ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡੀਆਰਡੀਓ ਵੱਲੋਂ ਉਦਯੋਗ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਇੱਕ ਹੋਰ ਉਪਰਾਲਾ
24 SEP 2020 4:28PM by PIB Chandigarh
ਡੀਆਰਡੀਓ ਅਤੇ ਏਟੀਵੀਪੀ ਨੇ ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਅਨੁਸਾਰ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ ਲਈ ਇੱਕ ਹੋਰ ਉਪਾਅ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਠੇਕਿਆਂ ਲਈ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੀ ਲੋੜ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਇਹ ਸਿਰਫ ਡੀਆਰਡੀਓ ਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਾਪਰਟੀ ਮੈਨੁਅਲ, ਪੀਐਮ 2016 ਦੇ ਸੋਧੇ ਹੋਏ ਪੈਰਾ 12.5 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਭਾਸ਼ਿਤ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਠੇਕਿਆਂ ਤੇ ਲਾਗੂ ਹੋਵੇਗਾ । ਵਾਰੰਟੀ ਬਾਂਡ ਵਾਰੰਟੀ ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਡੀਆਰਡੀਓ / ਏਟੀਵੀਪੀ ਦੇ ਵਿਆਜ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਨ ਲਈ ਸਹਿਭਾਗੀ ਤੋਂ ਵਾਰੰਟੀ ਬਾਂਡ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ ।
ਇਹ ਵਿਵਸਥਾ 23 ਸਤੰਬਰ 2020 ਦੇ ਇਸ ਸੋਧ ਦੇ ਜਾਰੀ ਹੋਣ ਦੀ ਤਰੀਕ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਠੇਕਿਆਂ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਸਾਰੇ ਆਰਐਫਪੀਜ਼ ਤੇ ਲਾਗੂ ਹੋਵੇਗੀ। ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਇਕਰਾਰਨਾਮੇ ਦੇ ਸਾਰੇ ਚੱਲ ਰਹੇ ਕੇਸ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਲਈ ਬੇਨਤੀ (ਆਰ.ਐੱਫ.ਪੀ.) / ਇਕਰਾਰਨਾਮਾ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਆਰ.ਐੱਫ.ਪੀ. / ਇਕਰਾਰਨਾਮੇ ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਪ੍ਰਬੰਧਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਨਿਯਮਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਡੀ.ਡੀ. ਐਂਡ ਆਰ. ਡੀ ਦੇ ਸੱਕਤਰ ਅਤੇ ਡੀ.ਆਰ.ਡੀ.ਓ, ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਡਾ. ਜੀ ਸਥੀਸ਼ ਰੇਡਡੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਸਾਰਥਕ ਕਦਮ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ ਲਈ ਇੱਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਲਈ ਸਾਬਤ ਹੋਵੇਗਾ ।

Ministry of Defence
Another Industry Support Measure by DRDO
24 SEP 2020 4:28PM by PIB Delhi
As another measure to support industry, requirement of "Performance Security" for the "Development Contracts" by DRDO and ATVP has been waived as per the approval of Raksha Mantri Shri Rajnath Singh. This will apply to development contracts only, as defined in para 12.5 of the DRDO Procurement Manual, PM 2016, as amended. However, Warranty Bond would continue to be obtained from successful development partner to cover the DRDO/ ATVP interest during the warranty period.
This provision will be applicable for all RFPs issued in respect of development contracts after the date of issue of this amendment that is 23 September 2020. All ongoing cases of development contracts in which Request for proposal (RFP)/ contract has already been issued may continue to be regulated as per the provisions contained in the issued RFP/ contract.
Secretary DD R&D and Chairman DRDO Dr G Satheesh Reddy stated that it is another important milestone to support Industry.