ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖਾਣ ਵਾਲੇ ਤੇਲਾਂ, ਪਿੱਤਲ ਦੇ ਸਕ੍ਰੈਪ, ਭੁੱਕੀ ਦੇ ਬੀਜ, ਸੁਪਾਰੀ, ਸੋਨੇ ਅਤੇ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਟੈਰਿਫ਼ ਮੁੱਲ ਨਿਰਧਾਰਤ ਕਰਨ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਟੈਰਿਫ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰ.83 /2020-ਕਸਟਮ (ਐਨ ਟੀ)
31 AUG 2020 5:21PM by PIB Chandigarh
ਕਸਟਮਜ਼ ਐਕਟ, 1962 (1962 ਦੀ 52) ਦੀ ਧਾਰਾ 14 ਦੀ ਉਪ-ਧਾਰਾ (2) ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੇ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਿਆਂ, ਕੇਂਦਰੀ ਅਸਿੱਧੇ ਟੈਕਸਾਂ ਅਤੇ ਕਸਟਮਜ਼ ਬੋਰਡ ਨੂੰ ਇਹ ਤਸੱਲੀ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿ ਅਜਿਹਾ ਕਰਨਾ ਜਰੂਰੀ ਅਤੇ ਜਲਦੀ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ ( ਮਾਲ ਵਿਭਾਗ) ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 36/2001-ਕਸਟਮਜ਼ (ਐਨਟੀ) ਵਿਚ 3 ਅਗਸਤ, 2001 ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗਜ਼ਟ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼, ਵਿਚ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਤ, ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਸੋਧਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣ ।. ਭਾਗ- II, ਸੈਕਸ਼ਨ -3, ਉਪ-ਧਾਰਾ (ii), ਨੰਬਰ ਨੰਬਰ ਐਸ ਓ 748 (ਈ), ਮਿਤੀ 3 ਅਗਸਤ, 2001 ਨੂੰ ਜੋ ਸੋਧਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ, ਉਹ ਹੇਠ ਲਿੱਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ, ਅਰਥਾਤ: -
ਉਕਤ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਵਿਚ, ਟੇਬਲ -1, ਟੇਬਲ -2, ਅਤੇ ਟੇਬਲ -3 ਲਈ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਟੇਬਲਾਂ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ, ਅਰਥਾਤ: -
ਟੇਬਲ -1
ਸੀ.ਐਲ. ਨੰ. ਚੈਪਟਰ / ਹੈਡਿੰਗ / ਸਬ-ਹੈਡਿੰਗ / ਟੈਰਿਫ ਇਕਾਈ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ
(ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਪ੍ਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀ ਮੀਟਰਿਕ ਟਨ)
(1) (2) (3) (4)
1. 1511 10 00 ਕੱਚਾ ਪਾਮ ਤੇਲ 730
2 1511 90 10 ਆਰਬੀਡੀ ਪਾਮ ਤੇਲ 755
3 1511 90 90 ਹੋਰ - ਪਾਮ ਤੇਲ 743
4 1511 10 00 ਕ੍ਰੂਡ ਪਾਮੋਲਿਨ 761
5 1511 90 20 ਆਰਬੀਡੀ ਪਾਮੋਲਿਨ 764
6 1511 90 90 ਹੋਰ - ਪਾਮੋਲਿਨ 763
7 1507 10 00 ਕੱਚੇ ਸੋਇਆ ਬੀਨ ਦਾ ਤੇਲ 821
1. 7404 00 22 ਪਿੱਤਲ ਸਕ੍ਰੈਪ (ਸਾਰੇ ਗ੍ਰੇਡ) 3776
9 1207 91 00 ਭੁੱਕੀ ਬੀਜ 3623
ਟੇਬਲ -2
ਸੀ.ਐਲ. ਨੰ. ਚੈਪਟਰ / ਹੈਡਿੰਗ / ਸਬ-ਹੈਡਿੰਗ / ਟੈਰਿਫ ਆਈਟਮ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਟੈਰਿਫ ਮੁੱਲ
(ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ$)
(1) (2) (3) (4)
1. 71 ਜਾਂ 98 ਸੋਨਾ, ਕਿਸੇ ਵੀ ਰੂਪ ਵਿਚ, ਜਿਸ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿਚ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 50/2017-ਕਸਟਮਜ਼ ਮਿਤੀ 30.06.2017 ਦੇ ਸੀਰੀਅਲ ਨੰਬਰ 356 'ਤੇ ਐਂਟਰੀਆਂ ਦਾ ਲਾਭ 630 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ 10 ਗ੍ਰਾਮ
2. ਸੋਨਾ ਜਾਣ ਚਾਂਦੀ ਕਿਸੇ ਵੀ ਰੂਪ ਵਿਚ, ਜਿਸ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿਚ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ 50 /-2017-- ਕਸਟਮਜ਼ ਮਿਤੀ 30.06.2017 ਦੇ ਸੀਰੀਅਲ ਨੰਬਰ 357 'ਤੇ 630 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਗ੍ਰਾਮ
