संरक्षण मंत्रालय
‘मेक इन इंडिया’ला आणखी चालना: संरक्षण मंत्रालयाचा भारतीय कंपनीशी मल्टी-मोड हँड ग्रेनेड्सच्या पुरवठ्यासाठी 409 कोटी रुपयांचा करार
01 OCT 2020 7:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 ऑक्‍टोबर 2020
‘मेक इन इंडियाला’ आणखी चालना देण्यासाठी संरक्षण मंत्रालयाच्या अधिग्रहण शाखेने मेसर्स इकॉनॉमिक एक्सप्लोजीव लिमिटेड (सोलार ग्रूप) नागपूर या कंपनीसोबत भारतीय सैन्यदलासाठी 10,00,000 हातगोळ्यांसंदर्भात (मल्टीमोड हँड ग्रेनेड) सुमारे 409 कोटी रुपयांचा आज करार करण्यात आला. नवीन ग्रेनेड सध्या भारतीय सैन्यदल वापरत असलेल्या दुसऱ्या महायुद्धकालीन आराखड्याचे असुन, त्याची जागा नवीन हातगोळे घेतील.
मल्टीमोड हँड ग्रेनेड डिआरडिओ/टर्मिनल बॅलिस्टिक रिसर्च लॅबोरेटरीज (TBRL) यांनी तयार केली आहेत, ज्याचे उत्पादन मेसर्स ईईएल, नागपूर कंपनी करेल. ग्रेनेड्सची एक विशिष्ट रचना आहे, त्यामध्ये ते आक्रमण आणि बचाव अशा दोन्ही परिस्थितीत वापरले जाऊ शकतील. ‘आत्मनिर्भरते’ला प्रोत्साहन देण्यासाठी केंद्र सरकारचा (डिआरडिओ आणि संरक्षण मंत्रालय) सार्वजनिक-खासगी भागीदारीचा प्रमुख प्रकल्प आहे, ज्यात दारुगोळा तंत्रज्ञानात अत्याधुनिकता आणि 100% स्वदेशी सामग्री वापरण्याचा उद्देश आहे.

Ministry of Defence
Further boost to ‘Make in India’: MoD signs contract worth 409 crore with Indian Companyfor supply of Multi-Mode Hand Grenades to Indian Army
01 OCT 2020 5:26PM by PIB Delhi
Providing further boost to the ‘Make in India’ initiative of Government of India in the Defence Sector, Acquisition Wing of Ministry of Defence (MoD) today signed a contract with M/s Economic Explosive Ltd (EEL), (Solar Group) Nagpur for supply of 10,00,000 Multi Mode Hand Grenades to the Indian Army at an approximate cost of Rs. 409 Crores. These grenades will be replacing the hand grenade design of World War-II vintage, in use with the Indian Army.
The Multi-Mode Hand Grenade has been designed by DRDO/Terminal Ballistic Research Laboratories (TBRL) and is being produced by M/s EEL, Nagpur. The Grenades have a distinctive design, in that, they can be used in both Offensive and Defensive Modes. This is a flagship project showcasing public-private partnership under the aegis of Government of India (DRDO & MoD) enabling “AtmaNirbharta” in cutting edge ammunition technologies and accomplishes 100% Indigenous Content.