நிதி அமைச்சகம்
கட்டண அறிவிக்கை எண்.83/2020 – சுங்கம் (என்.டி)- சமையல் எண்ணெய், பித்தளை, கசகசா, பாக்கு, தங்கம் மற்றும் வெள்ளி தொடர்பான கட்டண மதிப்பு நிர்ணயித்தல்
31 AUG 2020 5:21PM by PIB Chennai
மத்திய நேரடி வரிகள் மற்றும் தீர்வைகள் வாரியம், தீர்வைகள் சட்டம் 1962 பிரிவு 14, துணைப் பிரிவு (2)-இன் கீழ் அளிக்கப்பட்டுள்ள அதிகாரங்களின்படி, மாற்றங்கள் செய்வது அவசியமானது மற்றும் பயனளிக்கும் என்று திருப்தி அடைந்த பிறகு, மத்திய நிதி அமைச்சகம் வெளியிட்டுள்ள, 2001 ஆகஸ்ட் 3-ஆம் தேதியிட்ட, அதே தேதியில் அரசிதழில் வெளியிட்டப்பட்ட, அறிவிக்கை எண். 36/2001 – தீர்வைகள் (என்.டி.) –இல் கீழ்கண்ட மாற்றங்களைச் செய்துள்ளது.
குறிப்பிடப்பட்ட அறிவிக்கையில், கீழ்கண்டவாறு அட்டவணை-1, அட்டவணை-2 மற்றும் அட்டவணை-3 என்று அட்டவணைகள் இருக்கும்:-
அட்டவணை-1
வ.
எண்
அத்தியாயம் /தலைப்பு/ துணைத் தலைப்பு/ கட்டணப் பொருள்
சரக்குகளின் விவரம்
கட்டண மதிப்பு (மெட்ரிக் டன்னுக்கு அமெரிக்க டாலர்)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
1511 10 00
கச்சா பாமாயில்
730
2
1511 90 10
ஆர்பிடி பாமாயில்
755
3
1511 90 90
மற்றவை - பாமாயில்
743
4
1511 10 00
கச்சா பாமோலின் எண்ணெய்
761
5
1511 90 20
ஆர்பிடி பாமோலின்
764
6
1511 90 90
மற்றவை - பாமோலின்
763
7
1507 10 00
கச்சா சோயா விதை எண்ணெய்
821
8
7404 00 22
பித்தளைத் துண்டுகள் (அனைத்து வகை)
3776
9
1207 91 00
கசகசா
3623
அட்டவணை-2
வ.
எண்
அத்தியாயம் /தலைப்பு/ துணைத் தலைப்பு/ கட்டணப் பொருள்
சரக்குகளின் விவரம்
கட்டண மதிப்பு (அமெரிக்க டாலர்)
(1)
(2)
(3)
(4)
1.
71 அல்லது 98
தங்கம், எந்த உருவில் இருந்தாலும், 30.06.2017 தேதியிட்ட அறிவிக்கை எண். 50/2017-சுங்கத்தின் வரிசை எண் 356-இல் குறிப்பிட்டுள்ள பலன்களின் உள்ளீடுகள் படி
10 கிராமுக்கு 630
2.
71 அல்லது 98
வெள்ளி, எந்த உருவில் இருந்தாலும், 30.06.2017 தேதியிட்ட அறிவிக்கை எண். 50/2017-சுங்கத்தின் வரிசை எண் 357-இல் குறிப்பிட்டுள்ள பலன்களின் உள்ளீடுகள் படி
ஒரு கிலோவுக்கு 881
3.
71
(i) (i) வெள்ளி, எந்த உருவிலும், 99.9 சதவீதத்துக்கு குறையாத வெள்ளி உள்ளடக்கம் இருக்கும் பதக்கங்கள் மற்றும் வெள்ளி நாணயங்கள் அல்லது 7106 92 துணைத் தலைப்பின் கீழ் வரும் வெள்ளித் தலைப்பு உடைய பாதி தயாரிக்கப்பட்ட வடிவங்கள் தவிர;
(ii) 99.9 சதவீதத்துக்கு குறையாத வெள்ளி உள்ளடக்கம் இருக்கும் பதக்கங்கள் மற்றும் வெள்ளி நாணயங்கள் அல்லது 7106 92 துணைத் தலைப்பின் கீழ் வரும் வெள்ளி தலைப்பு உடைய பாதி தயாரிக்கப்பட்ட வடிவங்கள், தபால், கூரியர் அல்லது மூட்டைகளில் இறக்குமதி செய்யும் இத்தகைய பொருள்களைத் தவிர.
விளக்கம் - இந்த வகையிலான உள்ளீடுக்கு, எந்த வகையில் இருக்கும் வெள்ளியும் வெளிநாட்டுப் பண நாணயங்கள், வெள்ளியில் செய்யப்பட்ட நகைகள் அல்லது வெள்ளியால் செய்யப்பட்ட பொருள்களாக இருக்கக் கூடாது.
