गृह मंत्रालय
पाकिस्तान आणि चीनमधून घुसखोरीचे प्रयत्न
16 SEP 2020 4:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 16 सप्‍टेंबर 2020
भारत-पाकिस्तान सीमेवर गेल्या सहा महिन्यांत घुसखोरीच्या प्रयत्नांच्या घटनांची संख्या खालीलप्रमाणे आहेः
अनु. क्र.
महिना
भारत-पाकिस्तान सीमा
1.
फेब्रुवारी, 20
-
2.
मार्च, 20
04
3.
एप्रिल, 20
24
4.
मे, 20
8
5.
जून, 20
-
6.
जुलै, 20
11
गेल्या सहा महिन्यांत भारत-चीन सीमेवर घुसखोरीची कुठलीही नोंद झालेली नाही.
सीमेपलिकडून होणारी घुसखोरी रोखण्यासाठी सरकारने बहुआयामी दृष्टीकोन स्वीकारला आहे, ज्यामध्ये आंतरराष्ट्रीय सीमा / नियंत्रण रेषेलगत बहुस्तरीय तैनाती, सुधारित गुप्तहेर यंत्रणा आणि परिचालन समन्वय, सीमेवर कुंपण, तंत्रज्ञान उपाय तैनात करणे आणि घुसखोरांविरोधात सक्रिय कारवाई करणे यांचा समावेश आहे.
गृह राज्यमंत्री नित्यानंद राय यांनी आज राज्यसभेत लेखी उत्तरात ही माहिती दिली.

Ministry of Home Affairs
Cases of Infiltration from Pakistan and China
16 SEP 2020 3:30PM by PIB Delhi
The number of cases of attempted infiltration along Indo-Pakistan border during the last six months are as under:
S. no.
Month
Indo-Pakistan Border
1.
Feb, 20
-
2.
Mar, 20
04
3.
Apr, 20
24
4.
May, 20
8
5.
Jun, 20
-
6.
Jul, 20
11
No infiltration has been reported along Indo-China border during last six months.
The Government has adopted a multi-pronged approach to contain cross border infiltration, which inter-alia include multi-tiered deployment along the International border/ Line of Control, improved intelligence and operational coordination, border fencing, deploying technological solutions and taking pro-active action against infiltrators.
This was stated by the Minister of State for Home Affairs, Shri Nityanand Rai in a written reply to question in the Rajya Sabha today.