ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಮ್ ವಿಲಾಸ್ ಪಾಸ್ವಾನ್ ನಿಧನಕ್ಕೆ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಸಂತಾಪ
ಶ್ರೀ ಪಾಸ್ವಾನ್ ಅವರು ಬಡವರು ಹಾಗು ವಂಚಿತರ ಹಕ್ಕು ಭಾದ್ಯತೆಗಳಿಗೆ ಹೋರಾಡುತ್ತಿದ್ದರು
1975ರ ತುರ್ತುಪರಿಸ್ಥಿತಿಯ ಸಮಯ ಅಥವಾ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದಲ್ಲಿ ಕೊರೊನಾ ಮಹಾಮಾರಿಯ ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಬಡವರ ಕಲ್ಯಾಣದ ಮಂತ್ರವನ್ನು ಅರ್ಥಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವುದರಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀ ರಾಮ್ ವಿಲಾಸ್ ಪಾಸ್ವಾನ್ ಅವರ ಪಾತ್ರ ಅನನ್ಯ
ಭಾರತೀಯ ರಾಜಕಾರಣ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟದಲ್ಲಿ ಅವರ ಅನುಪಸ್ಥಿತಿ ಸದಾ ಅನುಭವಕ್ಕೆ ಬರುತ್ತದೆ, ಬಡವರ ಕಲ್ಯಾಣ ಮತ್ತು ಬಿಹಾರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಅವರ ಕನಸನ್ನು ನನಸಾಗಿಸಲು ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ಬದ್ಧ
08 OCT 2020 10:17PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಮ್ ವಿಲಾಸ್ ಪಾಸ್ವಾನ್ ಅವರ ನಿಧನಕ್ಕೆ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಸಂತಾಪ ಸೂಚಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಸರಣಿ ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿರುವ ಅವರು “ಶ್ರೀ ರಾಮ್ ವಿಲಾಸ್ ಪಾಸ್ವಾನ್ ಅವರ ನಿಧನದ ಸುದ್ದಿ ಕೇಳಿ ನಾನು ವಿಚಲಿತನಾಗಿದ್ದೇನೆ. ಶ್ರೀ ಪಾಸ್ವಾನ್ ಅವರು ಸದಾ ಬಡವರು ಮತ್ತು ವಂಚಿತರ ಹಕ್ಕುಗಳು ಮತ್ತು ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಹೋರಾಟ ನಡೆಸಿದವರು. ಅವರು ತಮ್ಮ ರಾಜಕೀಯ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರ ಹಿತ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕಲ್ಯಾಣ ಸದಾ ಪರಮೋಚ್ಛ ಸ್ಥಾನ ನೀಡಿದ್ದರು. ಅವರ ಅಗಲಿಕೆ ಭಾರತೀಯ ರಾಜಕೀಯದಲ್ಲಿ ಕಂದಕ ನಿರ್ಮಿಸಿದೆ.”
“ಅದು 1975ರ ತುರ್ತುಪರಿಸ್ಥಿತಿ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟವೇ ಆಗಿರಲಿ ಅಥವಾ ಕೊರೊನಾ ಮಹಾಮಾರಿಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಬಡವರ ಕಲ್ಯಾಣದ ಮಂತ್ರವೇ ಆಗಿರಲಿ ಅದನ್ನು ಅರ್ಥಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ರಾಮ್ ವಿಲಾಸ್ ಪಾಸ್ವಾನ್ ಈ ಎಲ್ಲದರಲ್ಲೂ ಅನನ್ಯ ಪಾತ್ರ ನಿರ್ವಹಿಸಿದ್ದರು. ಶ್ರೀ ಪಾಸ್ವಾನ್ ಅವರು ಹಲವು ಮಹತ್ವದ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾಗ್ಯೂ ಅವರ ಸರಳ ಮತ್ತು ಸಜ್ಜನಿಕೆಯ ವ್ಯಕ್ತಿತ್ವದಿಂದ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಪ್ರೀತಿಪಾತ್ರರಾಗಿದ್ದರು.”
“ಭಾರತೀಯ ರಾಜಕೀಯ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟದಲ್ಲಿ ಅವರ ಅನುಪಸ್ಥಿತಿ ಸದಾ ಅನುಭವಕ್ಕೆ ಬರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ಬಿಹಾರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಬಡವರ ಕಲ್ಯಾಣದ ಅವರ ಕನಸು ನನಸು ಮಾಡಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.” ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
“ಅವರ ಕುಟುಂಬದವರಿಗೆ ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲಿಗರಿಗೆ ನನ್ನ ಸಂತಾಪ ಸೂಚಿಸುತ್ತೇನೆ. ಅಗಲಿದ ಆತ್ಮಕ್ಕೆ ಶಾಂತಿ ದೊರಕಲಿ ಎಂದು ಪ್ರಾರ್ಥಿಸುತ್ತೇನೆ. ಓಂ. ಶಾಂತಿ.”

Ministry of Home Affairs
The Union Home Minister, Shri Amit Shah condoled the passing away of the Union Cabinet Minister, Shri Ram Vilas Paswan
I am extremely disturbed to hear the news about the passing away of Shri Ram Vilas Paswan. Shri Paswan always fought for the welfare and the rights of the poor and the deprived
Whether it was the fight against the Emergency of 1975 or to make the mantra of the welfare of the poor meaningful in this period of the Corona pandemic in the Modi government, Shri Ram Vilas Paswan played a unique role in all these
His absence in Indian politics and in the Union Cabinet shall always be felt, and the Modi government is committed to complete his dream of welfare of the poor and the development of Bihar
08 OCT 2020 10:17PM by PIB Delhi
The Union Home Minister, Shri Amit Shah condoled the passing away of the Union Cabinet Minister, Shri Ram Vilas Paswan. In series of tweets he has said, “I am extremely disturbed to hear the news about the passing away of Shri Ram Vilas Paswan. Shri Paswan always fought for the welfare and the rights of the poor and the deprived. He always kept national interest and public welfare paramount in his political life. His passing away has created a void in Indian politics.”
“Whether it was the fight against the Emergency of 1975 or to make the mantra of the welfare of the poor meaningful in this period of the Corona pandemic in the Modi government, Shri Ram Vilas Paswan played a unique role in all these. Shri Paswan while holding many important positions, was loved by everyone due to his simple and gentle personality.”
“His absence in Indian politics and in the Union Cabinet shall always be felt, and the Modi government is committed to complete his dream of welfare of the poor and the development of Bihar.”
“My condolences to his family and supporters and I pray for the peace of the departed Soul. Om Shanti.”