Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Around 1,97,136 MT Paddy procured in three States of Haryana, Punjab and Uttar Pradesh in KMS 2020-21
Cotton purchase on MSP for Cotton Season 2020-21 started in Haryana
02 OCT 2020 8:42PM by PIB Delhi
Paddy procurement for 2020-21 is progressing smoothly and has commenced so far in 3 states viz Punjab, Haryana and UP. As on 01.10.2020, cumulative procurement of Paddy in KMS 2020-21 is 1,97,136 MT. The total no of farmers benefitted are 15,705 and total MSP outflow is Rs372.194 crore. The pace of paddy procurement shall pick up in a week’s time.
Cotton season 2020-21 started from 1st October. Cotton Corporation of India has geared up its infrastructure for MSP procurement. MSP Purchase started in Haryana on 01st October 2020.

ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
वर्ष 2020-21च्या खरीप हंगामात हरियाणा, पंजाब आणि उत्तर प्रदेश राज्यांतून 1,97,136 मेट्रिक टन धानाची खरेदी
वर्ष 2020-21च्या कापूस हंगामातील कापूस खरेदी हरियाणामध्ये हमी भावाने सुरु
02 OCT 2020 8:42PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 2 ऑक्टोबर 2020
पंजाब, हरियाणा आणि उत्तर प्रदेश या तीन राज्यांत 2020-21 साठीची धान खरेदी सुरळीतपणे होत असून, 01.10.2020 पर्यंत 2020-21 च्या खरीप हंगामाची एकूण धान खरेदी 1,97,136 मेट्रिक टन इतकी झाली आहे. याचा एकूण 15,705 शेतकऱ्यांना लाभ झाला असून, आतापर्यंत हमीभावाअंतर्गत देण्यात आलेली एकूण रक्कम रु 372.194 कोटी इतकी आहे. येत्या आठवड्यात धान खरेदीचा वेग वाढणार आहे.
1 ऑक्टोबर पासून कापूस हंगाम सुरु झाला आहे. भारतीय कापूस महामंडळाने हमीभावाने कापूस खरेदीसाठी आपली यंत्रणा सज्ज ठेवली आहे. हरियाणामध्ये हमीभावाने कापूस खरेदी 1 ऑक्टोबर 2020 पासून सुरु झाली आहे.