హోం మంత్రిత్వ శాఖ
క్రిమినల్లా రిఫార్మ్ కమిటీ
16 SEP 2020 3:30PM by PIB Hyderabad
నేర చట్టాలలో సంస్కరణలను సూచించడానికి ఢిల్లీలోని నేషనల్ లా యూనివర్శిటీ వైస్ ఛాన్సలర్ అధ్యక్షతన ఒక కమిటీని ఏర్పాటు చేశారు. గవర్నర్లు, రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రులు, లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్లు (ఎల్జీ) మరియు కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల అడ్మినిస్ట్రేటర్లు, గౌరవనీయ ప్రధాన న్యాయమూర్తి, వివిధ హైకోర్టుల గౌరవనీయ ప్రధాన న్యాయమూర్తులు, బార్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియా నుండి కూడా హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ సూచనలు కోరింది. , క్రిమినల్ చట్టాలలో సమగ్ర సవరణలపై వివిధ రాష్ట్రాలు మరియు వివిధ విశ్వవిద్యాలయాలు / న్యాయ సంస్థల బార్ కౌన్సిల్. అందిన సూచనలు, కమిటీ నివేదిక, వాటాదారులందరితో సంప్రదింపుల ద్వారా కేంద్ర హోం మంత్రిత్వ శాఖ పరిశీలనకు లోబడి ఉంటుంది . ఈ రోజు రాజ్యసభలో అడిగిన ప్రశ్నకు లిఖితపూర్వక సమాధానంలో హోం శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ జి. కిషన్ రెడ్డి ఈ విషయాన్ని వెల్లడించారు.

Ministry of Home Affairs
Criminal Law Reform Committee
16 SEP 2020 3:30PM by PIB Delhi
A Committee has been constituted under the Chairpersonship of the Vice Chancellor, National Law University, Delhi to suggest reforms in the Criminal laws. The Ministry of Home Affairs have also sought suggestions from Governors, Chief Ministers of States, Lieutenant Governors (LGs) and Administrators of Union Territories, Hon’ble Chief Justice of India, Hon’ble Chief Justices of various High Courts, Bar Council of India, Bar Council of various States and various Universities/ Law Institutes on comprehensive amendments in Criminal laws. The suggestions received and the Report of the Committee are subject to examination by the Ministry of Home Affairs in consultation with all stakeholders.
This was stated by the Minister of State for Home Affairs, Shri G. Kishan Reddy in a written reply to question in the Rajya Sabha today.