பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
'மேக் இன் இந்தியா' திட்டத்துக்கு மேலும் ஊக்கமளிக்க, ரூ 409 கோடி மதிப்புள்ள ஒப்பந்தத்தில் இந்திய நிறுவனத்துடன் பாதுகாப்பு அமைச்சகம் கையெழுத்திட்டுள்ளது
01 OCT 2020 5:26PM by PIB Chennai
'மேக் இன் இந்தியா' திட்டத்துக்கு மேலும் ஊக்கமளிக்கும் வகையில், ரூ 409 கோடி மதிப்புள்ள ஒப்பந்தத்தில் இந்திய நிறுவனம் ஒன்றுடன் பாதுகாப்பு அமைச்சகம் இன்று கையெழுத்திட்டுள்ளது.
பாதுகாப்பு அமைச்சகத்தின் பாதுகாப்பு தளவாடங்கள் கொள்முதல் பிரிவு, 10,00,000 பல்முனை கையெறி குண்டுகளுக்காக நாக்பூரை சேர்ந்த திருவாளர்கள் எக்கனாமிக் எக்ஸ்ப்ளோசிவ்ஸ் லிமிடெட்டுடன் (சோலார் குழுமம்) ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளது.
பழமையான இரண்டாம் உலகப் போர் வடிவமைப்பில் இந்திய ராணுவத்தின் வசம் தற்சமயம் உள்ள கையெறி குண்டுகளுக்கு மாற்றாக இவை இருக்கும்.
பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மேம்பாட்டு நிறுவனம் (டிஆர்டிஓ) / டெர்மினல் பாலிஸ்டிக் ரிசர்ச் லாபரட்டரீஸால் வடிவமைக்கப்பட்ட இந்த கையெறி குண்டுகள் நாக்பூரை சேர்ந்த திருவாளர்கள் எக்கனாமிக் எக்ஸ்ப்ளோசிவ்ஸ் லிமிடெட்டால் தயாரிக்கப்படுகின்றன.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்தி குறிப்பை படிக்கவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1660688

Ministry of Defence
Further boost to ‘Make in India’: MoD signs contract worth 409 crore with Indian Companyfor supply of Multi-Mode Hand Grenades to Indian Army
01 OCT 2020 5:26PM by PIB Delhi
Providing further boost to the ‘Make in India’ initiative of Government of India in the Defence Sector, Acquisition Wing of Ministry of Defence (MoD) today signed a contract with M/s Economic Explosive Ltd (EEL), (Solar Group) Nagpur for supply of 10,00,000 Multi Mode Hand Grenades to the Indian Army at an approximate cost of Rs. 409 Crores. These grenades will be replacing the hand grenade design of World War-II vintage, in use with the Indian Army.
The Multi-Mode Hand Grenade has been designed by DRDO/Terminal Ballistic Research Laboratories (TBRL) and is being produced by M/s EEL, Nagpur. The Grenades have a distinctive design, in that, they can be used in both Offensive and Defensive Modes. This is a flagship project showcasing public-private partnership under the aegis of Government of India (DRDO & MoD) enabling “AtmaNirbharta” in cutting edge ammunition technologies and accomplishes 100% Indigenous Content.