సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
కతువా, దోడా, ఉధంపూర్, రియాసి జిల్లాల్లో 23 రోడ్లు, వంతెనల ప్రాజెక్టులను ప్రారంభించిన కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
సుమారు 73 కోట్ల రూపాయల వ్యయంతో ప్రాజెక్టులు ఈ ప్రాంతంలో 35,000 మందికి పైగా ప్రయోజనం
30 SEP 2020 6:46PM by PIB Hyderabad
జమ్మూ ప్రాంతంలోని కతువా, దోడా, ఉధంపూర్, రియాసి జిల్లాల్లో 23 రోడ్లు, వంతెనల ప్రాజెక్టులను కేంద్ర ఈశాన్య ప్రాంతాల అభివృద్ధి (డోనెర్), పీఎంఓ, సిబ్బంది, ప్రజాసమస్యలు, పెన్షన్లు, అణువిద్యుత్, అంతరిక్షం శాఖల సహాయ మంత్రి (ఇండిపెండెంట్ ఛార్జ్) డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ఈ రోజు ఆవిష్కరించారు. సుమారు 73 కోట్ల రూపాయల వ్యయం మరియు 111 కిలోమీటర్ల పొడవు గల ఈ ప్రాజెక్టులు ఈ ప్రాంతంలోని 35,000 మందికి పైగా ప్రజలకు ప్రయోజనం చేకూరుస్తాయని ఆయన అన్నారు. అన్ని ప్రాజెక్టులలో పిఎమ్‌జిఎస్‌వై కింద నిర్మించిన 15 రోడ్లు, ప్రజలకు మంచి అనుసంధానం కోసం 8 వంతెనలు ఉన్నాయి.
ఈ ప్రాజెక్టులను ఈ-ప్రారంభోత్సవం చేస్తు డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ గత కొన్ని నెలలుగా కోవిడ్ 19 మహమ్మారి ఎదుర్కొంటున్న తీవ్రమైన సవాళ్లు ఉన్నప్పటికీ, కొన్ని ప్రాజెక్టులను మినహాయించి చాల మటుకు నిర్ణీత కాలపరిమితిలో పూర్తయ్యాయి. సవాళ్లు ఉన్నప్పటికీ, దేశం అభివృద్ధి వేగంతో మరియు ముఖ్యంగా జమ్మూ కాశ్మీర్ యుటి అభివృద్ధిలో రాజీపడలేదని ఆయన ఉద్ఘాటించారు. గత ఏడాది 800 కిలోమీటర్లతో పోల్చితే ఈ ఆర్థిక సంవత్సరంలో ఇప్పటివరకు 1150 కిలోమీటర్ల రోడ్లు నిర్మించినట్లు ఆయనకు అధికారులు సమాచారంఇచ్చారు.
.
మోడీ ప్రభుత్వంగత 6 సంవత్సరాలలో, పని సంస్కృతిలో పెను మార్పు వచ్చిందని, ఇతర పరిగణనల కంటే అవసరాల ఆధారంగా అవసరాలను బట్టి ప్రాజెక్టులు క్లియర్ చేయబడుతున్నాయని ఆయన అన్నారు. దాదాపు 2/3 వ కేటాయింపు ఉధంపూర్, కథువా మరియు దోడ యొక్క కొండ మరియు నిరాశ్రయులైన భూభాగాలకు పిఎమ్‌జిఎస్‌వై నిధులు ఖర్చు చేయడమే దీనికి నిదర్శనం అని అన్నారు. రూ .4175 కోట్ల పిఎమ్‌జిఎస్‌వై నిధులలో సుమారు రూ. 3884 కోట్లు పైన పేర్కొన్న మూడు ప్రాంతాలకు కేటాయించామని అన్నారు. పూర్తయిన ప్రాజెక్టులను అధికారిక ప్రారంభోత్సవం కోసం వేచి లేకుండా. ప్రజల అవసరాలకు అనుగుణంగా ప్రారంభించేలా ప్రభుత్వం ప్రాధాన్యత ఇచ్చిందని, వివిధ అభివృద్ధి ప్రాజెక్టులను అధికారికంగా ప్రారంభించడం కోసం ప్రజలు ఎలాంటి ఇబ్బందులను ఎదుర్కోవద్దని ప్రధాని శ్రీ మోడీ అన్న విషయాన్ని ఆయన చెప్పారు. కోవిడ్ 19 సంక్షోభం వంటి వివిధ అవరోధాలు ఉన్నప్పటికీ, గత ఆరు సంవత్సరాల్లో ప్రారంభించిన అన్ని ప్రాజెక్టులను సమయానుసారంగా పూర్తి చేయడంలో ప్రభుత్వం స్థిరంగా ఉందని, కట్టుబడి ఉందని ఆయన అన్నారు.
