రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఆగస్టులో రికార్డు స్థాయిలో రూ.8.3 కోట్ల విలువైన ఫినాల్ ఉత్పత్తి చేసిన బెంగాల్‌ కెమికల్స్‌&ఫార్మాస్యూటికల్స్‌ లిమిటెడ్‌
సంస్థను స్థాపించిన 120 ఏళ్లలో ఇదే అత్యధిక ఉత్పత్తి
గత నాలుగేళ్లలో సంస్థ లాభదాయకత 4 నుంచి 30 శాతానికి పెరుగుదల
09 SEP 2020 5:32PM by PIB Hyderabad
బెంగాల్‌ కెమికల్స్‌&ఫార్మాస్యూటికల్స్‌ లిమిటెడ్‌ (బీసీపీఎల్‌) అత్యధిక ఫినాల్‌ ఉత్పత్తితో రికార్డు సృష్టించింది. ఆగస్టులో రూ.8.3 కోట్ల విలువైన ఫినాల్ ఉత్పత్తి చేసింది. 120 ఏళ్ల సంస్థ చరిత్రలో ఇదే అత్యధిక ఉత్పత్తి.
కేంద్ర రసాయనాలు&ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో బీసీపీఎల్‌ పని చేస్తుంది. సంస్థ సాధించిన ఘనతపై స్పందించిన కేంద్ర రసాయనాలు&ఎరువుల శాఖ మంత్రి శ్రీ డి.వి.సదానంద గౌడ, సంస్థ సిబ్బందిని అభినందించారు.
ప్రస్తుత రికార్డును అధిగమించి, ఈనెలలోనే రూ.10 కోట్ల విలువైన ఉత్పత్తి సాధించేలా కృషి చేస్తున్నట్లు సంస్థ ఎండీ పి.ఎం.చంద్రయ్య చెప్పారు.
బెంగాల్‌ కెమికల్స్‌లో ముఖ్యమైన ఉత్పత్తయిన దీపం గుర్తు ఫినాల్‌ను పనిహతి కర్మాగారంలో ఉత్పత్తి చేస్తున్నారు. కొవిడ్‌ సమయంలోనూ ఈ కర్మాగారం అద్భుత పనితీరును కనబరిచి మంచి లాభాలు ఆర్జించింది. కొవిడ్‌ కారణంగా ఏర్పడిన డిమాండ్‌ను అందుకోవడానికి, ఈ కర్మాగారంలో ఒక్కరోజులోనే రికార్డు స్థాయిలో 51,960 సీసాల ఫినాల్‌ను ఉత్పత్తి చేశారు.
ఈ ఆర్థిక సంవత్సరంలోని తొలి ఐదు నెలల్లో బీసీపీఎల్‌ రూ.9.6 కోట్ల లాభాన్ని ఆర్జించింది. ఈ నెల కూడా పూర్తయ్యేసరికి రూ. 14.6 కోట్లు ఆర్జించవచ్చని అంచనా వేస్తున్నారు. గత ఆర్థిక సంవత్సరం తొలి ఆరు నెలల్లో వచ్చిన లాభం రూ.5.6 కోట్లు. గత ఆర్థిక సంవత్సరం మొత్తంలో వచ్చిన లాభం రూ.14.4 కోట్లు.
గత ఆర్థిక సంవత్సరం తొలి ఆరు నెలల్లో లాభదాయకత 17 శాతంగా ఉండగా, ఈ ఆర్థిక సంవత్సరం ఆరు నెలల్లో అది 30 శాతానికి చేరింది. గత నాలుగేళ్లలో సంస్థ లాభదాయకత 4 నుంచి 30 శాతానికి పెరిగింది.
బెంగాల్‌ కెమికల్స్‌&ఫార్మాస్యూటికల్స్‌ లిమిటెడ్‌, మన దేశంలోనే తొలి ఔషధ సంస్థ. గృహ, ఔషధ, పారిశ్రామిక రంగాల అవసరాలకు తగినట్లు ఇది ఉత్పత్తులు చేస్తోంది.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Bengal Chemicals & Pharmaceuticals Ltd achieves record pheneol production of Rs 8.3 Crore in Aug 2020
which is an all-time record in the 120 years history of the Company
In the last 4 years company’s profitability ratio has increased from 4 percent to 30 percent
09 SEP 2020 5:32PM by PIB Delhi
Bengal Chemicals & Pharmaceuticals Ltd -BCPL achieved a highest ever pheneol production of Rs 8.3 Crore in August 2020, which is an all-time record in the 120 years history of the Company.
Bengal Chemicals & Pharmaceuticals Ltd is a PSU under the Ministry of Chemicals and Fertilizers .
Union Minister for Chemicals and Fertilizers Shri D V Sadananda Gowda has congrtatulated the management and the employees of the company for brilliantly achieveing a highest ever production.
Finance Director and Managing Director P M Chandraiah said that factory is working towards achieving a production target of Rs.10 crore in the month of September 2020.
Bengal Chemical’s lifeline product “Lamp Brand Pheneol” is produced in Panihati factory.
Despite the COVID 19 lockdown Panihati factory showed a good performance in the front of production as well as in earnig profit. To meet the increasing demand due to COVID -19 company’s Panihati unit created a record of producing 51,960 pheneol bottles on a single day.
In the last five months of the current financial year upto 31 August 2020 ,BCPL has achieved a profit of Rs.9.6 Crore and is estimating to achieve a profit of Rs.14.6 Crore in the half year ending on 30 september 2020 against the corresponding period of previous years six months profit of Rs.5.6 Crores and previous full years profit of Rs.14.4 crores which is more than 260 percent increase compared to the corresponding period of the previous year.
In the last six months of the current financial year Company’s profitability ratio was up 30 percent compare to the 17 percent of the corresponding period of previous financial year 2019-20. In the last 4 years company’s profitability ratio has increased from 4 percent to 30 percent which is almost eight times more.
Bengal Chemicals & Pharmaceutical Ltd is the first Pharmaceutical Company of India which makes many house hold, pharma and industrial products.