ਸੰਘ ਲੋਕ ਸੇਵਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ)
ਐੱਨਡੀਏ ਅਤੇ ਨੇਵਲ ਅਕੈਡਮੀ ਦੀ ਪਰੀਖਿਆ (II), 2019 ਦੇ ਅੰਤਿਮ ਨਤੀਜਿਆਂ ਦਾ ਐਲਾਨ
14 SEP 2020 5:57PM by PIB Chandigarh
ਮੈਰਿਟ ਅਨੁਸਾਰ ਹੇਠ ਲਿਖੀ ਉਨ੍ਹਾਂ 662 ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਹੈ, ਜੋ ਲੋਕ ਸੇਵਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ) ਦੁਆਰਾ 17 ਨਵੰਬਰ, 2019 ਨੂੰ ਹੋਈ ਲਿਖਤੀ ਪਰੀਖਿਆ ਦੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਅਤੇ ਮਗਰੋਂ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਚੋਣ ਬੋਰਡ ਦੁਆਰਾ ਇੰਟਰਵਿਊਜ਼ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਡਿਫੈਂਸ ਅਕੈਡਮੀ ਦੇ ਸੈਨਾ, ਨੇਵੀ ਅਤੇ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਦੇ ਵਿੰਗਾਂ ਵਿਚ 144 ਵੇਂ ਅਤੇ ਨੇਵਲ ਅਕੈਡਮੀ ਦੇ 106ਵੇਂ ਇੰਡੀਅਨ ਨੇਵਲ ਅਕੈਡਮੀ ਕੋਰਸ (ਆਈਐੱਨਏਸੀ) ਲਈ ਦਾਖਲੇ ਦੇ ਯੋਗ ਹੋ ਗਏ ਹਨ। ਉਪਰੋਕਤ ਕੋਰਸਾਂ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਦੀ ਮਿਤੀ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਵਿਸਤਾਰ ਵਿੱਚ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲੈਣ ਲਈ, ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀਆਂ ਵੈੱਬਸਾਈਟਾਂ, www.joinindianarmy.nic.in www.joinindiannavy.gov.in ਅਤੇ www.careerindianairforce.cdac.in ਉੱਤੇ ਜਾਓ।
2. ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੂਚੀਆਂ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਵੇਲੇ ਮੈਡੀਕਲ ਪਰੀਖਿਆ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਧਿਆਨ ਵਿਚ ਨਹੀਂ ਲਏ ਗਏ ਹਨ।
3. ਸਾਰੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੁਆਰਾ ਦਾਅਵਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ਅਨੁਸਾਰ ਅਪਣੇ ਜਨਮ ਮਿਤੀ ਅਤੇ ਵਿੱਦਿਅਕ ਯੋਗਤਾਵਾਂ ਦੀ ਤਸਦੀਕ ਲਈ ਲੋੜੀਂਦੇ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ, ਜਿੱਥੇ ਕਿ ਇਹ ਪਹਿਲਾਂ ਨਹੀਂ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕੀਤੇ ਗਏ, ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਾਉਣ ਤੱਕ ਆਰਜ਼ੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸਿੱਧੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਵਧੀਕ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਜਨਰਲ ਆਵ੍ ਰਿਕਰਿਉਟਿੰਗ, ਐਡਜੁਟੈਂਟ ਜਨਰਲ ਦੀ ਸ਼ਾਖਾ, ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ, ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਆਰਮੀ), ਵੈਸਟ ਬਲਾਕ ਨੰ. III, ਵਿੰਗ -1, ਆਰ.ਕੇ. ਪੁਰਮ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ -110066 ਕੋਲ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਵਾਉਣੇ ਹੋਣਗੇ, ਨਾ ਕਿ ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ ਪਾਸ।
4. ਜੇ ਉਮੀਦਵਾਰ ਦੇ ਐਡਰੈਸ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਤਬਦੀਲੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਉਪਰੋਕਤ ਪਤੇ 'ਤੇ ਤੁਰੰਤ ਫੌਜ ਦੇ ਮੁੱਖ ਦਫਤਰ ਨੂੰ ਸਿੱਧਾ ਇਤਲਾਹ ਕਰਨ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
5. ਨਤੀਜਾ ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ https://www.upsc.gov.in 'ਤੇ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੇ ਅੰਕ ਅੰਤਿਮ ਨਤੀਜਿਆਂ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਦੀ ਮਿਤੀ ਤੋਂ 15 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ ਵੈੱਬਸਾਈਟ 'ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੋਣਗੇ।
6. ਕਿਸੇ ਹੋਰ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ, ਉਮੀਦਵਾਰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਕੰਮ ਵਾਲੇ ਦਿਨ, ਜਾਂ ਤਾਂ ਉਹ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਜਾਂ ਟੈਲੀਫੋਨ ਨੰਬਰ 011-23385271 / 011-23381125 / 011-23098543 ‘ਤੇ 10:00 ਵਜੇ ਤੋਂ 17:00 ਵਜੇ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਗੇਟ 'ਸੀ' ਦੇ ਨੇੜੇ ਫੈਸਿਲਿਟੀ ਕਾਊਂਟਰ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਨਤੀਜੇ ਦੇੜਣ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ
Click here to see the results

UPSC
Declaration of Final Results of NDA and Naval Academy Examination(II), 2019
14 SEP 2020 5:57PM by PIB Delhi
The following is the list, in order of merit of 662 candidates, who have qualified on the basis of the results of the Written Examination held by the Union Public Service Commission on 17th November, 2019 and the subsequent Interviews held by the Services Selection Board, of the Ministry of Defence for admission to the Army, Navy and Air Force wings of National Defence Academy for the 144th Course and Naval Academy for the 106th Indian Naval Academy Course (INAC). For detailed information regarding the date of commencement of the above courses, please visit the websites of Ministry of Defence i.e., www.joinindianarmy.nic.inwww.joinindiannavy.gov.inand www.careerindianairforce.cdac.in.
2. The results of Medical Examination have not been taken into account in preparing these lists.
3 The candidature of all the candidates is provisional, subject to their submitting the requisite certificates in support of date of birth and educational qualifications etc. claimed by them directly to the Additional Directorate General of Recruiting, Adjutant General’s Branch, Integrated Headquarters, Ministry of Defence (Army), West Block No.III, Wing–I, R.K Puram, New Delhi -110066 wherever this has not already been done and NOT to UPSC.
4. In case, there is any change of address, the candidates are advised to promptly intimate directly to the Army Headquarter at the address given above.
5. The result is also available on the UPSC website at https://www.upsc.gov.in. However, marks of the candidates will be available on the website after 15 days from the date of declaration of final results.
6. For any further information, the candidates may contact Facilitation Counter near Gate ‘C’ of the Commission, either in person or on telephone Nos. 011-23385271/011-23381125/011-23098543 between 10:00 hours to 17:00 hours on any working day.
Click here to see the results