71. (71) ਚਾਂਦੀ, ਕਿਸੇ ਵੀ ਰੂਪ ਵਿਚ, ਤਗਮੇ ਅਤੇ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਸਿੱਕੇ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਚਾਂਦੀ ਦੀ ਸਮਗਰੀ 99..9% ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਹੀਂ ਹੈ ਜਾਂ ਅਰਧ-ਨਿਰਮਿਤ ਰੂਪ ਵਿਚ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਉਪ-ਸਿਰਲੇਖ ਅਧੀਨ ਆਉਂਦੇ ਹਨ; 881 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਕਿਲੋ
(ii) ਤਗਮਾ ਅਤੇ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਸਿੱਕੇ
ਉਪ-ਸਿਰਲੇਖ 7106 92 ਅਧੀਨ ਆਉਂਦੇ 99,9% ਜਾਂ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਅਰਧ-ਨਿਰਮਿਤ ਰੂਪਾਂ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਹੀਂ, ਪੋਸਟ, ਕੋਰੀਅਰ ਜਾਂ ਸਮਾਨ ਦੁਆਰਾ ਅਜਿਹੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਦਰਾਮਦ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ 881 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਕਿਲੋ
ਵਿਆਖਿਆ. - ਇਸ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ, ਕਿਸੇ ਵੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀ ਵਿੱਚ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਸ਼ਾਮਲ ਨਹੀਂ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ
ਮੁਦਰਾ ਸਿੱਕੇ, ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਬਣੇ ਗਹਿਣਿਆਂ ਜਾਂ ਸਿਲਵਰ ਦੇ ਬਣੇ ਲੇਖ 881 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ
71. 71 (i) ਸੋਨੇ ਦੀਆਂ ਬਾਰਾਂ, ਤੋਲਾ ਬਾਰਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਉਤਪਾਦਕ ਨਿਰਮਾਤਾ ਜਾਂ ਰਿਫਾਈਨਰ ਦਾ ਉੱਕਰੀ ਲੜੀ ਨੰਬਰ ਅਤੇ ਵਜ਼ਨ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਇਕਾਈਆਂ ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ।
(ii) ਸੋਨੇ ਦੇ ਸਿੱਕੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸੋਨੇ ਦੀ ਸਮੱਗਰੀ 99.5% ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਹੀਂ ਹੈ ਅਤੇ ਸੋਨੇ ਦੀਆਂ ਖੋਜਾਂ, ਡਾਕ, ਕੋਰੀਅਰ ਜਾਂ ਸਮਾਨ ਦੁਆਰਾ ਅਜਿਹੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਦਰਾਮਦ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ I
ਵਿਆਖਿਆ. - ਇਸ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ, "ਸੋਨੇ ਦੀਆਂ ਖੋਜਾਂ" ਦਾ ਅਰਥ ਹੈ ਇਕ ਛੋਟਾ ਜਿਹਾ ਹਿੱਸਾ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਹੁੱਕ, ਕਲੈਪ, ਕਲੈਪ, ਪਿੰਨ, ਕੈਚ, ਸਕ੍ਰੂ ਵਾਪਸ, ਜੋ ਕਿ ਗਹਿਣਿਆਂ ਦੇ ਟੁਕੜੇ ਦੇ ਪੂਰੇ ਜਾਂ ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ ਜਗ੍ਹਾ 'ਤੇ ਰੱਖਣ ਲਈ ਵਰਤਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ I 630 ਪ੍ਰਤੀ 10 ਗ੍ਰਾਮ
ਟੇਬਲ -3
ਸੀ.ਐਲ. ਨੰ. ਚੈਪਟਰ / ਹੈਡਿੰਗ / ਸਬ-ਹੈਡਿੰਗ / ਟੈਰਿਫ ਆਈਟਮ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਟੈਰਿਫ ਮੁੱਲ
(ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਪ੍ਰਤੀ ਮੀਟਰਿਕ ਟਨ)
(1) (2) (3) (4)
1 080280 ਅਰੇਕਾ ਗਿਰੀ 3720
ਨੋਟ: - ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਗਜ਼ਟ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਭਾਗ -2, ਭਾਗ -3, ਉਪ-ਧਾਰਾ (ii) ਵਿਚ, ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰ: 36/2001ਕਸਟਮਜ਼ (ਐਨਟੀ) ਦੁਆਰਾ, 3 ਅਗਸਤ, 2001 ਨੂੰ ਨੰਬਰ ਐਸ ਓ 8 748 (ਈ) ਨੂੰ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ 14 ਅਗਸਤ, 2020 ਨੂੰ ਆਖਰੀ ਵਾਰ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰ. 72/2020-ਕਸਟਮਜ਼ (ਐਨਟੀ) ਦੁਆਰਾ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਗਜ਼ਟ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਭਾਗ II, ਸੈਕਸ਼ਨ -3, ਸਬ ਸੈਕਸ਼ਨ (II) ਨੰਬਰ ਐਸ.ਓ. 2770 (ਈ), ਮਿਤੀ 14 ਅਗਸਤ, 2020 ਵਿੱਚ ਈ –ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ । .
