ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇ.ਐਮ.ਐਸ 2020-21 ਤਹਿਤ ਹਰਿਆਣਾ ਅਤੇ ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ ਝੋਨੇ / ਚਾਵਲ ਦੀ ਅਗੇਤੀ ਖਰੀਦ
26 SEP 2020 12:34PM by PIB Chandigarh
ਝੋਨੇ / ਚਾਵਲ ਲਈ ਖਰੀਫ (ਸਾਉਣੀ) ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਸੀਜ਼ਨ (ਕੇਐਮਐਸ) 2020-21 ਤਹਿਤ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਖਰੀਦ ਦਾ ਕੰਮ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ 1 ਅਕਤੂਬਰ 2020 ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਐਫ.ਸੀ.ਆਈ ਸਮੇਤ ਸੂਬਾ ਪੱਧਰੀ ਖਰੀਦ ਏਜੰਸੀਆਂ ਸੁਚਾਰੂ ਢੰਗ ਨਾਲ ਖਰੀਦ ਕਾਰਜਾਂ ਨੂੰ ਚਲਾਉਣ ਲਈ ਤਿਆਰ- ਬਰ- ਤਿਆਰ ਵਾਲੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਹਨ ।
ਹਾਲਾਂਕਿ, ਹਰਿਆਣਾ ਅਤੇ ਪੰਜਾਬ ਦੀਆਂ 'ਮੰਡੀਆਂ' ਵਿਚ ਝੋਨੇ ਦੀ ਜਲਦੀ ਆਮਦ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੋਵਾਂ ਰਾਜਾਂ ਵਿਚ ਝੋਨੇ / ਚਾਵਲ ਦੀ ਖਰੀਦ ਦੇ ਕੰਮ ਨੂੰ ਤੁਰੰਤ ਅੱਜ ਤੋਂ ਹੀ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ, ਭਾਵ 26 ਸਤੰਬਰ, 2020 ਤੋਂ, ਤਾਂ ਜੋ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਉਤਪਾਦ ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਸਮਰਥਨ ਮੁੱਲ (ਐਮਐਸਪੀ) ਤੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵੇਚਣ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ । ਹਰਿਆਣਾ ਅਤੇ ਪੰਜਾਬ ਵਿਚ 26 ਸਤੰਬਰ, 2020 ਤੋਂ ਝੋਨੇ / ਚਾਵਲ ਦੀ ਖਰੀਦ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦੇ ਆਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕਰ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ।

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Early procurement of Paddy / Rice in Haryana and Punjab in KMS 2020-21
26 SEP 2020 12:34PM by PIB Delhi
The Kharif Marketing Season (KMS) 2020-21 for paddy / rice is already scheduled to commence in all the procuring States w.e.f. 1st of October, 2020 and State Procuring Agencies including FCI are in a state of readiness for smoothly undertaking procurement operations.
However, in view of early arrival of paddy in the ‘mandies’ of Haryana and Punjab, Government of India has approved the commencement of procurement operations for paddy / rice immediately in both these States from today i.e. with effect from 26th September, 2020 to ensure that farmers are facilitated in selling their produce at Minimum Support Price (MSP) expeditiously. Orders for commencement of procurement operations for paddy /rice from 26th September, 2020 in Haryana and Punjab have been issued.