ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਕੱਲ੍ਹ ਆਈਆਈਟੀ ਗੁਵਾਹਾਟੀ ਦੇ 22ਵੀਂ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਵਰਚੁਅਲੀ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ
21 SEP 2020 6:48PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਮੰਗਲਵਾਰ 22 ਸਤੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਦੁਪਹਿਰ 12 ਵਜੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫ਼ਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਆਈਆਈਟੀ, ਗੁਵਾਹਾਟੀ ਦੀ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ। ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਮੇਸ਼ ਪੋਖਰਿਯਾਲ ਨਿਸ਼ੰਕ, ਅਸਾਮ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ, ਸਿੱਖਿਆ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੇ ਧੋਤਰੇ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪਤਵੰਤੇ ਵਿਅਕਤੀ ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ। ਆਈਆਈਟੀ ਗੁਵਾਹਾਟੀ ਦੇ ਬੋਰਡ ਆਫ਼ ਗਵਰਨਰ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਡਾ. ਰਾਜੀਵ ਆਈ. ਮੋਦੀ, ਆਈਆਈਟੀ ਗੁਵਾਹਾਟੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਟੀ. ਜੀ. ਸੀਤਾਰਾਮ ਸਮਾਗਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ।
ਬੀ. ਟੈੱਕ ਦੇ 687 ਅਤੇ ਐੱਮ. ਟੈੱਕ ਦੇ 637 ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਸਮੇਤ 1803 ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਕੱਲ ਡਿਗਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਗੇ।
ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਸਮਾਗਮ ਦੇ ਲਈ, ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਦੀਆਂ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਦਾ ਵਰਚੁਅਲ ਮੋਡ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਔਨਲਾਈਨ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਣ ਦੇ ਲਈ, ਸੰਸਥਾਨ ਨੇ ਇੱਕ ਵਰਚੁਅਲ ਰਿਐਲਿਟੀ-ਅਧਾਰਿਤ ਪੁਰਸਕਾਰ ਵਿਤਰਣ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਕੋਈ ਵੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਆਪਣੇ ਘਰ ਦੀਆਂ ਸੁਖ-ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਦੇ ਅਵਤਾਰ ਤੋਂ ਇੱਕ ਤਗਮਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।ਸੰਸਥਾਨ ਨੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਕੈਂਪਸ ਵਿੱਚ ਕੁਝ ਚੁਣੀਆਂ ਥਾਵਾਂ ’ਤੇ ਤਸਵੀਰਾਂ ਖਿਚਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਅਲੱਗ-ਅਲੱਗ ਪਿੱਠਭੂਮੀ ਦੇ ਵਿਕਲਪ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਫ਼ੋਟੋ-ਬੂਥ ਵੀ ਬਣਾਇਆ ਹੈ।ਆਈਆਈਟੀ ਗੁਵਾਹਾਟੀ ਦੀ ਫੈਕਲਟੀ ਅਤੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੇ ਸੰਸਥਾਨ ਦੇ ਵਰਚੁਅਲ ਦੌਰੇ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਟੈਲੀ ਪ੍ਰੈਜੈਂਸ ਮੌਡਿਊਲਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਇਹ ਸਮਾਗਮ ਯੂਟਿਊਬ (https://www.youtube.com/watch?v=1ros6o-VAPE) ਅਤੇ ਫੇਸਬੁੱਕ (https://www.facebook.com/iitgwt/posts/3515165218504302) ’ਤੇ ਸਿੱਧਾ ਪ੍ਰਸਾਰਤ ਹੋਵੇਗਾ।

Ministry of Education
Prime Minister of India Shri Narendra Modi to virtually address the 22nd Convocation IIT Guwahati tomorrow
21 SEP 2020 6:48PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will be addressing the convocation of IIT, Guwahati through video-conferencing at 12 Noon, on Tuesday 22nd September 2020.Union Education Minister, Shri Ramesh PokhriyalNishank ,Chief Minister of Assam Shri Sarbananda Sonowal, Minister of State for Education Shri Sanjay Dhotre and other dignitaries will participate in the event. Dr. Rajiv I. Modi, Chairman, Board of Governors, IIT Guwahati, and Prof. T.G. Sitharam, Director, IIT Guwahati, will be present during the event.
1803 students including 687 B.Tech and 637 M.Tech students will be receiving degrees tomorrow.
For the Convocation, to celebrate the graduate's accomplishments online through virtual mode, the Institute has created a virtual reality-based award distribution where one can experience an avatar of the recipient of the award collecting a medal from Director's own avatar surrogating him, from the comfort of their home. The Institute has also created a photo-booth, with an option of different backgrounds, for students to take pictures at some selected locations on the campus. IIT Guwahati’s faculty and students have developed a telepresence module for a virtual visit to the Institute.
The event will be Live on YouTube (https://www.youtube.com/watch?v=1ros6o-VAPE)and Facebook (https://www.facebook.com/iitgwt/posts/3515165218504302).