Ministry of Chemicals and Fertilizers
Ms S Aparna assumes charge as new Union Pharma Secretary
01 OCT 2020 4:08PM by PIB Delhi
Ms S Aparna a 1988-batch IAS officer of Gujrat cadre, has assumed charge as Secretary in the Department of Pharmaceuticals Ministry of Chemicals and Fertilizers,Govt.of India.
Ms Aparna has replaced Dr PD Vaghela who superannuated on 30 September 2020. Ms S Aparna was appointed to the post of Executive Director, World Bank in 2017, representing the Constituency of India, Bangladesh and Sri Lanka. In 2019, she was given a proforma promotion as Additional Chief Secretary (ACS) while she was on deputation in Washington DC as Executive Director, World Bank.
She has also served as the Principal Secretary to the then Gujarat CM .
Born in 1963, new Pharma Secretary has also served both Centre and the state on several important assignments including in the Department of finance, planing , Urban and Housing Development, Textile etc.

ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਐਸ ਅਪਰਨਾ ਨੇ ਨਵੀਂ ਕੇਂਦਰੀ ਫਰਮਾ ਸਕੱਤਰ ਦਾ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲ ਲਿਆ ਹੈ
01 OCT 2020 4:08PM by PIB Chandigarh
ਗੁਜਰਾਤ ਕੇਡਰ ਦੀ 1988 ਬੈਚ ਦੇ ਆਈਏਐਸ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਐਸ ਅਪਰਨਾ ਨੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੇ ਫਾਰਮਾਸਿਉਟੀਕਲ ਵਿਭਾਗ ਵਿੱਚ ਸਕੱਤਰ ਦਾ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲ ਲਿਆ ਹੈ ।
ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਅਪਰਨਾ ਨੇ ਡਾ. ਪੀ ਡੀ ਵਘੇਲਾ ਦੀ ਥਾਂ ਲੈ ਲਈ ਹੈ, ਜਿਹੜੇ 30 ਸਤੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਅਹੁਦੇ ਤੋਂ ਸੇਵਾਮੁਕਤ ਹੋਏ ਹਨ। ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਐਸ ਅਪਰਨਾ ਨੂੰ ਸਾਲ 2017 ਵਿਚ ਵਿਸ਼ਵ ਬੈਂਕ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਦੇ ਅਹੁਦੇ 'ਤੇ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉਹਨਾਂ ਵੱਲੋਂ ਭਾਰਤ, ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਸ੍ਰੀਲੰਕਾ ਖੇਤਰ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ । 2019 ਵਿਚ, ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਚੀਫ ਸੈਕਟਰੀ (ਏ.ਸੀ.ਐੱਸ.) ਵਜੋਂ ਪ੍ਰੋਫਾਰਮਾ ਤਰੱਕੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ, ਜਦੋਂ ਉਹ ਵਾਸ਼ਿੰਗਟਨ ਡੀ.ਸੀ. ਵਿਚ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਵਿਸ਼ਵ ਬੈਂਕ ਵਜੋਂ ਡੈਪੂਟੇਸ਼ਨ 'ਤੇ ਸਨ ।
ਉਹ ਉਸ ਸਮੇਂ ਦੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਕੱਤਰ ਵਜੋਂ ਵੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨਿਭਾਅ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ।
1963 ਵਿੱਚ ਜਨਮੇ, ਫਾਰਮਾ ਦੇ ਨਵੇਂ ਸੈਕਟਰੀ ਵੱਲੋਂ ਕਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਾਰਜਾਂ ਵਿਚ ਸੈਂਟਰ ਅਤੇ ਰਾਜ ਦੋਵਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿਚ ਵਿੱਤ ਵਿਭਾਗ, ਯੋਜਨਾਬੰਦੀ, ਸ਼ਹਿਰੀ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਮਕਾਨ ਉਸਾਰੀ, ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।