ਆਰ.ਐਮ / ਕੇ.ਐੱਮ.ਐੱਨ

Ministry of Finance
Tariff Notification No. 83/2020-Customs (N.T.) in respect of Fixation of Tariff Value of Edible Oils, Brass Scrap, Poppy Seeds, Areca Nut, Gold and Silver
31 AUG 2020 5:21PM by PIB Delhi
In exercise of the powers conferred by sub-section (2) of section 14 of the Customs Act, 1962 (52 of 1962), the Central Board of Indirect Taxes & Customs, being satisfied that it is necessary and expedient so to do, hereby makes the following amendments in the notification of the Government of India in the Ministry of Finance (Department of Revenue), No. 36/2001-Customs (N.T.), dated the 3rd August, 2001, published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide number S. O. 748 (E), dated the 3rd August, 2001, namely:-
In the said notification, for TABLE-1, TABLE-2, and TABLE-3 the following Tables shall be substituted, namely: -
“TABLE-1
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $Per Metric Tonne)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
1511 10 00
Crude Palm Oil
730
2
1511 90 10
RBD Palm Oil
755
3
1511 90 90
Others – Palm Oil
743
4
1511 10 00
Crude Palmolein
761
5
1511 90 20
RBD Palmolein
764
6
1511 90 90
Others – Palmolein
763
7
1507 10 00
Crude Soya bean Oil
821
8
7404 00 22
Brass Scrap (all grades)
3776
9
1207 91 00
Poppy seeds
3623
TABLE-2
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $)
(1)
(2)
(3)
(4)
1.
71 or 98
Gold, in any form, in respect of which the benefit of entries at serial number 356 of the Notification No. 50/2017-Customs dated 30.06.2017 is availed
630 per 10 grams
2.
71 or 98
Silver, in any form, in respect of which the benefit of entries at serial number 357 of the Notification No. 50/2017-Customs dated 30.06.2017 is availed
881 per kilogram
3.
71
(i) Silver, in any form, other than medallions and silver coins having silver content not below 99.9% or semi-manufactured forms of silver falling under sub-heading 7106 92;
(ii) Medallions and silver coins having silver
content not below 99.9% or semi-manufactured forms of silver falling under sub-heading 7106 92, other than imports of such goods through post, courier or baggage.
Explanation. - For the purposes of this entry, silver in any form shall not include foreign
currency coins, jewellery made of silver or
articles made of silver.
881 per kilogram
4.
71
(i) Gold bars, other than tola bars, bearing manufacturer’s or refiner’s engraved serial number and weight expressed in metric units;
(ii) Gold coins having gold content not below 99.5% and gold findings, other than imports of such goods through post, courier or baggage.
Explanation. - For the purposes of this entry, “gold findings” means a small component such as hook, clasp, clamp, pin, catch, screw back used to hold the whole or a part of a piece of Jewellery in place.
630 per 10 grams
TABLE-3
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $ Per Metric Tonne)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
080280
Areca nuts
3720”
Note: - The principal notification was published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide Notification No. 36/2001–Customs (N.T.), dated the 3rd August, 2001, vide number S. O. 748 (E), dated the 3rd August, 2001 and was last amended vide Notification No. 72/2020-Customs (N.T.), dated the 14th August, 2020, e-published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide number S.O. 2770 (E), dated 14th August, 2020.