రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
శ్రామిక్ రైళ్లు
18 SEP 2020 5:30PM by PIB Hyderabad
లాక్‌డౌన్ ప‌రిస్థితుల నేపథ్యంలో దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల‌లో ఒంటరిగా నిలిచిపోయిన వ్యక్తుల కదలికల‌ యొక్క అత్యవసర అవసరాన్ని దృష్టిలో ఉంచుకొని భార‌తీయ రైల్వే మిష‌న్ మోడ్‌లో శ్రామిక్ ప్రత్యేక రైళ్ల‌ను న‌డిపింది. ప్రభుత్వం ఇచ్చిన ప్రోటోకాల్ మరియు త‌గిన మార్గదర్శకాలకు అనుగుణంగా ఈ రైళ్లను రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు కోరినప్పుడు డిమాండ్ మేర‌కు ఈ రైళ్లు న‌డిపించ‌డం జ‌రిగింది. ఈ ఏడాది మే 1 నుండి ఆగస్టు 31వ తేదీ వ‌ర‌కు మొత్తం 4621 శ్రామిక్ స్పెషల్ రైళ్ల ద్వారా దేశంలోని ఆయా ప్రాంతాల‌లో ఒంట‌రిగా చిక్కుకుపోయిన మొత్తం 63.19 లక్షల మంది వ‌ల‌స‌దారుల‌ను వారి సొంత రాష్ట్రాలకు చేర్చ‌డం జ‌రిగింది. ఆగ‌స్టు నెలాఖ‌రు నాటికి (31.08.2020) శ్రామిక్ రైళ్ల నిమిత్తం ఎలాంటి డిమాండ్లు పెండింగ్‌లో లేవు. రాష్ట్రాల వారీగా
నిర్వ‌హించిన శ్రామిక్ రైళ్ల‌ సేవ‌ల వివ‌రాలు ఈ కింది విధంగా ఉన్నాయి:-
రాష్ట్రాల నుండి బయలుదేరి వెళ్లిన రైళ్లు
రాష్ట్రం
రైళ్ల సంఖ్య‌
గుజ‌రాత్‌
1033
మ‌హారాష్ట్ర
817
పంజాబ్‌
429
బీహార్‌
294
ఉత్త‌ర్ ప్ర‌దేశ్‌
376
ఢిల్లీ
259
త‌మిళ‌నాడు
292
క‌ర్ణాట‌క‌
295
తెలంగాణ‌
166
రాజ‌స్థాన్‌
131
కేర‌ళ‌
190
హ‌ర్యాణా
101
ఆంధ్ర‌ప్ర‌దేశ్‌
69
ఇత‌ర రాష్ర్టాలు
169
మొత్తం
4621
రాష్ట్రాలకు వ‌చ్చే రైళ్లు
రాష్ట్రం
రైళ్ల సంఖ్య‌
ఉత్త‌ర ప్ర‌దేశ్‌
1726
బీహార్‌
1627
జార్ఖండ్‌
222
ఒడిషా
244
ప‌శ్చిమ బెంగాల్‌
284
మ‌ధ్య ప్ర‌దేశ్‌
129
ఛ‌‌త్తీస్‌గ‌ఢ్‌
95
అస్సాం
103
రాజ‌స్థాన్‌
55
మ‌ణిపూర్‌
22
ఇత‌ర రాష్ట్రాలు
114
మొత్తం
4621
రైల్వే, వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పియూష్ గోయల్ ఈ రోజు రాజ్యసభలో అడిగిన ఒక ప్రశ్నకు లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ స‌మాచారాన్ని అందించారు.

Ministry of Railways
Shramik Trains
18 SEP 2020 5:30PM by PIB Delhi
Keeping in view the urgent requirement of movement of stranded persons Shramik specials were organized in a mission mode. These Shramik specials were organized as trains on demand, as and when State Governments requisitioned these trains, in accordance with the protocol and guidelines given by the Government. In all, 4621 Shramik Special have been operated between 1st May, 2020 to 31st August, 2020 carrying 63.19 lakh stranded passengers to their home states. There is no pending demand for Sharmik specials w.e.f 31.08.2020. The State-wise break up of Shramik train services so operated is as under:-
OUTGOING TRAINS FROM STATES
State
Number of trains
Gujarat
1033
Maharashtra
817
Punjab
429
Bihar
294
Uttar Pradesh
376
Delhi
259
Tamil Nadu
292
Karnataka
295
Telangana
166
Rajasthan
131
Kerala
190
Haryana
101
Andhra Pradesh
69
Other States
169
Total
4621
INCOMING TRAINS TO STATES
State
Number of trains
Uttar Pradesh
1726
Bihar
1627
Jharkhand
222
Odisha
244
West Bengal
284
Madhya Pradesh
129
Chhattisgarh
95
Assam
103
Rajasthan
55
Manipur
22
Other States
114
Total
4621
This information was given by the Minister of Railways and Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal in a written reply to a question in Rajya Sabha today.