ஒரு கிலோவுக்கு 881
4.
71
(i) தங்கக் கட்டிகள், டோலா கட்டிகளைத் தவிர, உற்பத்தியாளர் அல்லது சுத்திகரிப்பாளரின் வரிசை எண் பதிக்கப்பட்டிருக்க வேண்டும் மற்றும் மெட்ரிக் அலகுகளில் எடை குறிப்பிடப்பட்டிருக்க வேண்டும்.
(ii) 99.5 சதவீதத்துக்கு குறையாத தங்க உள்ளடக்கம் இருக்கும் தங்க நாணயங்கள் மற்றும் தங்கக் கூறுகள், தபால், கூரியர் அல்லது மூட்டைகளில் இறக்குமதி செய்யும் இத்தகைய பொருள்களைத் தவிர.
விளக்கம் - இந்த வகையிலான உள்ளீடுக்கு, 'தங்க கூறுகள்' என்றால் கொக்கி, பிடி, பிணைக்கும் சாதனம், ஊசி, பிடிப்புகள், திருகாணி போன்ற நகையை முழுமையாகவோ அல்லது பகுதியாகவோ இணைக்க உதவும் பொருள்கள்.
10 கிராமுக்கு 630
அட்டவணை-3
வ.
எண்
அத்தியாயம் /தலைப்பு/ துணைத் தலைப்பு/ கட்டணப் பொருள்
சரக்குகளின் விவரம்
கட்டண மதிப்பு
(மெட்ரிக் டன்னுக்கு அமெரிக்க டாலர்)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
080280
பாக்குக் கொட்டைகள்
3720”

Ministry of Finance
Tariff Notification No. 83/2020-Customs (N.T.) in respect of Fixation of Tariff Value of Edible Oils, Brass Scrap, Poppy Seeds, Areca Nut, Gold and Silver
31 AUG 2020 5:21PM by PIB Delhi
In exercise of the powers conferred by sub-section (2) of section 14 of the Customs Act, 1962 (52 of 1962), the Central Board of Indirect Taxes & Customs, being satisfied that it is necessary and expedient so to do, hereby makes the following amendments in the notification of the Government of India in the Ministry of Finance (Department of Revenue), No. 36/2001-Customs (N.T.), dated the 3rd August, 2001, published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide number S. O. 748 (E), dated the 3rd August, 2001, namely:-
In the said notification, for TABLE-1, TABLE-2, and TABLE-3 the following Tables shall be substituted, namely: -
“TABLE-1
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $Per Metric Tonne)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
1511 10 00
Crude Palm Oil
730
2
1511 90 10
RBD Palm Oil
755
3
1511 90 90
Others – Palm Oil
743
4
1511 10 00
Crude Palmolein
761
5
1511 90 20
RBD Palmolein
764
6
1511 90 90
Others – Palmolein
763
7
1507 10 00
Crude Soya bean Oil
821
8
7404 00 22
Brass Scrap (all grades)
3776
9
1207 91 00
Poppy seeds
3623
TABLE-2
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $)
(1)
(2)
(3)
(4)
1.
71 or 98
Gold, in any form, in respect of which the benefit of entries at serial number 356 of the Notification No. 50/2017-Customs dated 30.06.2017 is availed
630 per 10 grams
2.
71 or 98
Silver, in any form, in respect of which the benefit of entries at serial number 357 of the Notification No. 50/2017-Customs dated 30.06.2017 is availed
881 per kilogram
3.
71
(i) Silver, in any form, other than medallions and silver coins having silver content not below 99.9% or semi-manufactured forms of silver falling under sub-heading 7106 92;
(ii) Medallions and silver coins having silver
content not below 99.9% or semi-manufactured forms of silver falling under sub-heading 7106 92, other than imports of such goods through post, courier or baggage.
Explanation. - For the purposes of this entry, silver in any form shall not include foreign
currency coins, jewellery made of silver or
articles made of silver.
881 per kilogram
4.
71
(i) Gold bars, other than tola bars, bearing manufacturer’s or refiner’s engraved serial number and weight expressed in metric units;
(ii) Gold coins having gold content not below 99.5% and gold findings, other than imports of such goods through post, courier or baggage.
Explanation. - For the purposes of this entry, “gold findings” means a small component such as hook, clasp, clamp, pin, catch, screw back used to hold the whole or a part of a piece of Jewellery in place.
630 per 10 grams
TABLE-3
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $ Per Metric Tonne)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
080280
Areca nuts
3720”
Note: - The principal notification was published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide Notification No. 36/2001–Customs (N.T.), dated the 3rd August, 2001, vide number S. O. 748 (E), dated the 3rd August, 2001 and was last amended vide Notification No. 72/2020-Customs (N.T.), dated the 14th August, 2020, e-published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide number S.O. 2770 (E), dated 14th August, 2020.