ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਖੇਡ ਅਥਾਰਟੀ ਵੱਲੋਂ ਉਲੰਪਿਕ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਸੰਭਾਵੀ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਲਈ ਕੋਚਿੰਗ ਕੈਂਪ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ; ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਕੁਐਡ ਨਿਸ਼ਾਨੇਬਾਜ਼ਾਂ ਲਈ ਕਾਰਨੀ ਸਿੰਘ ਸ਼ੂਟਿੰਗ ਰੇਂਜ ਖੋਲ੍ਹੀ
64 ਵੱਧ ਨਿਸ਼ਾਨੇਬਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸਰਕਾਰੀ ਖ਼ਰਚੇ ’ਤੇ ਗੋਲੀ–ਸਿੱਕਾ ਤੇ ਨਿਸ਼ਾਨਾ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣਗੇ
01 OCT 2020 5:26PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਖੇਡ ਅਥਾਰਟੀ (SAI) ਨੇ 05 ਅਕਤੂਬਰ, 2020 ਤੋਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਕੁਐਡ ਨਿਸ਼ਾਨੇਬਾਜ਼ਾਂ ਲਈ ਕਾਰਨੀ ਸਿੰਘ ਸ਼ੂਟਿੰਗ ਰੇਂਜ ’ਚ ਸਿਖਲਾਈ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ। 64 ਵਾਧੂ ਨਿਸ਼ਾਨੇਬਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸਰਕਾਰੀ ਖ਼ਰਚੇ ’ਤੇ ਗੋਲੀ–ਸਿੱਕਾ ਤੇ ਨਿਸ਼ਾਨਾ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਏ ਜਾਣਗੇ।
SAI ਨੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ’ਚ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ NRAI ਦੇ ਕੋਰ ਗਰੁੱਪ ਦੇ ਨਾਲ–ਨਾਲ ਵਿਕਾਸਾਤਮਕ ਸਮੂਹ ਤੇ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਨਿਸ਼ਾਨੇਬਾਜ਼ਾਂ ਲਈ ਡਾ. ਕਾਰਨੀ ਸਿੰਘ ਸ਼ੂਟਿੰਗ ਰੇਂਜ (KSSR) ਨੂੰ ਖੋਲ੍ਹ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
SAI ਉਲੰਪਿਕਸ ਲਈ ਨਿਸ਼ਾਨੇਬਾਜ਼ਾਂ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਵਾਸਤੇ ਇੱਕ ਸਮਰਪਿਤ ਕੈਂਪ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨੂੰ ਵੀ ਸਮਝਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ NRAI ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਕੋਰ ਗਰੁੱਪਸ ਲਈ ਕੋਚਿੰਗ ਕੈਂਪ ਵਾਸਤੇ ਸਿਧਾਂਤਕ ਤੌਰ ’ਤੇ ਸਹਿਮਤ ਹੋ ਗਈ ਹੈ, ਜੋ ਉਲੰਪਿਕ ਦੇ ਸੰਭਾਵੀ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਵਜੋਂ ਚੁਣੇ ਗਏ ਹਨ।
ਉਂਝ, ਕੋਵਿਡ–19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਚੱਲ ਰਹੇ ਅਸਾਧਾਰਣ ਹਾਲਾਤ ਉੱਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰਦਿਆਂ ਕੈਂਪ ਦੇ ਵੇਰਵਿਆਂ ਉੱਤੇ ਸਾਰੀਆਂ ਸਬੰਧਤ ਧਿਰਾਂ ਵੱਲੋਂ ਸਲਾਹ–ਮਸ਼ਵਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਸੱਤ ਦਿਨਾਂ ਦੀਆਂ ਮੌਜੂਦਾ ਕੁਆਰੰਟੀਨ ਆਵਸ਼ਕਤਾਵਾਂ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ, ਖ਼ਾਸ ਤੌਰ ਉੱਤੇ ਜਦੋਂ ਨਿਸ਼ਾਨੇਬਾਜ਼ / ਸਹਾਇਕ ਸਟਾਫ਼ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਹਿੱਸਿਆਂ ਤੋਂ ਯਾਤਰਾ ਕਰੇਗਾ, ਤਾਂ ਸ਼ੌਟਗਨ ਲਈ 10 ਦਿਨਾਂ ਦਾ ਛੋਟਾ ਕੈਂਪ ਲਾਉਣਾ ਸਹੀ ਨਹੀਂ ਸਮਝਿਆ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਹੋਟਲ ’ਚ ਰੁਕੇ ਨਿਸ਼ਾਨੇਬਾਜ਼ਾਂ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਰਹਿ ਰਹੇ ਘਰਾਂ ਤੋਂ ਯਾਤਰਾ ਕਰ ਰਹੇ ਨਿਸ਼ਾਨੇਬਾਜ਼ਾਂ ਲਈ ਕੁਆਰੰਟੀਨ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਲਈ ਚੁੱਕੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਕਦਮਾਂ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
SAI approves Coaching Camp for Core Olympic Probables; Opens Karni Singh Shooting Range for national squad shooters
64 additional shooters would be provided ammunition and target on Govt expense
01 OCT 2020 5:26PM by PIB Delhi
The Sports Authority of India has approved the request for training facilities at the Karni Singh Shooting Range for national squad shooters with effect from 05 Oct 2020. 64 additional shooters would be provided ammunition and target on Govt expense.
The SAI had already opened up the Dr Karni Singh Shooting Range (KSSR) in New Delhi for the NRAI core group as well as the developmental group and Khelo India shooters.
SAI also understands the requirement of a dedicated camp for shooters preparing for the Olympics and has principally agreed to the coaching camp for the NRAI core group who have been selected as Olympic probable.
However, considering the prevailing extraordinary circumstances of the COVID-19 pandemic, the details of the camp are being worked out in consultation with all the Stakeholders. In light of the present quarantine requirements of 7 days, especially when shooter/ support staff would be travelling from various part of the country, holding a short camp of 10 days for shotgun was not considered prudent. In addition, measures for implementing quarantine process for shooters accommodated at the hotel vis-à-vis the shooters travelling from homes residing in NCR are being worked out.