संरक्षण मंत्रालय
डीआरडीओच्या रणगाडा विरोधी क्षेपणास्त्राची यशस्वी चाचणी
01 OCT 2020 7:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 ऑक्‍टोबर 2020
स्वदेशी बनावटीच्या लेझर गाईडेड रणगाडा विरोधी क्षेपणास्त्राची आज यशस्वी चाचणी करण्यात आली.एमबीटी अर्जुन या रणगाड्यावरून अहमदनगर इथल्या केके रेंज इथे ही चाचणी घेण्यात आली. याआधी 22 सप्टेंबर 2020 ला अशी चाचणी घेण्यात आली होती. अनेक प्लॅटफॉर्म वरून सोडण्याची क्षमता राखणाऱ्या या क्षेपणास्त्राच्या सध्या तांत्रिक मुल्यांकन चाचण्या सुरु आहेत.
हाय एनर्जी मटेरिअल्स रिसर्च लॅबोरॅटरी (एचईएमआरएल) पुणे, आणि इन्स्ट्रुमेंट्स रिसर्च अँड डेव्हलपमेंट एस्टॅब्लिशमेंट (आयआरडीई) डेहराडून यांच्या सहकार्याने आर्ममेंट रिसर्च अँड डेव्हलपमेंट एस्टॅबलिशमेंट (एआरडीई) पुणे यांनी हे क्षेपणास्त्र विकसित केले आहे.
संरक्षण मंत्री श्री राजनाथ सिंह यांनी यशस्वीचाचणीबद्दल डीआरडीओचे अभिनंदन केले आहे. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या आत्मनिर्भर भारत या संकल्पनेसाठी मार्ग प्रशस्त करणाऱ्या या कामगिरीसाठी डीआरडीओ च्या अध्यक्षांनी डीआरडीओच्या अधिकाऱ्यांचे अभिनंदन केले आहे.

Ministry of Defence
Flight Testing of DRDO’s Laser Guided ATGM
01 OCT 2020 5:24PM by PIB Delhi
The indigenously developed Laser Guided Anti Tank Guided Missile (ATGM) was successfully test fired today on 1st Oct 2020 defeating a target located at longer range. The test was conducted from MBT Arjun at KK ranges (ACC&S) Ahmednagar in continuation of successful trial done on 22nd Sep 2020.
The ATGM employs a tandem HEAT warhead to defeat Explosive Reactive Armour (ERA) protected armoured vehicles in ranges from 1.5 to 5 km. It has been developed with multiple-platform launch capability and is currently undergoing technical evaluation trials from 120 mm rifled gun of MBT Arjun.
This Laser Guided Missile has been developed by Armament R&D Establishment (ARDE), Pune in association with High Energy Materials Research Laboratory (HEMRL), Pune and Instruments Research & Development Establishment (IRDE), Dehradun.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh congratulated DRDO for this successful feat. Secretary DD R&D and Chairman DRDO congratulated DRDO personnel for this achievement which paves the way for Atmanirbhar Bharat pledge of Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi.