आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
फोर्टीज हेल्थकेअरच्यावतीने आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण राज्यमंत्री अश्विनीकुमार चौबे यांच्या उपस्थितीत सामाजिक दायित्व अंतर्गत 2.5 कोटींचा निधी आयसीएमआरकडे सुपूर्द
26 SEP 2020 6:43PM by PIB Mumbai
खाजगी क्षेत्रातील वैद्यकीय सेवा प्रदाता फोर्टीज हेल्थकेअरच्यावतीने सामाजिक दायित्व अंतर्गत 2.5 कोटींचा निधी आयसीएमआरकडे आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण राज्यमंत्री अश्विनीकुमार चौबे यांच्याकडे त्यांच्या कार्यालयामध्ये सुपूर्द करण्यात आला.
यावेळी प्रदाता फोर्टीज हेल्थकेअरचे व्यवस्थापकीय संचालक आणि मुख्य कार्यकारी आधिकारी डॉ. आशुतोष रघुवंशी, वरीष्ठ उपाध्यक्ष (कॉर्पोरेट व्यवहार आणि सामाजिक दायित्व) मनू कपिला, एसआरएलचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी आनंद कुमार उपस्थित होते. हा धनादेश आयसीएमआरचे महा संचालक प्रा. डॉ. बलराम भार्गव आणि वरिष्ठ आर्थिक सल्लागार राजीव रॉय यांच्याकडे देण्यात आला.
याप्रसंगी मंत्री चौबे म्हणाले, आयसीएमआरने संशोधन क्षेत्रात लक्षणीय कामगिरी केली आहे. ही संस्था केवळ भारतामध्येच सर्वोत्कष्ट आहे,असे नाही तर जगभरामधल्या सर्वोत्कष्ट संशोधन संस्थांमध्ये आयसीएमआरची गणना होते. सध्याच्या कोविड-19 महामारीच्या काळामध्ये वैज्ञानिक रात्रंदिवस अथक परिश्रम करीत आहेत.’’ फोर्टीस रूग्णालयाच्यावतीनेही या काळामध्ये अतिशय बहुमोल कामगिरी केली आहे. त्यामुळे संपूर्ण जगामध्ये अनेकांना त्यापासून प्रेरणा मिळेल, अशी आशा आहे, असेही मंत्री चौबे यावेळी म्हणाले.

Ministry of Health and Family Welfare
Fortis Healthcare hands over cheque of Rs 2.5 crore to ICMR from CSR fund in the presence of MoS Health and Family Welfare Shri Ashwini Kumar Choubey
26 SEP 2020 4:04PM by PIB Delhi
Private sector medical service provider Fortis Healthcare handed over a cheque of Rs 2.5 crore to ICMR in the presence of Minister of State for Health and Family Welfare Shri Ashwini Kumar Choubey in his office.
Fortis Healthcare’s MD and CEO Dr Ashutosh Raghuvanshi, senior Vice President (Corporate Affairs and CSR) Manu Kapila, SRL’s CEO Anand Kumar presented the cheque to Indian Council of Medical Research (ICMR) Director General Prof (DR) Balram Bhargav and senior financial advisor Rajiv Roy.
At the event, Shri Choubey said that the ICMR has “established an outstanding parameter in the field of research”. Not only in India, this institute one of the best research institute in the world. Scientists have worked tirelessly day and night since day one of Covid-19 pandemic.”
He also said “the Fortis Hospital has done a commendable job and I am sure this would inspire many.”