ਨਵੀਂਨ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇੰਡੀਅਨ ਰੀਨਿਊਏਬਲ ਐਨਰਜੀ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਏਜੰਸੀ (IREDA) ਨੇ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚਸ਼ਾਖਾ ਦਫ਼ਤਰ ਖੋਲ੍ਹਿਆ
ਸ਼ਾਖਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਕਰਜ਼ਦਾਰਾਂ ਅਤੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਅਸਾਨ ਪਹੁੰਚ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਖੋਲ੍ਹੀ ਗਈ
26 SEP 2020 4:06PM by PIB Chandigarh
ਇੰਡੀਅਨ ਰੀਨਿਊਏਬਲ ਐਨਰਜੀ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਏਜੰਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਆਈਆਰਈਡੀਏ) ਨੇ ਆਪਣੇ ਗਾਹਕਾਂ, ਕਰਜ਼ਾ ਲੈਣ ਵਾਲਿਆਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਲਈ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ‘ਚ ਆਪਣਾ ਤੀਜਾ ਸ਼ਾਖਾ ਦਫ਼ਤਰ ਖੋਲ੍ਹਿਆ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਨਵੀਂ ਅਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਐੱਮਐੱਨਆਰਈ) ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕੀ ਨਿਯੰਤਰਣ ਅਧੀਨ ਸ਼੍ਰੇਣੀ-I ਵਾਲੀ ਇੱਕ ਮਿੰਨੀ ਰਤਨ ਐਂਟਰਪ੍ਰਾਈਜ਼, ਇਸ ਕੰਪਨੀ (ਆਈਆਰਈਡੀਏ) ਦੇ ਚੇਨਈ ਅਤੇ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਦੋ ਸ਼ਾਖਾ ਦਫ਼ਤਰ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਦੀਪ ਕੁਮਾਰ ਦਾਸ, ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਆਈਆਰਈਡੀਏ(IREDA) ਨੇ ਅੱਜ ਅੰਧੇਰੀ ਈਸਟ, ਮੁੰਬਈ ਵਿਖੇ ਕੰਪਨੀ ਦਾ ਨਵਾਂ ਦਫ਼ਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਚਿੰਤਨ ਸ਼ਾਹ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਤਕਨੀਕੀ), ਕਰਜ਼ਦਾਰਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਹਾਜ਼ਰੀ ਵਿੱਚ ਖੋਲ੍ਹਿਆ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਮੁੰਬਈ ਸ਼ਾਖਾ ਕਾਰੋਬਾਰ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਲਈ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਸੁਪਨੇ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਹੈ। ਇਹ ਸ਼ਾਖਾ ਖੇਤਰ ਦੇ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਕਰਜ਼ਦਾਰਾਂ ਅਤੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਲਈ ਅਸਾਨ ਪਹੁੰਚ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ।"
ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਤੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਹੈ ਅਤੇ ਆਈਆਰਈਡੀਏ (IREDA) ਦਾ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕਾਰੋਬਾਰ ਹੋਣ ਕਰਕੇ ਇੱਕ ਬ੍ਰਾਂਚ ਦੇ ਖੋਲ੍ਹੇ ਜਾਣ ਦੀ ਬਹੁਤ ਲੰਮੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਲੋੜ ਮਹਿਸੂਸ ਹੋ ਰਹੀ ਸੀ। ਕੋਵੀਡ -19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸਮੇਂ, ਇਹ ਕਦਮ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਾਰੇ ਸਬੰਧਿਤ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਮਦਦਗਾਰ ਹੋਵੇਗਾ।” ਸ਼੍ਰੀ ਦਾਸ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਕੰਪਨੀ ਕਾਰੋਬਾਰ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰਖਦਿਆਂ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹੋਰ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਬ੍ਰਾਂਚ ਦਫ਼ਤਰ ਖੋਲ੍ਹਣ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਏਜੰਡੇ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਵਿਕੇਂਦਰੀਕਰਣ ਲਈ ਕੰਪਨੀ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਮੁਹਿੰਮ, ਕਾਰੋਬਾਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਅਸਾਨੀ ਦੀ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦਾ ਇੱਕ ਹਿੱਸਾ ਹੈ।
ਆਈਆਰਈਡੀਏ (IREDA)ਬਾਰੇ:
ਆਈਆਰਈਡੀਏ (IREDA)1987 ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਗ਼ੈਰ-ਬੈਂਕਿੰਗ ਵਿੱਤੀ ਸੰਸਥਾ ਵਜੋਂ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਇੱਕ ਪਬਲਿਕ ਲਿਮਿਟਿਡ ਸਰਕਾਰੀ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਜੋ “ਐਨਰਜੀ ਫਾਰ ਐਵਰ (ENERGY FOR EVER)” ਯਾਨੀ -“ਹਮੇਸ਼ਾ ਲਈ ਊਰਜਾ” ਦੇ ਮੰਤਵ ਨਾਲ, ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਊਰਜਾ ਦਕਸ਼ਤਾ / ਸੰਰਕਸ਼ਣ ਦੇ ਨਵੇਂ ਅਤੇ ਅਖੁੱਟ ਸਰੋਤਾਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ, ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਨ ਦੇ ਕੰਮ ਵਿੱਚ ਲੱਗੀ ਹੋਈ ਹੈ।
ਆਈਆਰਈਡੀਏ (IREDA)ਦਾ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਅਤੇ ਰਜਿਸਟਰਡ ਦਫ਼ਤਰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਹੈ।

Ministry of New and Renewable Energy
IREDA opens branch office in Mumbai
The branch to provide the easy access and services to the company’s borrowers and stakeholders in the region.
26 SEP 2020 4:06PM by PIB Delhi
Indian Renewable Energy Development Agency Ltd. (IREDA) has opened its third branch office in the country in Mumbai for facilitation of its customer, borrowers and other stakeholders. The Agency, a Mini Ratna (Category– I) Government of India Enterprise under the administrative control of Ministry of New and Renewable Energy (MNRE) already has two branch offices in Chennai and Hyderabad.
Shri Pradip Kumar Das, CMD, IREDA opened the new office of the company in Andheri East, Mumbai today in the presence of Shri Chintan Shah, Director (Technical), borrowers and other senior officials. Speaking on the occasion, CMD said, “Mumbai branch is an important step towards realizing the company’s vision for expansion of business. It will provide the easy access and services to the company’s borrowers and stakeholders in the region.”
CMD said, “Mumbai being the financial capital and with a large concentration of IREDA’s business nearby, the opening of the branch was a long felt need. In the time of the COVID-19 pandemic, this step will be especially helpful to all concerned.” Shri Das said, the company will consider opening of branch offices in other parts of country as per potential of business. He underlined that the current drive of the company for decentralization is part of its commitment to ease of doing business, an agenda set out by the Government.
About IREDA
IREDA is a Public Limited Government Company established as a Non-Banking Financial Institution in 1987 engaged in promoting, developing and extending financial assistance for setting up projects relating to new and renewable sources of energy and energy efficiency/conservation with the motto: “ENERGY FOR EVER”. IREDA’s corporate and registered office housed in New Delhi.