நுட்பக் கழகம், மொஹாலியில் உள்ள தேசிய வேளாண் உணவு உயிரி தொழில்நுட்பக் கழகம் ஆகிய நிறுவனங்களிலும் சூப்பர் கம்ப்யூட்டிங் இருக்கு தேவையான மூலக்கூறுகளை தயாரிக்க முடியும். இதேபோல சென்னை கரக்பூர் கோவா பாலக்காடு ஆகிய இடங்களில் உள்ள இந்திய தொழில்நுட்பக் கழகங்களில் உயர்தர கம்ப்யூட்டிங் மற்றும் செயற்கை நுண்ணறிவு பயிற்சிகள் வழங்கவும் இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திடப்பட்டது.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய அமைச்சர் திரு சஞ்சய் தோத்ரே, அறிவியல் மற்றும் பொறியியல் தொடர்பாக சிறு குறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் நிறுவனங்கள் அறிவியல் மற்றும் ஆராய்ச்சி சார்ந்த நிறுவனங்கள் மற்றும் தொழில் துறை ஆகியவை சந்தித்து வரும் சவால்களை எதிர்கொள்ளும் வகையில் பிரதமர் நரேந்திர மோடி தலைமையிலான அரசு சூப்பர் கம்ப்யூட்டர் இயக்கத்தை ஏற்படுத்தியதாகக் கூறினார். ஆத்ம நிர்பார் பாரத் திட்டத்தை நோக்கிய பயணமாக இந்த சூப்பர் கம்ப்யூட்டிங்கிற்குத் தேவையான முக்கிய கூறுகளை இந்தியாவில் தயாரிக்கும் முயற்சி அமைந்துள்ளது என்று அவர் மேலும் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும். https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1663672

Ministry of Electronics & IT
India set to achieve Self Reliance in Supercomputing with Manufacturing Critical Components in India
C-DAC and National Supercomputing Mission Host Institutes sign MOU for establishing Supercomputing Infrastructure in various premier institutions across India
C-DAC accelerating pace of research and innovation using computational science techniques with manufacturing Critical Supercomputing components in India, is a step towards Atmanirbhar Bharat : Shri Sanjay Dhotre
12 OCT 2020 2:23PM by PIB Delhi
A Memorandum of Understanding (MoUs) was signed in presence of Shri Sanjay Dhotre, Union Minister of State for E&IT, Education and Communications between Dr Hemant Darbari, Director General, C-DAC and Director of National Supercomputing Mission (NSM) Host Institutes for establishing *in India* Supercomputing Infrastructure with Assemply and Manufacturing *of * Critical Components at IISC Bangalore, IIT Kanpur, IIT Roorkee, IIT Hyderabad, IIT Guwahati, IIT Mandi, IIT Gandhinagar, NIT Trichy, NABI Mohali and NSM Nodal Centres for training in HPC & AI at IIT Madras, IIT Kharagpur, IIT Goa and IIT Palakkad. Shri Ajay Prakash Sawhney, Secretary, MeitY, Prof Ashutosh Sharma, Secretary, DST, Smt. Jyoti Arora, Special Secretary & FA, MeitY, Dr Rajendra Kumar, Additional Secretary, MeitY, senior officials from DST, MeitY, C-DAC and Host Institutes were also present.
Speaking on the occasion Shri Sanjay Dhotre, MoS said, “Under the visionary leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, National Supercomputing Mission was set up to provide necessary computational power to the Academia, Industry, Scientific and Research Community, MSME and the Start-ups to solve India specific grand challenges and complex real life problems in Science and Engineering." He added that C-DAC has already established Supercomputing Ecosystem at IIT BHU, IIT Kharagpur, IISER Pune and JNCASR Bangalore. And now accelerating the pace of research and innovation using computational science techniques with manufacturing in India Critical Supercomputing components like the Server Board, Interconnect, Rack power controllers and Hydraulic controllers, Direct Liquid Cooled Datacenter, HPC Software Stack is a step towards Atmanirbhar Bharat.
Dr. Hemant Darbari, Director General, C-DAC mentioned that “National premier academic and research institutes like the IISc, IITs, NIT, NABI are par excellence and is renowned globally for its technical expertise. We are proud to partner with them in our endeavour to enhance India's capability, empower scientists and researchers with state-of-the-art Supercomputing facilities, attain global competitiveness and ensure self-reliance in the strategic area of Supercomputing Technology leading towards the Exascale Computing. Our Mission is to Establish Dependable and Secure Exa-Scale Eco-system with innovative designs, disruptive technologies and Expert Human resource. Our goal is to develop our own indigenous Hardware encompassing Exascale Chip Design, Design and Manufacture of Exascale Server Boards, Exascale Interconnects and Storage including Silicon-Photonics at C-DAC in line with Atmanirbhar Bharat to achieve complete Self Reliance.”