జిల్లా రియాసిలో నిర్మించిన వివిధ అభివృద్ధి ప్రాజెక్టులపై అవగాహన కల్పిస్తూ ఫ్రాన్స్‌లోని పారిస్‌లోని ఈఫిల్ టవర్ కంటే 35 మీటర్ల ఎత్తులో ఉన్న రియాసి జిల్లాలో ప్రపంచంలోనే ఎత్తైన రైల్వే వంతెన నిర్మిస్తున్నట్లు డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ చెప్పారు.
ముగింపులో, డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ సమయపాలనకు కట్టుబడి ఉండాలని మరియు ప్రాధాన్యత ప్రాతిపదికన భూసేకరణ మరియు అటవీ క్లియరెన్స్ను వేగంగా ట్రాక్ చేయాలని అధికారులను కోరారు, తద్వారా అభివృద్ధి పనులు అడ్డంకులు లేకుండా కొనసాగుతాయని అన్నారు. .

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh inaugurates 23 Roads and Bridges projects in Kathua, Doda, Udhampur and Reasi Districts
Projects costing about Rs 73 Crore will benefit more than 35,000 people in the region.
30 SEP 2020 6:46PM by PIB Delhi
The Union Minister of State (Independent Charge), Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today unveiled 23 roads and bridges projects in Kathua, Doda, Udhampur and Reasi districts in the Jammu region.He said, the projects costing about Rs 73 Crore and having length of 111 kilometers will benefit more than 35,000 people in the region. 23 Projects included 15 roads built under PMGSY for all weather connectivity and 8 bridges for better connectivity to the people.
While e-inaugurating these projects, Dr. Jitendra Singh said that despite serious challenges posed by the Covid19 pandemic in the last few months, barring few all the projects were completed within stipulated timeframe. He emphasised that despite challenges posed by pandemic, the country had not compromised with the pace of development and particularly the UT of Jammu and Kashmir. He was informed that 1150 kilometres of roads built in this fiscal till date in comparison to 800 kilometres last year.
Dr Jitendra Singh said that that in the last 6 years of Modi Government, the work culture has undergone a sea change and projects were being cleared on need based requirements, rather than on any other considerations.
He said, allocation of nearly 2/3rd of PMGSY funds for the hilly and inhospitable terrain of Udhampur, Kathua and Doda is testimony of this. Out of Rs 4175 crore of PMGSY funds, about Rs 3884 crore were given to the above three areas, he added.
Dr.Jitendra Singh reiterated that Prime Minister, Shri Narendra Modi has emphasised upon all to dedicate completed development projects to people of the country without waiting for its formal inauguration. He said that the Government gave primacy to people’s needs and that people should not face difficulties of any kind for the sake of formal inauguration of various developmental projects. He said that the government was steadfast and committed in completing all the projects that have started in the last six years in a time bound manner notwithstanding various hurdles like the Covid19 crisis.
Giving an insight into the various development projects constructed in district Reasi, Dr. Jitendra Singh said that the highest railway bridge in the world was being constructed in Reasi district that was 35 meters taller than the Eiffel tower in Paris, France.
In conclusion, Dr. Jitendra Singh urged the officials to adhere to timeline and also fast track the land acquisition and forest clearance on priority basis so that developmental works continue unhindered.