गृह मंत्रालय
गुन्हेगारी कायदा सुधारणा समिती
16 SEP 2020 4:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 16 सप्‍टेंबर 2020
देशात सध्या अस्तित्वात असलेल्या गुन्हेगारी कायद्यात सुधारणा सुचविण्यासाठी दिल्लीच्या राष्ट्रीय कायदे विद्यापीठाच्या कुलगुरूंच्या अध्यक्षतेखाली एका समितीची स्थापना करण्यात आली आहे. प्रचलित गुन्हेगारी कायद्यांमध्ये सर्वसमावेशक सुधारणा करण्यासाठी केंद्रीय गृह मंत्रालयाने विविध राज्यांचे राज्यपाल, मुख्यमंत्री, नायब राज्यपाल, केंद्रशासित प्रदेशांचे प्रशासक, देशाचे माननीय सरन्यायाधीश, विविध उच्च न्यायालयांचे न्यायाधीश, भारतीय कायदे मंडळ, विविध राज्यांची कायदे मंडळे, अनेक विद्यापीठे तसेच कायदेविषयक संस्था यांच्याकडून देखील सूचना मागविल्या आहेत. गुन्हेगारी कायद्याशी संबंधित असलेल्या सर्वांच्या सल्ल्यानुसार केंद्रीय गृह मंत्रालय या सर्वांकडून आलेल्या सूचना आणि कुलगुरूंच्या अध्यक्षतेखालील समितीचा अहवाल यांचे परीक्षण करणार आहे.
गृह व्यवहार राज्यमंत्री जी. किशन रेड्डी यांनी बुधवारी राज्यसभेत लिखित उत्तराद्वारे ही माहिती दिली.

Ministry of Home Affairs
Criminal Law Reform Committee
16 SEP 2020 3:30PM by PIB Delhi
A Committee has been constituted under the Chairpersonship of the Vice Chancellor, National Law University, Delhi to suggest reforms in the Criminal laws. The Ministry of Home Affairs have also sought suggestions from Governors, Chief Ministers of States, Lieutenant Governors (LGs) and Administrators of Union Territories, Hon’ble Chief Justice of India, Hon’ble Chief Justices of various High Courts, Bar Council of India, Bar Council of various States and various Universities/ Law Institutes on comprehensive amendments in Criminal laws. The suggestions received and the Report of the Committee are subject to examination by the Ministry of Home Affairs in consultation with all stakeholders.
This was stated by the Minister of State for Home Affairs, Shri G. Kishan Reddy in a written reply to question in the Rajya Sabha today.