వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
2020-21 ఖరీఫ్‌ పంట సీజన్‌లో 495.37 లక్షల మెట్రిక్‌ టన్నుల ధాన్యం సేకరణకు అంచనా
14 SEP 2020 6:39PM by PIB Hyderabad
'కేంద్ర ఆహారం&ప్రజా పంపిణీ విభాగం' కార్యదర్శి, అన్ని రాష్ట్రాల ఆహార విభాగం కార్యదర్శులతో వీడియో కాన్ఫరెన్స్‌ నిర్వహించారు. 2020-21 ఖరీఫ్‌ మార్కెటింగ్‌ సీజన్‌ కోసం ధాన్యం సేకరణ ఏర్పాట్లపై సమీక్షించారు. 2019-20 ఖరీఫ్‌ మార్కెటింగ్‌ సీజన్‌ సేకరణ అంచనా అయిన 416 లక్షల మెట్రిక్‌ టన్నుల ధాన్యంతో పోలిస్తే, 2020-21లో 19.07 శాతం వృద్ధితో, 495.37 ల.మె.ట. సేకరించాలని అంచనా వేశారు. 2019-20 ఖరీఫ్‌ మార్కెటింగ్‌ సీజన్‌లో అంచనాను మించి 420.22 ల.మె.ట. ధాన్యం సేకరించారు. ఇది రికార్డు స్థాయి సేకరణ.
2019-20 ఖరీఫ్‌ మార్కెటింగ్‌ సీజన్‌లో ధాన్యం సేకరణ అంచనాలతో పోలిస్తే, ఈసారి తమిళనాడు, మహారాష్ట్రకు 100 శాతం కంటే ఎక్కువ సేకరణను అంచనాగా నిర్ణయించారు. మధ్యప్రదేశ్‌, తెలంగాణ, బిహార్‌, ఝార్ఖండ్‌కు 50 శాతం కంటే ఎక్కువను అంచనాగా నిర్ణయించారు. అంచనా సేకరణల్లో ముందున్న రాష్ట్రాలు.. పంజాబ్‌ ‍113 (ల.మె.ట.), ఛత్తీస్‌గఢ్‌ (60 ల.మె.ట.), తెలంగాణ (50 ల.మె.ట.), హర్యానా (44 ల.మె.ట.) ఆంధ్రప్రదేశ్‌ (40 ల.మె.ట.), ఉత్తరప్రదేశ్‌ (37 ల.మె.ట.) ఒడిశా ‍‍(37 ల.మె.ట).
ధాన్యం సేకరణ ప్రక్రియలో కొవిడ్‌ ప్రొటోకాల్‌ పాటించాలని అన్ని రాష్ట్రాలకు 'కేంద్ర ఆహారం&ప్రజా పంపిణీ విభాగం' కార్యదర్శి సూచించారు. ఆహార రాయితీ వంటి ఇతర అంశాలపైనా వీడియో కాన్ఫరెన్స్‌లో చర్చ జరిగింది.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Rice procurement estimated at 495.37 LMT for Kharif Crop Season of 2020-21
14 SEP 2020 6:39PM by PIB Delhi
Secretary, Department of Food & Public Distribution (DFPD), Government of India, chaired a meeting of State Food Secretaries through video conference on 11.09.2020, to discuss the procurement arrangements for ensuing Kharif Marketing Season (KMS) 2020-21. Around 495.37 LMT rice has been estimated for procurement during the forthcoming KMS 2020-21 (Kharif Crop) season which is 19.07% more than the 416 LMT procurement estimate of KMS 2019-20 (Kharif Crop). In KMS 2019-20 (Kharif Crop), actual procurement of paddy (in terms of rice) was 420.22 LMT, which was a record procurement.
During ensuing KMS 2020-21, procurement estimates for Tamil Nadu & Maharashtra have jumped by 100 percent and more, and for Madhya Pradesh, Telangana, Bihar and Jharkhand are higher by 50 percent and more in comparison to KMS 2019-20. The leading States in terms of estimated procurement of rice are Punjab (113 LMT), Chhattisgarh (60 LMT) and Telangana (50 LMT) followed by Haryana (44 LMT), Andhra Pradesh (40 LMT), Uttar Pradesh (37 LMT) and Odisha (37 LMT).
In view of COVID-19, Secretary, DoFPD requested all States to take necessary steps to ensure social distancing during procurement operations. Other issues of States regarding food subsidy were also discussed during the meeting.