आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड-19 साठी व्हेंटिलेटर्सची खरेदी
23 SEP 2020 10:07PM by PIB Mumbai
भारत सरकारने जानेवारी 2020 पासून आजपर्यंत अत्यावश्यक वैद्यकीय उपकरणांच्या पुरवठ्यासाठी पुढीलप्रमाणे ऑर्डर दिल्या आहेत -:
• वस्तू संख्या दर (कोटींमध्ये)
1. एन-95 मास्क 45909199 491.15
2. पीपीई पूर्णाच्छाद 19222688 1963.41
3. व्हेंटिलेटर्स 600963 2568.40
वरील वैद्यकीय उपकरणांचे राज्यनिहाय वितरण परिशिष्ट-कमध्ये जोडलेले आहे.
वरील वैद्यकीय उपकरणे राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांच्या गरजेनुसार पुरवण्यात आली आहेत. त्यांचे जिल्हानिहाय वितरण संबंधित राज्य/ केंद्रशासित प्रदेशाने केले आहे.
विविध राज्य/ केंद्रशासित प्रदेशासाठी वितरित निधीचे तपशील पुढीलप्रमाणे -:
1. राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांना कोविड-19 साथीच्या व्यवस्थापन आणि प्रतिबंधासाठी 2019-20 मध्ये राष्ट्रीय आरोग्य अभियानांतर्गत 1113.21 कोटी रुपये देण्यात आले.
2. 'भारत कोविड-19 तात्काळ प्रतिसाद आणि आरोग्यव्यवस्था सज्जता पॅकेज' अंतर्गत, 2020-21 मध्ये, राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांना 10 सप्टेंबर 2020 पर्यंत 4256.79 कोटी रुपये देण्यात आले.
आरोग्य आणि कुटुंबकल्याण राज्यमंत्री अश्विनीकुमार चौबे यांनी आज लोकसभेत एका लेखी उत्तरात ही माहिती दिली.
वैद्यकीय उपकरणांचे राज्यनिहाय वितरण येथे पाहू शकता-
परिशिष्ट-क’-
Daily report on status of Medical Supplies for COVID-19
(As on 22.09.2020)
S.No.
State / UT / Central Government Institutions
N95 masks distributed (in lakh)
PPE kits distributed (in lakh)
HCQ tablets distributed (in lakh)
Ventilators
Allocation
Delivered
Installed
1
Andaman and Nicobar Islands
1.86
0.69
1.8
34
34
17
2
Andhra Pradesh
14.63
2.79
31.5
4960
3960
3910
3
Arunachal Pradesh
2.11
1.26
6.5
63
63
25
4
Assam
10.61
3.21
21.7
1000
1000
380
5
Bihar
13.02
5.45
64
500
500
319
6
Chandigarh
2.33
1.06
3
65
45
45
7
Chhattisgarh
4.62
1.87
51.2
230
230
160
8
Dadra and Nagar Haveli and Daman & Diu
1.29
0.70
4.75
20
20
20
9
Delhi
18.97
8.06
64.8
575
575
547
10
Goa
2.62
1.01
8.8
250
200
200
11
Gujarat
21.42
10.18
28.5
3000
2500
2402
12
Haryana
8.05
2.31
26.3
423
423
334
13
Himachal Pradesh
3.35
1.77
9
500
500
365
14
Jammu and Kashmir
9.79
5.09
27.8
908
908
648
15
Jharkhand
5.11
2.66
28.2
460
460
280
16
Karnataka
16.46
5.39
49.7
2025
2025
1189
17
Kerala
7.00
1.49
39.5
480
471
430
18
Ladakh
1.50
0.79
6
130
130
88
19
Madhya Pradesh
14.19
8.17
54
1459
679
591
20
Maharashtra
29.61
12.93
97.2
4434
4427
3559
21
Manipur
2.02
0.79
5.7
97
97
32
22
Meghalaya
1.45
0.52
4.75
54
54
12
23
Mizoram
1.36
0.31
4.2
115
115
56
24
Nagaland
1.35
0.25
3.75
120
120
45
25
Odisha
8.50
2.53
13.5
567
567
177
26
Puducherry
3.19
1.56
4.7
107
107
90
27
Punjab
5.87
3.18
20.7
810
509
289
28
Rajasthan
16.10
7.48
63
1700
1500
1274
29
Sikkim
1.50
0.52
3.25
10
0
0
30
Tamil Nadu
17.96
5.39
72.3
1450
1445
1221
31
Telangana
13.85
2.41
42.5
1400
1400
1287
32
Tripura
3.01
1.43
5.5
92
92
34
33
Uttarakhand
3.36
1.89
8
700
700
321
34
Uttar Pradesh
21.36
12.92
89.4
4016
1988
1413
35
West Bengal
17.68
4.85
43.5
1120
1052
543
36
Lakshadweep
0.42
0.20
2.25
57
0
0
37
Central Institutions
38.38
19.60
102.516
2894
1997
1396
Total
345.93
142.66
1113.77
36,825
30,893
23,699

Ministry of Health and Family Welfare
Purchase of ventilators for COVID-19
23 SEP 2020 6:55PM by PIB Delhi
The government of India has placed the following orders for supply of essential medical equipment during the period January, 2020 to till date:
Sl. No. Items Quantity Value
(incrores)
1. N-95 Masks 45909199 491.15
2. PPE Coverall 19222688 1963.41
3. Ventilators 600963 2568.40
State-wise allocation of medical equipment as above is attached as Annexure-A.
