Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Privatization of Fisheries Resources
21 SEP 2020 2:52PM by PIB Delhi
Fisheries and aquaculture resources in the country are of varied nature. They exist in the form of marine capture fisheries resources, inland capture fisheries and aquaculture resources. These resources are spread over a range of different ecosystems. Fisheries and aquaculture being the State subject, utilisation of these resources are generally managed by the concerned States and UTs. The natural fisheries resources are available to the public and aquaculture has contributed to the development of the sector. Therefore, the issue of privatization of fisheries resources does not arise.
The new flagship Pradhan Mantri Matsya Sampada Yojana (PMMSY) being implemented by the Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying envisages enhancing fisheries exports to about Rs.1 lakh crore, and increasing the fish production to 22 million metric tons by 2024-25.
This written reply was given by the Minister of State for Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, Shri Pratap Chandra Sarangi in Lok Sabha.

మత్స్య పరిశ్రమ, పశు పోషణ మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ
మత్స్య వనరుల ప్రైవేటీకరణ
21 SEP 2020 2:52PM by PIB Hyderabad
దేశంలో మత్స్య, ఆక్వాకల్చర్ వనరులు వైవిధ్యభరితమైనవి. అవి సముద్ర సంగ్రహ మత్స్య వనరులు, లోతట్టు సంగ్రహ మత్స్య సంపద, ఆక్వాకల్చర్ వనరుల రూపంలో ఉన్నాయి. ఈ వనరులు వివిధ పర్యావరణ వ్యవస్థల పరిధిలో విస్తరించి ఉన్నాయి. మత్స్య, ఆక్వాకల్చర్ రాష్ట్ర ఆంశంగా ఉన్నందున, ఈ వనరుల వినియోగం సాధారణంగా సంబంధిత రాష్ట్రాలు, యుటిలే నిర్వహిస్తాయి. సహజ మత్స్య వనరులు ప్రజలకు అందుబాటులో ఉన్నాయి, ఆక్వాకల్చర్ ఈ రంగం అభివృద్ధికి దోహదపడింది. అందువల్ల, మత్స్య వనరులను ప్రైవేటీకరించే సమస్య తలెత్తదు.
మత్స్య, పశుసంవర్ధక మరియు పాడిపరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ అమలు చేస్తున్న కొత్త ప్రధాన ప్రధాన్ మంత్రి మత్స్య సంపాద యోజన (పిఎంఎంఎస్‌వై) మత్స్య ఎగుమతులను సుమారు రూ .1 లక్ష కోట్లకు పెంచాలని, చేపల ఉత్పత్తిని 2024-25 నాటికి 22 మిలియన్ మెట్రిక్ టన్నులకు పెంచాలని సంకల్పించింది.
ఈ వ్రాతపూర్వక సమాధానం లోక్సభలో మత్స్య, పశుసంవర్ధక మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రి శ్రీ ప్రతాప్ చంద్ర సారంగి ఇచ్చారు.
మత్స్య, పశుసంవర్ధక, పాడిపరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ అమలు చేస్తున్న ముఖ్యమైన ప్రధాన మంత్రి మత్స్య సంపాద యోజన (పిఎంఎంఎస్‌వై) మత్స్య ఎగుమతులను సుమారు రూ .1 లక్ష కోట్లకు పెంచాలని, చేపల ఉత్పత్తిని 2024-25 నాటికి 22 మిలియన్ మెట్రిక్ టన్నులకు పెంచాలని సంకల్పించింది.
ఈ వ్రాతపూర్వక సమాధానం లోక్సభలో మత్స్య, పశుసంవర్ధక మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రి శ్రీ ప్రతాప్ చంద్ర సారంగి ఇచ్చారు.