The above medical equipments are supplied depending on requirements of States/UTs. District-wise distribution is done by the States/UTs.
Regarding allocations of funds to different States/UTs, the details are as under:
1. Rs. 1113.21 crores has been released to the States/UTs during 2019-20 under NHM for management and containment of COVID-19 pandemic.
2. As on 10th September, 2020, Rs. 4256.79 has been released to States/UTs during 2020-21 during under India COVID-19 Emergency Response and Health Systems Preparedness Package.
ANNEXURE-A
Daily report on status of Medical Supplies for COVID-19
(As on 22.09.2020)
S.No.
State / UT / Central Government Institutions
N95 masks distributed (in lakh)
PPE kits distributed (in lakh)
HCQ tablets distributed (in lakh)
Ventilators
Allocation
Delivered
Installed
1
Andaman and Nicobar Islands
1.86
0.69
1.8
34
34
17
2
Andhra Pradesh
14.63
2.79
31.5
4960
3960
3910
3
Arunachal Pradesh
2.11
1.26
6.5
63
63
25
4
Assam
10.61
3.21
21.7
1000
1000
380
5
Bihar
13.02
5.45
64
500
500
319
6
Chandigarh
2.33
1.06
3
65
45
45
7
Chhattisgarh
4.62
1.87
51.2
230
230
160
8
Dadra and Nagar Haveli and Daman & Diu
1.29
0.70
4.75
20
20
20
9
Delhi
18.97
8.06
64.8
575
575
547
10
Goa
2.62
1.01
8.8
250
200
200
11
Gujarat
21.42
10.18
28.5
3000
2500
2402
12
Haryana
8.05
2.31
26.3
423
423
334
13
Himachal Pradesh
3.35
1.77
9
500
500
365
14
Jammu and Kashmir
9.79
5.09
27.8
908
908
648
15
Jharkhand
5.11
2.66
28.2
460
460
280
16
Karnataka
16.46
5.39
49.7
2025
2025
1189
17
Kerala
7.00
1.49
39.5
480
471
430
18
Ladakh
1.50
0.79
6
130
130
88
19
Madhya Pradesh
14.19
8.17
54
1459
679
591
20
Maharashtra
29.61
12.93
97.2
4434
4427
3559
21
Manipur
2.02
0.79
5.7
97
97
32
22
Meghalaya
1.45
0.52
4.75
54
54
12
23
Mizoram
1.36
0.31
4.2
115
115
56
24
Nagaland
1.35
0.25
3.75
120
120
45
25
Odisha
8.50
2.53
13.5
567
567
177
26
Puducherry
3.19
1.56
4.7
107
107
90
27
Punjab
5.87
3.18
20.7
810
509
289
28
Rajasthan
16.10
7.48
63
1700
1500
1274
29
Sikkim
1.50
0.52
3.25
10
0
0
30
Tamil Nadu
17.96
5.39
72.3
1450
1445
1221
31
Telangana
13.85
2.41
42.5
1400
1400
1287
32
Tripura
3.01
1.43
5.5
92
92
34
33
Uttarakhand
3.36
1.89
8
700
700
321
34
Uttar Pradesh
21.36
12.92
89.4
4016
1988
1413
35
West Bengal
17.68
4.85
43.5
1120
1052
543
36
Lakshadweep
0.42
0.20
2.25
57
0
0
37
Central Institutions
38.38
19.60
102.516
2894
1997
1396
Total
345.93
142.66
1113.77
36,825
30,893
23,699
The Minister of State (Health and Family Welfare), Sh Ashwini Kumar Choubey stated this in a written reply in the Lok Sabha here today.